Máu báo thai là sao, xuất hiện khi nào – Mẹ bầu đã từng biết?

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Chị em mang thai lần đầu tiên thường dễ nhầm lẫn máu báo thai với kinh nguyệt. Vậy máu báo thai là sao, xuất hiện khi nào và tiến hành sao để nhận biết, chị em cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Máu báo thai là sao?

Máu báo thai là hiện tượng sinh lý thông thường, xuất hiện khi phôi thai di chuyển vào tử cung và thực hiện việc tiến hành tổ tại đây. Trong quá trình tiến hành tổ, phôi thai xâm lấn vào thành tử cung để cố định vị trí và lấy dinh dưỡng dinh dưỡng, gây nên ra hiện tượng xuất huyết, thường còn gọi là máu báo thai.

máu báo thai là gì

đôi lúc trong quá trình thai tiến hành tổ trong tử cung sẽ gây nên ra hiện tượng xuất huyết, còn được gọi là máu báo thai

Máu báo thai thường xuất hiện sau khi trứng được thụ tinh thành quả trong vòng 8-10 ngày hoặc vào ngày thứ 2-7 trước những ngày kinh nguyệt nguyệt tiếp theo. Máu báo thai sẽ không xuất hiện ngay sau khi trứng được thụ tinh vì cần thiết phải một thời điểm nhất định để phôi thai di chuyển và bám vào niêm mạc tử cung.

Cách phân biệt máu báo thai và kinh nguyệt

Khi có máu báo thai, nhiều chị em gặp phải hiện tượng tương tự như sắp tới kỳ kinh nguyệt như đau đớn bụng nhâm nhẩm, mệt mỏi, căng tức ngực… Vì vậy nhiều chị em, đặc biệt những người mang thai lần đầu tiên thường những người có những ngày kinh nguyệt nguyệt không đều sẽ dễ nhầm lẫn máu báo thai với kinh nguyệt.

Ở nhiều chị em, dấu hiệu có thai cũng tương tự như sắp tới kỳ kinh nguyệt với các triệu chứng như đau đớn bụng, căng tức ngực, mệt mỏi…

Để phân biệt 2 hiện tượng này, chị em có thể dựa vào 4 yếu tố sau đây:

– Về thời gian xuất hiện: Máu báo thai chỉ xuất hiện trong 1-2 ngày sau khi trứng đã từng được thụ tinh từ 8-10 ngày. Còn kinh nguyệt sẽ lâu ngày từ 3-7 ngày tùy cơ địa từng người.

– Về số lượng máu: Máu báo thai thường rất ít, gần như chỉ có vài giọt. Ngược lại, máu kinh nguyệt nhiều hơn, trong vòng 25-60ml máu/chu kỳ.

máu báo thai là gì

Máu báo thai thường chỉ xuất hiện trong 1-2 ngày với số lượng máu rất ít, chỉ vài giọt

– Về màu sắc:  Máu kinh sẽ có màu đỏ sậm, ra ồ ạt và có kèm theo dinh dưỡng nhầy cổ tử cung, lớp niêm mạc tử cung bong ra. Còn máu báo thai có màu phớt hồng hoặc màu nâu sẫm,, không có lẫn dinh dưỡng nhầy hoặc máu cục.

– Về mùi: Máu báo thai thường còn không có mùi gì, còn máu kinh có mùi tanh của máu.

Xuất hiện máu báo thai mẹ bầu nên tiến hành sao?

Khi xuất hiện máu báo thai, chị em nên lưu ý thực hiện một vài việc sau:

– Nếu xuất hiện máu báo thai, chị em dựa vào 4 dấu hiệu trên để xác định lại, tránh nhầm lần.

– Nếu nghi ngờ là máu báo thai, chị em có thể chờ sau khi muộn kinh 2-3 ngày để dùng que thử thai xác nhận, hoặc tới các địa điểm y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm đầu dò xem mình có mang thai không.

– Chị em xem ngoài hiện tượng ra máu có kèm theo những dấu hiệu thất thường nào không không khác không. Nếu có những hiện tượng thất thường như máu ra nhiều, lẫn máu cục, đau đớn bụng dưới, chuột rút vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, vùng kín ngứa ngáy ngáy, có mùi… chị em nên thăm thăm khám sớm, vì đây là dấu hiệu của dọa sảy thai, thai ngoài tử cung thường viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu mẹ bầu lo lắng hoặc xuất hiện xuất hiện các dấu hiệu thất thường hãy đi thăm thăm khám để nhận được sự tư vấn tốt nhất

Mang thai và sinh con là một hành trình dài nhiều vất vả tuy vậy bất kỳ bà mẹ nào cũng xin ngóng ngày con cất tiếng khóc chào đời. Để có một thai kỳ khỏe mạnh và quá trình sinh nở tiếp diễn an toàn, thuận lợi nhất nhiều mẹ bầu đã từng tin tưởng lựa lựa chọn dịch vụ thai sản trọn gói ở Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh. Với dịch vụ này, cả mẹ và bé sẽ được theo dõi trực tiếp bởi hệ thống bác sĩ đầu ngành, được thăm thăm khám và thực hiện đầy đủ xét nghiệm theo từng tuần thai, từ đó sớm phát hiện những thất thường. Hành trình đi sinh của mẹ cũng nhẹ nhàng hơn khi không phải mang theo bất kỳ vật dụng gì, đồng thời được chăm sóc chu đáo trong suốt thời gian lưu viện. Nếu vẫn còn những thắc mắc mối quan hệ tới vấn đề mang thai và vượt cạn cần thiết phải được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số 1900 55 88 96.

Tin mối quan hệ

  • Thời gian thụ thai là bao nhiêu ngày
  • Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất
  • Mang thai 10 tuần bụng đã từng to chưa

Sản phụ khoa – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post