Các bệnh phụ khoa phụ nữ mang thai thường mắc

Bệnh phụ khoa phụ nữ mang thai thường mắc bao gồm những bệnh như thế nào? Nắm bắt được những thông tin về các bệnh phụ khoa, sẽ giúp nữ giới có những thông tin cần thiết để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của mình, cũng như thai nhi. Chính vì vậy, hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề trên!

Các bệnh phụ khoa phụ nữ mang thai thường mắc
Các bệnh phụ khoa phụ nữ mang thai thường mắc

Các bệnh phụ khoa phụ nữ mang thai thường mắc

Phụ nữ khi mang thai thường rất dễ mắc các bệnh phụ khoa. Nguyên nhân là: Trong quá trình mang thai, nội tiết tố của nữ giới thay đổi, từ đó có thể dẫn tới những thay đổi trong cơ thể và các cơ quan trong hệ sinh dục của nữ giới. Điều này có thể tạo điều kiện cho các bệnh phụ khoa phát triển. Ngoài ra, phụ nữ mang thai thường có sức đề kháng suy giảm và những thay đổi trong quá trình mang thai, có thể là nguyên nhân khiến cho nữ giới dễ bị mắc bệnh phụ khoa.

Những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ mang thai bao gồm:

Viêm âm đạo

Theo các chuyên gia, bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai, trong đó bao gồm: Viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn và bệnh viêm âm đạo do trùng roi trichomonas.

Một số biểu hiện của các chị em bị viêm âm đạo bao gồm: Ngứa ngáy khó chịu tại vùng kín, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đau đớn và chảy máu bất thường tại âm đạo, đau khi quan hệ tình dục…

Theo các chuyên gia, bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai cần được khắc phục và điều trị kịp thời, nếu kéo dài có thể dẫn tới nhiễm trùng thai nhi, sảy thai, sinh non rất nguy hiểm.

Xem thêm:

–o-> Khám phụ khoa là khám những gì?

Bệnh viêm âm hộ

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới thay đổi, đồng thời với điều kiện vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách, có thể khiến cho nhiều chị em có nguy cơ mắc bệnh viêm âm hộ.

Biểu hiện thường thấy của nữ giới bị viêm âm hộ gồm có: Ngứa ngáy tại vùng kín, nhất là tại những vùng môi lớn, môi nhỏ, người bệnh thường có phản ứng sử dụng tay gãi hoặc các tác động cơ học nhằm giảm bớt tình trạng ngứa ngáy. Từ đó tạo điều kiện cho viêm nhiễm lan rộng và tình trạng ngứa ngáy trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy tại môi lớn và môi bé của vùng kín có bám một lớp khí hư hoặc chất cặn bẩn màu trắng hoặc xám, và cô bé thường tiết ra mùi hôi khó chịu.

Viêm âm hộ khi mang thai không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà sinh hoạt hàng ngày của các chị em cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, viêm âm hộ kéo dài còn có thể dẫn tới những viêm nhiễm phụ khoa khác bao gồm: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Bệnh viêm cổ tử cung

Nhiễm trùng âm đạo kéo dài có thể khiến cho vi khuẩn và những nhân tố gây hại ngược dòng và gây viêm cổ tử cung
Viêm cổ tử cung gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng và khả năng đàn hồi của cổ tử cung, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mẹ và bé.

Bằng chứng là nữ giới bị viêm cổ tử cung thường dễ đối mặt với nguy cơ sẩy thai, sinh non, nhiễm trùng thai nhi hơn so với những người bình thường khác.

Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ mang thai gồm có: Khí hư tiết ra nhiều, có màu sắc lạ, có mùi hôi tanh, đôi khi có cảm giác đau đớn và ngứa ngáy tại vùng kín. Một số chị em còn hứng chịu các cơn sốt nhẹ rất nguy hiểm với sức khỏe của mẹ và bé.

Lưu ý:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Có tới 70% nữ giới khi mang thai có thể bị mắc ít nhất một loại bệnh phụ khoa nào đó. Trong đó có 24% nữ giới mang thai có thể mắc cả bệnh viêm âm đạo và viêm cổ tử cung và 4% có thể bị mắc cả ba loại bệnh nói trên. Điều này cho thấy nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa ở nữ giới rất cao. Chính vì vậy chủ động phòng tránh và khi có những biểu hiện bệnh phụ khoa, nữ giới nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về các bệnh phụ khoa phụ nữ mang thai thường mắc. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, sẽ giúp ích cho các chị em trong việc phòng tránh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.