[ Giải Đáp ] tiểu phẫu polyp hậu môn bằng phương pháp nào tốt nhất 2023

Polyp hậu môn là như nào mà khiến cho cho “người người nhà nhà” phải canh thời điểm vàng để tiến hành tiểu phẫu polyp hậu môn? Với quan niệm có cần phải chọn lựa thời điểm vàng để thực hiện tiểu phẫu polyp hậu môn, TS. Bác sĩ CKII BS Tạ Quang Việt – người từng tiến hành PGĐ nay là cố vấn chuyên môn phòng xét nghiệm Y học Cổ Truyền Trung ương, người phụ trách khoa ngoại của phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ:

tiểu phẫu polyp hậu môn là như nào?

Các niêm mạc tại trực tràng xuất hiện tình trạng tăng sinh không thường thì tạo thành những khối có hình tròn thường hay elip, những khối với hình thù như vậy chuẩn xác là polyp hậu môn. Tuy nhiên, dù có chung một tên gọi thì polyp cũng được phân thành 3 loại theo nguy cơ căn bệnh như sau:

 • Chiếm tới 80% polyp là những khối polyp tăng sản. Những khối này phần lớn xếp vào loại lành tính. nguy cơ những khối này mất cân bằng thành ác tính vẫn có tuy vậy với tỷ lệ thấp nên phần lớn người căn bệnh có polyp lành tính có thể yên tâm.
 • Polyp bạch huyết thì chiếm trong vòng 15% trên tổng số polyp nên loại này có thể yên tâm.
 • Còn lại chủ yếu là những polyp tuyến thường hay còn gọi là trường hợp u tuyến. Những polyp này mang trong mình nguy cơ mất cân bằng thành khối ung thư bất kỳ lúc nào nên việc tiểu phẫu polyp hậu môn là điều rất cần phải thiết. Và tính tới thời điểm hiện, can thiệp bằng dao kéo cũng là phương pháp ngăn ngừa căn căn bệnh tiến tới ung thư tốt nhất nhất.

Cảnh giác với triệu chứng cần phải tiểu phẫu polyp hậu môn

Có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn polyp hậu môn là như nào với nhiều căn căn bệnh về đường tiêu hoá, điển hình là trĩ. Vậy nên, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết và triệu chứng căn bệnh polyp với các căn bệnh không tương tự:

 • Xuất hiện khối sa hậu môn sau mỗi lần bạn đi đi đại tiện.
 • Bụng mắc phải đau đớn: khi kích thước polyp lớn đè nén lên thành ruột và các cơ quan không tương tự sẽ gây ra tắc ruột, bụng quặn từng cơn.
 • Đi đi đại tiện không dễ dàng, ra máu: đây là một dấu hiện dễ thực hiện nhận xuất hiện sau mỗi lần đi đi đại tiện. Tất nhiên, máu sẽ trầm trọng giọt mà thay thế vào đó là phát hiện khi dùng giấy vệ sinh.
 • Phân khi đi đại tiện là loại lỏng: các khối polyp lớn đè nén ruột gây ra nhu động ruột khiến cho phân đi mắc phải lỏng thường hay phải đi vệ sinh nhiều do mỗi lần đi chỉ ra một ít. không hết hoàn toàn.
 • Trường hợp bạn không ăn thực phẩm thường hay uống thuốc bổ sung sắt mà phân có màu sẫm đen thì cũng nên đi kiểm tra xem có cần phải tiểu phẫu polyp trực tràng.
 • Cơ thể mắc phải suy nhược: thiếu máu, không dễ chịu do đau đớn bụng, mất sức do đi vệ sinh nhiều gây ra ra cơn chóng mặt, hoa mắt tiến hành cơ thể người căn bệnh mắc phải đuối sức trầm trọng.
 • Ngoài ra còn có các dấu hiệu nhỏ cảnh báo tình trạng polyp hậu môn không tương tự như nôn, sốt cao kéo hài không dễ dàng hạ nhiệt,..

hệ lụy nguy hiểm khi không tiểu phẫu polyp hậu môn

Trong trường hợp không phát hiện căn bệnh sớm để điều trị thường hay từ chối yêu cầu tiểu phẫu polyp hậu môn từ bác sĩ, người căn bệnh có thể phải đối diện với những hệ lụy sau:

 • Sa trực tràng: trường hợp polyp có kích thước lớn niêm mạc sẽ dần mắc phải sa xuống. Còn nếu số số lượng polyp nhiều tiến hành lúc đi đi đại tiện phải dùng lực rặn nhiều, người căn bệnh cũng sẽ mắc phải sa trực tràng.
 • Nhiễm trùng hậu môn: trực tràng mắc phải sa đi kèm các polyp cũng sa ra ngoài mang theo các dịch nhầy. Điều này rất dễ thực hiện tạo môi trường cho vi khuẩn tiến triển từ đó gây ra ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng.
 • Vấn đề về đường ruột: đường ruột là nơi hấp thu dinh dưỡng dinh dưỡng, tạo dinh dưỡng thải và nó cũng là đường ống dẫn dinh dưỡng thải ra ngoài. Tuy nhiên, khi các polyp xuất hiện từng tiến hành nguyên nhân này có thêm vật cản. số lượng dinh dưỡng thải được tạo ra không thể thoát hết ra ngoài trong những lần đi vệ sinh gây ra táo bón, trĩ,…
 • Ung thư hậu môn: khi người căn bệnh ủ căn bệnh quá lâu sẽ tạo điều kiện cho các u bướu mất cân bằng dần to lên thành mạn tính Tiếp đó dần tiến tới ung thư hậu môn. Ung thư hậu môn có thể gây ra tử vong tuy vậy một điều đáng sợ chung của ung thư chủ yếu là nguy cơ di căn tới cơ quan không tương tự như phổi, xương,…Và một khi mắc ung thư tại các cơ quan này, nguy cơ điều trị căn bệnh và tiên số lượng sống còn không dễ dàng gấp nhiều lần so với hậu môn.
 • Di truyền: trường hợp đời trước mắc polyp thì đời sau có thể mắc phải di truyền là rất cao do gen đột biến.

Trường hợp cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt polyp hậu môn

Thực hiện tiểu phẫu polyp hậu môn là thực hiện điều trị ngoại khoa. Mục đích của việc điều trị này là để cho những tình trạng nặng được xử trí triệt để. Và thường người căn bệnh thuộc một trong hai trường hợp sau sẽ cần phải tiến hành tiểu phẫu cắt đi:

 • Trường hợp 1: từng thử điều trị nội khoa bằng thuốc tuy vậy không thể tan được các polyp.
 • Trường hợp 2: những khối polyp ở hậu môn từng có kích thước tương đối là lớn và tiềm ẩn nguy cơ tiến triển thành ung thư cao.

Các polyp được cắt đi sẽ được mang đi xét nghiệm chuyên sâu để biết chuẩn xác tình trạng căn bệnh từng tới thời kỳ nào? nguy cơ lành tính thường hay ác tính? Bởi nếu có tế bào ung thư ác tính thì có nguy cơ người căn bệnh sẽ cần phải có thêm những lần xét nghiệm xét, nội soi kỹ lưỡng hơn.

tiểu phẫu polyp hậu môn bằng phương pháp HCPT II không đau đớn tại Đa khoa Hưng Thịnh

Như từng chia sẻ ở trên, điều trị ngoại khoa ( tiểu phẫu polyp hậu môn ) là phương pháp hữu hiệu nhất tính tới thời điểm này. trong số đó có phương pháp HCPT II không đau đớn tại Đa khoa Hưng Thịnh – một phương pháp suy giảm can thiệp dao kéo lên cơ thể người căn bệnh tới mức tối thiểu.

Bởi nguyên lý vận động của HCPT II dựa trên sự tác động của hệ thống sóng cao tần tới chuẩn xác vùng polyp cần phải triệt tiêu để không tiến hành tác động xấu tới các vùng xung quanh. Sau những lần tác động như vậy, các polyp dần teo lại và tan biến.

Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu và sau tiểu phẫu, cảm giác đau đớn của người căn bệnh so với dao kéo thường dùng là rất thấp. Tình trạng mất nhiều máu thường hay thời gian tiểu phẫu cũng được hạn chế.

Hạn chế tối thiểu cảm giác đau đớn, sự tổn thương tuy vậy lại mang tới thời gian lành căn bệnh nhanh nhất cho cơ thể nên phương pháp này chuẩn xác là “chân ái” cho tất cả thành phần, giới tính và lứa tuổi.

Ngoài ra, để tăng cường kháng thể, thanh lọc cơ thể, suy giảm độc và những tác dụng phụ mà thuốc tây mang lại, một vài phương thuốc bổ Đông Y xưa cũng được phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh đưa vào trong quá trình điều trị.

Chăm sóc sau tiểu phẫu polyp hậu môn

Để tránh trường hợp phải tiểu phẫu polyp hậu môn, mỗi người cần phải xây dựng cho mình một thói quen sống lành mạnh. Đặc biệt, không nên quên tiến hành những điều sau đây:

 • Hạn chế việc quan hệ thông qua đường hậu môn. Bởi nếu bạn quá lạm dụng kiểu quan hệ như vậy, tình trạng trầy xước, tổn thương hậu môn là điều không dễ dàng tránh.
 • Vấn đề vệ sinh hậu môn: một môi trường ướt át lại không sạch sẽ chủ yếu là nơi lý tưởng tạo ra các căn bệnh lý từ vi khuẩn. Trong các căn bệnh lý đó cũng có sự góp mặt của polyp. Những ai quan hệ qua đường hậu môn thì càng cần phải lưu tâm tới yếu tố này.
 • Bổ sung thêm dinh dưỡng xơ thông qua rau xanh, trái cây. Lưu ý, hạn chế tình trạng xay nhỏ để tránh nghiền nát dinh dưỡng xơ loại vật lý.
 • Nói không với các dinh dưỡng kích thích như bia, rượu, thuốc lá. Trường hợp tham gia tụ tập không dễ dàng có thể từ chối thì bạn nên hạn chế.
 • Những loại thịt đỏ, thức ăn nhanh nên được thay thế thế bằng loại thịt trắng thường hay thứ dễ tiêu hoá hơn.
 • giữ chỉ số mỡ của cơ thể trong trong vòng từ 18,5 tới 25 là tốt nhất.
 • số lượng nước hàng ngày cần phải mang lại để tạo ra hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là 2 lít.
 • vận động thể dinh dưỡng mỗi ngày 30 phút là thời gian tối thiểu bạn cần phải đạt.

Như vậy, với những lời chia sẻ chân thành, chi tiết từ TS.Bác sĩ CKII BS Tạ Quang Việt, tất cả người từng biết đâu là tiếng chuông cảnh báo chúng ta cần phải lựa chọn lựa tiểu phẫu polyp hậu môn. Đồng thời còn biết cách đề phòng căn căn bệnh này thông qua thói quen sống lành mạnh. Trường hợp bạn còn quá nhiều vấn đề xoay quanh vấn đề polyp hậu môn thì đừng ngần ngại gì, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0395456294 để được tư vấn miễn phí. Không gì đáng quý hơn sức khoẻ của hàng đầu mình bạn.

Rate this post