Cần làm gì khi mang thai bị viêm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm phổ biến ở nữ giới nhất là ở phụ nữ mang thai nguyên nhân thường gặp là do kiến thức phòng ngừa viêm nhiễm còn kém khi bị bệnh viêm âm đạo chị em cần đi khám và điều trị kịp thời nều không sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Cần làm gì khi mang thai bị viêm âm đạo
Cần làm gì khi mang thai bị viêm âm đạo

Biểu hiện bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai:

– Vùng âm đạo tấy đỏ, ngứa, đau và nóng rát.

– Đi tiểu thường xuyên, sưng hoặc tấy ở phía ngoài âm đạo.

– Có dịch màu trắng hoặc ngà chảy ra từ âm đạo.

Bị Viêm âm đạo khi mang thai cần phải làm gì:

– Khi đã mắc bệnh phụ khoa không thể dùng nước lá trà xanh hay nước lá trầu không để khắc phục rắc rối. Để chấm dứt tình trạng khó chịu này bạn cần phải dùng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Tuy nhiên, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc theo lời mách bảo của ai đó hoặc dựa theo đơn thuốc của người khác sẽ rất nguy hiểm.

– Bạn cũng nên loại bỏ suy nghĩ sai lầm rằng điều trị viêm nhiễm phụ khoa trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, bởi bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc gồm những loại thuốc an toàn với thai nhi. Loại thuốc dùng để điều trị Bệnh phụ khoa cho phụ nữ mang thai chủ yếu là thuốc đặt âm đạo, khi được chỉ đạo dùng loại thuốc này bạn cần dùng đúng và đủ liều.

– Ngược lại, nếu không điều trị Viêm nhiễm phụ khoa trong giai đoạn mang thai thì có thể gây nên những hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.Những nguy cơ thường gặp do suy nghĩ sai lầm này là tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo mãn tính, ung thư cổ tử cung, âm đạo, sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm, viêm màng ối, lây nấm và bệnh phụ khoa sang cho bé.

Xem Thêm:

—-> Nguyên nhân khí hư ra nhiều

—-> Kinh Nguyệt ra ít, hay ra nhiều bất thường có sao không?

 

Lời khuyên của các Chuyên gia Phụ khoa Phòng khám Hưng Thịnh dành dành cho chị em là tốt nhất không nên chần chừ thêm nữa mà nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.