Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh mà bất kể người nào khi mắc phải cũng đều rất sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị. Tuy nhiên bệnh lại thường mang lại cho người bị bệnh tâm lý chủ quan dẫn tới việc không điều trị kịp thời vì không nắm được biểu hiện cụ thể của nó. Bài viết sau đây của chúng tôi xin chia sẻ về biểu hiện của bệnh sùi mào gà với hi vọng mang đến cho tất cả mọi người những kiến thức cần biết về nó.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?
Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà nhiều khi không gây ra triệu chứng nào cho người bệnh. Nhưng nếu bệnh có triệu chứng phát ra bên ngoài thì đó sẽ chủ yếu là những điều sau:

– Biểu hiện Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới các biểu hiện của bệnh ở bộ phận sinh dục thường tập trung ở khu vực cụ thể là: rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, bìu, và phần đầu của niệu đạo trước. Nó là những mụn nước mọc li ti, ít hoặc dày đặc tạo thành hình hoa lơ hoặc mào gà. Mụn nước thường không gây đau, nó cũng có khả năng biến mất sau vài tuần nếu như mụn ít không dày đặc.

Giai đoạn đầu của bệnh ở nam giới thường không có triệu chứng hoặc có thể xuất hiện sùi ở một số bộ phận khác nhau. Từ khi tiếp xúc với mầm bệnh cho tới khi xuất hiện sùi mào gà là khoảng từ 1 tháng đến 8 tháng tùy người. Ban đầu các mụn sùi chỉ nhỏ và có 1 vài nốt. Nhưng virus gây bệnh tích tụ dưới da và có khả năng nhân bản nhanh chóng để tạo thành những nốt sùi dày đặc, trên to, dưới nhỏ. Khi đó, mụn làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt, đi lại, cũng có thể thấy hơi đau. Trên mụn sưng to có chứa mủ bởi thế khi vỡ ra nó gây lở loét trên bề mặt da, điều này càng làm bệnh tình thêm trầm trọng, xuất hiện mùi khó chịu.

Bệnh không những có biểu hiện ở khu vực sinh dục mà còn có thể có ở miệng, khoang miệng, nách, nếp gấp vùng bẹn…

Bệnh nhân có thể có những cơn sốt nhẹ.

– Biểu hiện Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Ở nữ giới cũng tương tự như nam giới, sùi mào gà có thể không gây ra triệu chứng bằng nốt sùi trên cơ thể hoặc có những triệu chứng sau:

Nốt sùi có thể có màu hồng hoặc hơi nâu xuất hiện ở cơ quan sinh dục nữ bao gồm: âm hộ, âm vật, mép môi lớn, mép môi bé, cổ tử cung. Nó còn có thể thấy ở vùng hậu môn. Thời gian ủ bệnh là vài tuần tới vài tháng.

Ban đầu có những nốt sùi nhỏ có khả năng tự biến mất mà không cần điều trị, nhưng bệnh rất có thể quay trở lại và trầm trọng hơn bằng các nốt sùi lớn.

Trong thời gian mang bệnh, khí hư của phụ nữ biến đổi thành màu trắng đục

Ngoài ra thì ở phụ nữ cũng hoàn toàn có nguy cơ bị sùi mào gà ở miệng giống như nam giới.

Nói chung, biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới nói là dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác nhưng thực tế nó cũng rất nhận biết khi đã có triệu chứng cụ thể, chỉ cần bạn không chủ quan với bản thân mình mà tới gặp bác sĩ chuyên khoa để khám bệnh ngay thì đó là điều rất tốt để bệnh không có cơ hội phát triển mạnh hơn nữa. Đừng thấy những nốt sùi nhỏ mà trở nên thiếu thận trọng. Hãy nhớ rằng khi nốt sùi nhỏ li ti biến mất thì đó chỉ mang tính chất tạm thời vì mầm bệnh thì vẫn còn và nó sẽ quay lại và nặng hơn bất cứ khi nào có thể, chỉ cần cơ thể bạn sức đề kháng suy giảm một chút.

Xem thêm:

—> Khám phụ khoa là khám gì?

—> Mang bầu bị viêm nhiễm phụ khoa phải làm sao?

 

Hơn hết điều chúng ta cần phải làm đó chính là ngăn ngừa Bệnh sùi mào gà bằng một số điều sau đây:

– Không quan hệ với nhiều người, đặc biệt là với gái mại dâm và những người đang mang bệnh. Chỉ nên quan hệ chung thủy với một người duy nhất.

– Khi quan hệ nên sử dụng bao cao su là biện pháp mang tính an toàn cao.

– Đi khám định kỳ rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị kịp thời bệnh ở những giai đoạn sớm nhất có thể.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà không thể coi thường và là điều tất cả mọi người đều cần tìm hiểu để phát hiện bệnh kịp thời và có hướng giải quyết tốt nhất.

Nếu bạn có thắc mắc, hãy gọi cho các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?
Bình Chọn Bài Viết

One thought on “Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

  1. minh cung bi benh sui mao ga va chua khoi bang thuoc nam, ban nao bi thi lien he voi minh

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.