Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, thời gian ủ bệnh ở nữ giới rất ngắn chỉ khoảng 1 – 2 tuần là người bệnh có thể thấy những triệu chứng đầu tiên của bệnh xuất hiện. Cụ thể:

Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới
Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

 

Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

 

– Khí hư ra nhiều chuyển màu xám hoặc vàng xanh, có mùi hôi khó chịu lẫn với dịch mủ và máu.

– Giữa chu kỳ kinh nguyệt bị chảy máu âm đạo, thậm chí khi quan hệ tình dục cũng có nguy cơ chảy máu âm đạo, nếu nặng hơn nữ giới có thể bị chảy máu ở bất kỳ thời điểm nào.

– Cổ tử cung sưng tấy, xung huyết, âm đạo ngứa ngáy và sưng. Nếu vô tình có ma sát sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn.

– Đi tiểu bị buốt, đôi khi tiểu rắt nhưng triệu chứng này thường bị nhầm tưởng với những bệnh khác như: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm bang quang, viêm đường tiết niệu… nước tiểu có lẫn chút máu và dịch lậu cầu khuẩn.

– Một số trường hợp bị sốt nhẹ, kéo theo mệt mỏi, buồn nôn vô cùng khó chịu.

– Nếu không được phát hiện bệnh có thể gây viêm vùng chậu, khiến người bệnh đau bụng dưới, 2 bên xương hông có cảm giác đau buốt.

– Nếu bị lậu ở miệng bệnh nhân sẽ có biểu hiện đau họng, kèm sưng đỏ hoặc trắng, có mùi hôi miệng bất thường.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nam giới nữ giới thường gặp đặc biệt là các nguy hại của bệnh lý này. Nếu bạn đang có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh lậu hãy tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được thăm khám và điều trị bằng biện pháp phù hợp, hiệu quả. Nếu như lậu không được điều trị kịp thời chuyển sang giai đoạn mãn tính càng có nhiều biến chứng phức tạp và gây khó khăn cho việc điều trị.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.