Những dấu hiệu nguy hiểm sau nạo phá thai

Theo tổng hợp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh thì Nạo Phá Thai hiện đang đứng vị trí thứ ba trong số các nguyên nhân gây tử vong cho phụ nữ mang thai và Việt Nam nằm trong số các nước có tỷ lệ phá thai cao. Ước tính số lần nạo hút thai trung bình của một phụ nữ độ tuổi sinh đẻ ở nước ta (19-45 tuổi) hiện nay là 0,5 lần. Con số này chiếm tỷ lệ cao ở các thành phố, đô thị lớn. Có những trường hợp từ 15-39 tuổi đã nạo phá thai tới 3-4 lần… Vì vậy nếu bạn gái sau khi phá thai mà thấy những dấu hiệu bất thường thì cần đi khám ngay và không nên tự ý mua thuốc điều trị.

Những dấu hiệu nguy hiểm sau nạo phá thai
Những dấu hiệu nguy hiểm sau nạo phá thai

Khi việc nạo phá thai được nhân viên y tế có chuyên môn thực hiện trong điều kiện vô khuẩn thì người phụ nữ rất ít gặp tai biến. Nhưng khi việc nạo phá thai được thực hiện tại nhà, hoặc do những người không có chuyên môn làm thì rất nguy hiểm, vì dễ gây chảy máu nặng, nhiễm khuẩn, thậm chí tử vong.

Có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra sau quá trình nạo hút thai, trong đó dễ gặp nhất là viêm nhiễm đường sinh dục, băng huyết, đau bụng dữ dội, nhiễm khuẩn tử cung…

Bình thường, buồng tử cung vô khuẩn tuyệt đối. Khi thực hiện thủ thuật Nạo hút thai, mặc dù các dụng cụ đã được tiệt khuẩn và các thao tác có được thực hiện cẩn thận bao nhiêu thì quá trình chảy máu vẫn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Mặt khác, nếu nạo hút thai không đúng kỹ thuật có thể làm cho cổ tử cung bị rách, thủng, viêm dính tử cung, vòi trứng… và có thể dẫn tới vô sinh.

Sau khi nạo phá thai, nếu thấy có những dấu hiệu như: sốt, đau bụng, chảy máu nhiều từ âm đạo (nhiều hơn một lần hành kinh)… cần phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị, vì đó là những dấu hiệu nguy hiểm, chứng tỏ có thể có những biến chứng.

Xem thêm:

——>  Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Để phòng các biến chứng do nạo phá thai, trước hết phải tránh có thai ngoài ý muốn (phương pháp này áp dụng cả với nam giới và nữ giới). Việc nạo phá thai phải được tiến hành ở cơ sở y tế, trong điều kiện vệ sinh an toàn.

Sau bất kỳ một lần nạo phá thai nào cũng phải dùng kháng sinh để phòng nguy cơ nhiễm khuẩn. Khi có bất kỳ một dấu hiệu nào bất thường sau khi nạo phá thai, phải khuyến khích người bệnh đến với thầy thuốc. Không nên vì xấu hổ, hay vì bất cứ lý do nào mà tự ý mua thuốc điều trị.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về những dấu hiệu bất thường nguy hiểm sau khi nạo phá thai. Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể đến phòng khám Hưng Thịnh hoặc gọi theo đường giây nóng 0395 456 294 – 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Bình Chọn Bài Viết

Add Comment