Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không?

Cắt tử cung là một loại thủ thuật giúp cho chị em điều trị một vài chứng bệnh phụ khoa. Tử  cung là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng nhất của chị em, vậy khi cắt tử cung có còn kinh nguyệt không?

Cắt tử cung là như thế nào?

Trước hết, chị em cần phải nắm được khái niệm cắt tử cung là như thế nào. Đây là một thủ thuật thường được thực hiện trong điều trị u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung. Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ loại bỏ  tử cung và nếu cần phải thiết còn còn xóa bỏ các phần không tương tự trong hệ thống sinh sản của người mắc chứng bệnh.

thủ thuật cắt tử cung không phải là lựa chọn lựa điều trị đầu tiên cho những chứng bệnh nhắc trên. Nếu chị em từng trải qua nhiều phương pháp điều trị mà không có tác dụng thì cuối cùng mới dùng tới cắt tử cung. Trên thực tế, cắt tử cung là một loại thủ thuật tự chọn lựa, trừ khi nó được chỉ định trong điều trị ung thư hoặc xuất huyết nặng mà không còn cách điều trị trị nào không tương tự.

Cắt tử cung là phương pháp dùng để điều trị một số bệnh phụ khoa hoặc ung tư tử cung, cổ tử cung.

Cắt tử cung là phương pháp dùng để điều trị một vài chứng bệnh phụ khoa hoặc ung tư tử cung, cổ tử cung.

Theo ghi nhận của nhiều nghiên cứu thì cắt tử cung thường gia tăng uy tín cuộc sống cho tất cả chị em. Sau khi tiến hành thủ thuật thì các triệu chứng đau đớn đớn do những chứng bệnh phụ khoa mang lại sẽ tan biến. Tuy nhiên, có một vài ít trường hợp cảm xuất hiện tồi tệ hơn sau khi cắt tử cung và cảm xuất hiện hối hận vì lựa chọn lựa phương pháp điều trị này,

Xem ngay:Nguy hiểm khi tắc kinh ở tuổi mới lớn

Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi cân nhắc có nên tiến hành thủ thuật cắt tử cung thường không. Trước hết, kinh nguyệt xảy ra khi có sự bong tróc niêm mạc tử cung do thay thế đổi nội tiết tố sự liên quan tới trứng không được thụ tinh.

Đây là mô hình cơ quan sinh sản của phụ nữ gồm tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng...

Đây là mô hình cơ quan sinh sản của phụ nữ gồm tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng…

Có rất nhiều hình thức cắt tử cung không tương tự nhau, cắt toàn bộ hoặc chỉ cắt một phần tử cung.

Cắt toàn bộ tử cung: cả tử cung và cổ tử cung sẽ mắc phải xóa bỏ. Loại thủ thuật này đòi hỏi thời gian thực hiện nhiều hơn tuy vậy quá trình khôi phục lại nhanh hơn. Đây cũng là loại thủ thuật được lựa chọn lựa nhiều hơn bởi cả cổ tử cung sẽ mắc phải xóa bỏ, loại bỏ nguy cơ mắc phải ung thư cổ tử cung. Ngoài ra còn một kiểu thủ thuật nữa là bác sĩ sẽ cắt toàn bộ tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng của người chứng bệnh.

Cắt một phần tử cung: phần tử cung mắc phải loại bỏ tuy vậy cổ tử cung vẫn được giữ lại. Loại thủ thuật này sẽ giữ lại cấu trúc bộ phận sinh dục nữ nguyên vẹn hơn sau thủ thuật, do đó, trải nghiệm tình dục của người mắc chứng bệnh sau khi khôi phục sẽ tốt hơn.

Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không

Có 4 hình thức cắt tử cung cơ bản.

Cắt tử cung triệt để: tử cung và các mô xung quanh đều mắc phải xóa bỏ, gồm cả ống dẫn trứng, một phần của bộ phận sinh dục nữ, buồng trứng, tuyến bạch huyết và các mô mỡ.

Tất cả các thủ thuật nhắc trên đều xóa bỏ tử cung, do đó người chứng bệnh sẽ không còn niêm mạc để bong ra và không có kinh nguyệt nữa. tuy vậy đôi lúc người mắc chứng bệnh vẫn thấy máu sau thủ thuật. Máu này không tương tự hoàn toàn với máu kinh nguyệt bởi đó là máu tươi do vết thương chưa lành mà thôi.

Nếu chị em mắc phải thấy máu sau khi cắt tử cung nếu để lâu thì cần phải liên hệ với bác sĩ ngay để được chẩn đoán, điều trị sớm.

Tìm hiểu:trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch, là vì đâu?

Sau khi cắt tử cung, chị em sẽ trải qua quá trình mãn kinh phẫu thuật, do đó không có kinh nguyệt nữa.

Sau khi cắt tử cung, chị em sẽ trải qua quá trình mãn kinh thủ thuật, do đó không có kinh nguyệt nữa.

với những trường hợp thủ thuật tử cung và cắt cả buồng trứng thì sau đó, cơ thể sẽ trải qua quá trình mãn kinh thủ thuật. Chị em sẽ gặp những cơn bốc hỏa và các triệu chứng mãn kinh không tương tự. Do đó, dù cắt toàn bộ thường cắt tử cung bán phần cũng không còn kinh nguyệt nữa.

Sau khi thủ thuật cắt tử cung chị em cũng không thể mang thai sinh con được nữa. Vì vậy, trước khi quyết định tiến hành thủ thuật, chị em cần phải phải cân nhắc rất kỹ. Nếu các phương pháp điều trị không tương tự đều không có tác dụng, chị em cũng không muốn sinh con nữa thì hãy tiến hành loại thủ thuật này.

Tin sự liên quan

  • Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không
  • Mơ xuất hiện máu kinh nguyệt khi mang thai là điềm báo gì
  • Những dấu hiệu máu kinh nguyệt thất thường chị em cần phải lưu ý

Sản phụ khoa – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post