Các phương pháp tránh thai hay được sử dụng nhất

Mang thai và làm mẹ là thiên chức và cũng là niềm mong mỏi của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh một số chị em đã sẵn sàng làm mẹ, thì với nhiều chị em mang thai lại là điều làm họ lo lắng. Vì vậy, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với chị em Các phương pháp tránh thai hay được sử dụng nhất hiện nay, để giúp chị em giảm thiểu tối đa những trường hợp mang thai không mong muốn.

Các phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả
Các phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả

Các phương pháp tránh thai hay được sử dụng nhất

1. Tránh quan hệ ngày trứng rụng

Đây là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên rất an toàn và hiệu quả. Chị em có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng để tính ngày trứng rụng. Chu kì kinh nguyệt của các chị em thường kéo dài từ 28-35 ngày. Ngày trứng rụng thường là ngày 14 và trứng có thể sống trong ống dẫn trứng từ 1-2 ngày. Mặt khác, tinh trùng khi đi vào cơ quan sinh sản có thể sống trong đó 2-3 ngày. Vì vậy, trước và sau ngày trứng rụng 3-4 ngày, khả năng thu thai là rất cao. Do đó, để tránh thai an toàn, bạn nên thực hiện “chuyện ấy” trước và sau chu kì kinh nguyệt một tuần nhé.

xem thêm:

–o-> cắt bao quy đầu ở hà nội địa chỉ nào tốt nhất!

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ nên áp dụng với những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn, còn với những ban có chu kì kinh nguyệt không đều biện pháp này sẽ không hiệu quả bởi trứng có thể rụng bất kì lúc nào. Vì vậy, để có thể tránh trai hiệu quả trong trường hợp này, bạn nên mua que thử ngày trứng rụng để có biện pháp phòng tránh.

2. Tránh thai bằng hình thức xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp này nhằm ngăn không cho tinh trùng đi vào cơ quan sinh sản và gặp trứng. Với biện pháp này, người con trai sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo đạo bạn tình trước khi xuất tinh và để tinh dịch bắn ra ngoài. Để thực hiện biện pháp này, người con trai cần phải kiểm soát tốt cơ thể, cảm xúc của mình và người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kì kinh nguyệt của mình, tránh quan hệ trong những ngày rụng trứng để tránh khả năng thụ thai. Biện pháp này mang lại hiệu quả tránh thai khoảng 60-70%, tuy nhiên nó cũng hạn chế cảm xúc thăng hoa trong quan hệ vợ chồng, đồng thời cũng dễ tạo cơ hội để lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục.

3. Sử dụng các thực phẩm có tác dụng tránh thai

Các bạn nam và nữ có thể sử dụng một số thực phẩm có tác dụng tránh thai hiệu quả như: đậu phụ, các sản phẩm làm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, cà phê hoặc các thực phẩm có chưa cafein… Các thực phẩm đó có tác dụng làm giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên nó chỉ thật sự có tác dụng khi bạn sử dụng thường xuyên và liên tục. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng kết hợp với các biện pháp khác. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lạm dụng phương pháp tránh thai này, bởi vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản về sau của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

–0-> dấu hiệu mang thai sớm nhất thường gặp nhất!

4. Tránh thai bằng biện pháp quan hệ một nửa

Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên mang lại hiệu quả cao, với việc bạn tình tạo cho nhau khoái cảm tình dục với các cử chỉ vuốt ve, âu yếm, tránh không để dương vật vào trong âm đạo. Với biện pháp này, 2 bạn cần phải kiểm chế cảm xúc của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

5. Tránh thai bằng cách cho con bú đầy đủ trong 6 tháng sau sinh

Trong 6 tháng sau sinh, nếu bạn chưa có kinh trở lại và bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, không cho bé ăn dặm thêm bên ngoài thì khi quan hệ trong thời gian này bạn cũng có thể giảm được khả năng thụ thai không mong muốn.

6. Sử dụng các biện pháp can thiệp

Để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng các biện pháp can thiệp như: thắt ống dẫn tinh hay triệt sản…
Thắt ông dẫn tinh: đây là biện pháp rất an toàn với việc ngăn không cho tinh trùng di truyển vào túi tinh để tránh thụ thai. Phương pháp này hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, cũng như khoái cảm của các đấng mày râu trong quan hệ vợ chồng.
Triệt sản: là phương pháp đình sản ở nữ giới bằng việc cắt và thắt ống ống dẫn trứng, ngăn không cho trứng gặp tinh trùng và đi đến tử cung. Điều đó giúp tránh khả năng thụ thai.

7. Sử dụng một số công cụ hỗ trợ đây là cách tránh thai an toàn nhất!

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả như: đặt vòng tránh thai, sử dụng thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, que cấy tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, sử dụng bao cao su… Trong đó, các biện pháp đặt vòng tránh thai, sử dụng thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai… có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa việc thụ thai thành công nhưng đôi khi lại không an toàn vì tiềm ẩn nguy cơ nhiễm các bệnh qua đường tình dục và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sử dụng một số công cụ hỗ trợ tránh thai
Sử dụng một số công cụ hỗ trợ tránh thai

Biện pháp tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su được coi là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, vừa tránh mang thai ngoài ý muốn, vừa ngăn chặn được các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục. Biện pháp này an toàn và tiện lợi cho cả nam và nữ, giúp cho các cặp đôi có thể chủ động trong mỗi “cuộc vui” mà vẫn hoàn toàn có thể yên tâm.
Trên đây là một số biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ với các bạn. Khi bạn có những băn khoăn, lo lắng về sức khỏe của mình, các có thể chia sẻ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Chúc các bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.