Mấy tuần có tim thai – Mẹ bầu đã từng biết?

Thai nhi mấy tuần có tim thai là thắc mắc của không ít thai phụ bởi đây là một trong những dấu mốc quan trọng đầu tiên chứng minh sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ. Vậy thì thai nhi bao nhiêu tuần sẽ có tim thai và tim thai thế nào là thông thường, thất thường!

1. thai phụ có biết thai nhi mấy tuần thì có tim thai

Thông thường tim thai sẽ thường xuất hiện ở tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ. tuy vậy cũng có trường hợp do phụ thuộc vào những ngày kinh nguyệt nguyệt của thai phụ và sự tiến triển của phôi thai mà tim thai xuất hiện ở tuần 7-8 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ cuối cùng.

Tuần thứ 11 tim thai bắt đầu đập nhẹ và gần như hoàn thiện khi tới tuần thứ 12. Tim thai đập rõ hơn khi bước sang tuần thứ 14. Sang tuần thai thứ 16 tim đã từng có thể bơm máu tầm khoảng 24 lít/ngày và số số lượng này có thể sẽ tiếp tục tăng cùng với sự phát của thai nhi.

tới tuần thứ 20, mẹ có thể nhận biết được nhịp đập tim thai rất mạnh mẽ, nhịp tim thai càng to và rõ là dấu hiệu chứng tỏ thai nhi tiến triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Mấy tuần có tim thai? Thông thường tim thai sẽ thường xuất hiện ở tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ

Mấy tuần có tim thai? Thông thường tim thai sẽ thường xuất hiện ở tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ

Nếu sau 12 tuần thai siêu âm mà vẫn không xuất hiện có tim thai thì nên phải xét nghiệm nồng độ HCG xem bạn có thực sự mang thai hoặc thai có gặp phải vấn đề gì không để từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp

Nếu trường hợp siêu âm không có tim thai do sảy thai, đây là điều thực sự mất mát. Gia đình, bạn bè nên và mình mẹ nên sắp vững tâm lý, luôn ở bên động viên mẹ và các mẹ hãy nhớ rằng bạn đã từng cố gắng hết sức.

2. Nhịp tim thai như thế nào được cho là thông thường?

Ngoài thắc mắc mấy tuần có tim thai thì vấn đề nhịp tim thai thế nào là thông thường, thế nào là thất thường cũng được toàn bộ các mẹ bầu quan tâm tìm hiểu. Theo chuyên gia, nhịp đập của tim thai được nhận xét là khỏe mạnh, tiến triển thông thường sẽ dao động trong tầm khoảng 120 – 160 nhịp/ phút. Khi bé chuyển động, đạp vào bụng mẹ, nhịp tim có thể lên tới 180 nhịp/phút. Nếu trường hợp tim thai đập vượt quá 180 nhịp/phút, thì nên đưa thai phụ tới ngay các địa điểm y tế để kiểm tra sớm vì rất có thể đây là dấu hiệu nguy hiểm của thai nhi. chủ yếu vì vậy siêu âm tim thai là việc rất nên thiết trong thai kỳ, không những ở thời kỳ đầu mà trong suốt quá trình mang thai của thai phụ.

3. Mục đích của việc siêu âm tim thai là như thế nào?

Phương pháp siêu âm tim thai là một trong những phương pháp giúp cho hỗ trợ bác sĩ trong việc nhận xét tình trạng tiến triển của thai nhi như: nhịp tim, tác dụng tim, các dị tật tim bẩm sinh. các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo nên sử dụng phương pháp này để chẩn đoán trước sinh nhằm phát hiện sớm những thất thường và dị tật ở tim, giúp cho can thiệp sớm và có hướng điều trị ngay từ thời kỳ đầu của thai kỳ.

Ở tuần thứ 6 -8 của thai kỳ đã từng bắt đầu xuất hiện tim thai, vì vậy thời điểm này các mẹ không nên bỏ qua để siêu âm tim thai. Khi ở thời kỳ đầu bắt đầu xuất hiện tim thai, tim của thai nhi tiếp tục phân chia và tiến triển, chưa có hình dáng các buồng tim cụ thể. tới cuối cùng van tim và 4 buồng tim mới tạo ra. chủ yếu vì thế,  tim thai tiến triển tương đối hoàn chỉnh, nhịp tim đập rõ và mạnh vào tuần 20 của thai kỳ.

Để phát hiện tim bẩm sinh ngay từ sớm, việc sử dụng phương pháp siêu âm tim thai là điều vô cùng nên thiết. Được các chuyên gia khuyến cáo thực hiện để chẩn đoán chứng bệnh tim sinh. Tuy nhiên, không phải tất cả các thai phụ đều có thể thực hiện việc siêu âm tim thai.

Siêu âm tim thai giúp phát hiện sớm những bất thường và dị tật ở tim

Siêu âm tim thai giúp cho phát hiện sớm những thất thường và dị tật ở tim

4. Siêu âm tim thai dành cho những trường hợp như thế nào?

Theo các chuyên gia khuyến cáo những trường hợp sau, nên thực hiện siêu âm tim thai ngay từ khi bắt đầu nhận xét được hình thái của tim thai

– Những thai phụ trong gia đình có tiền sử mắc chứng bệnh về tim mạch.

– Sản phụ mắc các chứng bệnh tự miễn trong thời kỳ mang thai.

– thai phụ sử dụng các loại thuốc có tác động tới thai nhi như: thuốc chống co giật, thuốc chống trầm cảm….

– Những thai nhi thụ tinh nhân tạo

– thai phụ được phát hiện có các dấu hiệu thất thường khi siêu âm thai định kỳ.

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ chỉ định siêu âm thai cho thai phụ trong một tỷ lệ như sau:

– Phát hiện tim thai mắc phải loạn nhịp.

– Phát hiện ra những dấu hiệu thất thường của tim

– Phát hiện ra những dấu hiệu thường của nhiễm sắc thể.

không phải tất cả các bà bầu đều có thể thực hiện việc siêu âm tim thai

Không phải tất cả các thai phụ đều có thể thực hiện việc siêu âm tim thai

5. Thực phẩm nào là tốt cho sự tiến triển tim của thai nhi?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và phù hợp đóng vai trò quan trọng cho sự tạo ra, tiến triển hệ thống tim mạch của thai nhi. Trong thời kỳ mang bầu, thai nhi nên đủ số lượng axit béo omega- 3, cùng với các vitamin, khoáng hoạt chất thiết yếu để cơ thể tiến triển đúng cách.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý đóng vai trò quan trọng cho sự hình thành, phát triển hệ thống tim mạch của thai nhi

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và phù hợp đóng vai trò quan trọng cho sự tạo ra, tiến triển hệ thống tim mạch của thai nhi

Ngay ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung các hoạt chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi và phốt pho – có thể trợ giúp cho tạo ra các mô tim của thai nhi. Sự tạo ra, tiến triển của hệ thống tim mạch ở thai nhi phụ thuộc phần lớn vào chế độ dinh dưỡng của mẹ. Các chuyên gia sản khoa thường khuyến cáo nên tránh một vài hoạt chất và thực phẩm như cà phê, thức ăn mặn, thực phẩm chứa hàm số lượng cholesterol cao.

Vừa rồi là những giải đáp cho vấn đề “Mấy tuần có tim thai?”, hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ các mẹ đã từng hiểu rõ hơn về tim thai ở những tuần đầu của thai kỳ cũng như nắm được rõ về các thực phẩm tốt cho tim thai. Khi phát hiện các dấu hiệu thất thường thì nên tới ngay các địa điểm y tế đề được các chuyên gia thăm xét nghiệm và điều trị sớm, tránh tâm lý xem nhẹ và gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Rate this post