Cách chữa trị bệnh sùi mào gà

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà đã được các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu và nỗ lực từng ngày với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh. Có nhiều cách chữa trị bệnh khác nhau tùy vào mức độ của bệnh cũng như nguyện vọng của bệnh nhân.

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà

Sau khi tiến hành khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định những cách khám khác nhau. Các phương pháp điều trị sùi mào gà cho tới nay vẫn là một bài toán chưa có lời giải thỏa đáng, chữa trị nhằm tiêu diệt bề mặt bị nhiễm bệnh chứ không có khả năng điều trị tận gốc bệnh. Và có thể áp dụng một trong những cách sau:

1) Phương pháp điều trị Bệnh sùi mào gà bằng thuốc.

Đối với những người mắc bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc bôi trực tiếp. Tuy nhiên bạn không thể tự thực hiện nó ở nhà, điều này sẽ làm cho bệnh tình không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Bởi vậy, dù chỉ ở mức độ nhẹ nhưng vẫn phải đến thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Những loại thuốc để bôi trực tiếp vào nốt sùi mào gà phổ biến như: dung dịch podyphollotoxine, và dung dịch acid trichloaxetich…Sau khi bôi trực tiếp thì các nốt sùi trên bề mặt có khả năng teo dần. Tuy nhiên, phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế, đó là chỉ điều trị trên bề mặt mà không có khả năng tiêu diệt virus từ bên trong, mầm bệnh vẫn còn. Hơn nữa, việc bôi thuốc làm người bệnh hay bị quên nên không đạt được hiệu quả cao.

Khi bệnh nhân điều trị cần tuân thủ các quy định do bác sĩ đề ra, chỉ có vậy, việc chữa trị mới thực sự có kết quả như mong muốn.

Xem thêm:

—> Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

—> Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

2) Cách điều trị bằng phương pháp kỹ thuật hiện đại.

Cách điều trị đã có từ rất lâu để chữa bệnh sùi mào gà nhờ có những bước tiến vượt bậc từ y học.

– Phương pháp đốt điện: Sử dụng dòng điện cao tần để đốt nhằm mục đích loại bỏ các mụn sùi, Phương pháp này không gây chảy máu nhưng cũng có thể gây sẹo nếu như các bác sĩ điều trị tay nghề không cao.

– Phương pháp đốt laser: phương pháp này mới hơn so với phương pháp đốt điện. Bác sĩ sẽ dùng tia laser chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da. Phương pháp này mang lại nhiều những ưu điểm hơn so với phương pháp sử dụng thuốc đó là xử lý một cách triệt để mụn sùi trên da, khả năng tái phát thấp hơn. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này có thể để lại sẹo, tổn thương trên da mà nếu người bệnh không có biện pháp giữ gìn vệ sinh cẩn thận thì dễ bị nhiễm trùng.

– Phương pháp điều trị bằng ALA – PDT: tính đến thời điểm hiện tại thì đây được coi là phương pháp hiện đại nhất, tiên tiến nhất. Phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi đã áp dụng nó trong điều trị cho các bệnh nhân bị sùi mào gà và thu được những kết quả đáng kể.

Phương pháp điều trị bằng ALA – PDT là ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ tổ chức đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bảo mới không có virus sùi mào gà. Hơn nữa, cách này chữa tập trung vào vùng bệnh, vừa đảm bảo được độ hiệu quả cao nhất, vừa không ảnh hưởng đến các khu vực lân cận không mắc bệnh. Không gây đau, thời gian điều trị ngắn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng bị bệnh sau điều trị. Người bệnh có thể trở lại với công việc thường ngày rất sớm. Sau khi được điều trị khỏi bệnh, chỉ cần người bệnh có ý thức tự bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân gây bệnh thì khả năng chống tái phát là rất cao.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà liệu có thực sự hiệu quả không? Điều đó không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của các bác sĩ mà còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức điều trị cũng như sau điều trị của người bệnh.

Chúc các bạn sớm trị khỏi bệnh!

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà
Bình Chọn Bài Viết

One thought on “Cách chữa trị bệnh sùi mào gà

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.