Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không và tác hại của chứng bệnh

Đôi nét về viêm tuyến bartholin

 Tuyến bartholin (tuyến dinh dưỡng nhờn) là tuyến nhỏ nằm giữa môi lớn và môi bé, thuộc cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ nên rất không dễ dàng để nhìn thường hay nhận xuất hiện khi tuyến thông thường.

 Viêm tuyến bartholin là tình trạng sưng thường hay phù một hoặc hai bên của bộ phận sinh dục nữ, khi vi khuẩn gây nên chứng bệnh ở âm hộ trong quá trình sinh đẻ, kinh nguyệt, giao hợp,… xâm nhập qua ống dẫn xâm nhập tuyến và gây nên viêm nhiễm tuyến bartholin.

Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không

 ❈ Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh viêm tuyến bartholin, trong số đó có thể nói tới như:

 ✎ Quan hệ tình dục không lành mạnh: Quan hệ tình dục không lành mạnh với người mắc các chứng bệnh nam khoa hoặc chứng bệnh xã hội như lậu, chlamudia,… sẽ khiến cho cho vi khuẩn lây truyền lan và dẫn tới nguy cơ gặp phải viêm tuyến bartholin cao.

 ✎ Tắc ống tuyến: dinh dưỡng nhờn lâu ngày có thể gặp phải tắc Sau đó ứ đọng bên trong, tạo thành các u nang bartholin và gây nên nên các cơn đau đớn.

 ✎ Do nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ, âm hộ: Âm hộ, bộ phận sinh dục nữ gặp phải viêm nhiễm nếu để lâu không điều trị sẽ khiến cho cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên chứng bệnh.

 ✎ Do nhiễm trùng: Vệ sinh cá nhân không tốt sẽ khiến cho vi khuẩn từ phân xâm nhập vào cơ quan sinh dục và gây nên viêm tuyến bartholin.

 ❈ Viêm tuyến bartholin thường tiến triển qua 2 thời kỳ là cấp tính và mạn tính. Ở mỗi thời kỳ thì người chứng bệnh có các dấu hiệu không tương tự nhau.

 ✚ Viêm tuyến bartholin cấp tính

 Ở thời kỳ này, người chứng bệnh thường có dấu hiệu đau đớn vùng âm hộ, mà chủ yếu là đau đớn một bên và đi đứng đều đau đớn. Viêm đầu tiên thường ẩn, sau đó lan rộng và tiến triển ra Sau đó có mủ, khiến cho cho người chứng bệnh gặp phải đau đớn rát trong khi quan hệ tình dục do gặp phải va chạm, ép mạnh.

dấu hiệu của viêm tuyến bartholin

 ✚ Viêm tuyến bartholin mạn tính

 Viêm tuyến bartholin nếu không được trị trị sớm thì chứng bệnh sẽ chuyển sang thời kỳ mạn tính.

 ☘ gây nên mệt mỏi: Người chứng bệnh thường cảm xuất hiện mệt mỏi, tuyến bartholin sưng to, nắn xuất hiện rắn, đau đớn và có ít mủ chảy ra sau khi giao hợp.

 ☘ Rối loạn tiểu tiện: Tuyến bartholin khi gặp phải viêm sẽ không tiết ra dinh dưỡng nhờn, khiến cho cho đau đớn rát khi giao hợp và kích thích bọng đái nên gây nên ra rối loạn tiểu tiện.

 ☘ Nang hóa: Sau viêm cấp thường hay mạn tính hoặc ống tiết gặp phải tắc thì tuyến bartholin sẽ gặp phải nang hóa.

Viêm tuyến bartholin gây nên nang hóa

 Lúc này, người chứng bệnh có thể sờ xuất hiện u bướu cứng và nằm ẩn một bên. Ngoài ra, một hoặc cả hai ống dẫn của tuyến bartholin có thể gặp phải bịt kín, gây nên ra khối sưng không đau đớn bởi miệng ống tuyến gặp phải tắc do mủ ở các u bướu. Khi gặp phải nhiễm khuẩn thì nang sẽ trở thành khối áp xe có mủ.

 ➢ chứng bệnh viêm tuyến bartholin nếu để lâu không sớm điều trị thì có thể gây nên ra nhiều tác hại nguy hiểm không tương tự.

Xem thêm : chứng bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không?

 Viêm tuyến bartholin là chứng bệnh lý phụ khoa không những tác động tới sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nên nguy hiểm cho sức khỏe của chị em một khi từng mắc chứng bệnh.

 ☛ tác động tới sinh hoạt hàng ngày

 chứng bệnh viêm tuyến bartholin gây nên đau đớn tức vùng âm hộ, sưng đau đớn bộ phận sinh dục nữ, đau đớn khi giao hợp, tiết dịch mủ,… tác động tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của chị em. Do đó, vùng kín vốn từng nhạy cảm nay lại càng nhạy cảm thêm.

Viêm tuyến bartholin tái phát tác động tới sinh hoạt

 ☛ gây nên nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng

 Viêm tuyến bartholin là nguyên nhân gây nên ra áp xe nang tuyến và ung thư tuyến,… gây nên nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của người chứng bệnh.

 ☛ tác động tới đời sống tình dục

 Nhiệm vụ của tuyến bartholin là sản sinh ra dinh dưỡng nhờn cho bộ phận sinh dục nữ, giúp cho giữ ẩm cho bộ phận sinh dục nữ và thoa trơn khi giao hợp. chủ yếu vì vậy, nếu tuyến bartholin gặp phải viêm thì nhiệm vụ này sẽ gặp phải gián đoạn, gây nên khô bộ phận sinh dục nữ, quan hệ đau đớn rát,… và khiến cho cho chị em thiếu tự tin trong khi quan hệ tình dục.

 ☛ tác động tới công dụng sinh sản

 Khi tuyến bartholin gặp phải viêm nhiễm sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây nên chứng bệnh ở cơ quan sinh dục tiến triển và gây nên tác động tới công dụng sinh sản của chị em phụ nữ.

Viêm tuyến bartholin tác động tới công dụng sinh sản

 ☛ Tạo điều kiện cho ưng thư tuyến bartholin tiến triển

 chứng bệnh tiến triển ở thời kỳ nặng có thể tạo thành các bọc mủ, khiến cho cho tuyến phù nề, đè nén, nhiễm trùng và có thể dẫn tới ung thư tuyến.

  Viêm tuyến bartholin là chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu không sớm điều trị có thể dẫn tới tình trạng áp xe tuyến, ung thư tuyến bartholin,… gây nên nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em. Do đó, khi phát hiện có dấu hiệu chứng bệnh thì bạn nên tới ngay khu vực y tế chuyên khoa uy tín để thăm kiểm tra và điều trị chứng bệnh.

Lời khuyến khích của bác sĩ khi điều trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin

 Các chuyên gia phụ khoa đầu ngành khuyến khích rằng, để trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin hữu hiệu thì chị em nên lựa chọn lựa khu vực chuyên khoa uy tín. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và trị trị tại nhà để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

 ✱ Địa chỉ kiểm tra trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin uy tín cần thiết phải giữ gìn những tiêu chí sau:

  hệ thống y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong điều trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin.

  khu vực vật dinh dưỡng, trang thiết gặp phải tiên tiến phục vụ quá trình kiểm tra trị chứng bệnh đạt kết quả cao.

  uống phương pháp trị chứng bệnh tiên tiến.

  phí phù hợp, công khai, minh bạch.

 ➤ Vậy nên kiểm tra trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin ở đâu TPHCM?

 Tại TPHCM, Phòng kiểm tra Đa khoa quốc tế là địa chỉ kiểm tra trị chứng bệnh phụ khoa uy tín, uy tín được động đảo người chứng bệnh trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận tin tưởng lựa chọn lựa.

 ✱ Thế mạnh của Phòng kiểm tra Đa khoa quốc tế trong kiểm tra và điều trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin.

 ☞ Được cấp phép vận động

 Phòng kiểm tra Đa khoa quốc tế là một trong số ít các khu vực y tế được cấp phép của Sở Y tế.

 ☞ khu vực vật dinh dưỡng, trang thiết gặp phải tiên tiến

 Phòng kiểm tra luôn đi đầu trong đầu tư khu vực vật dinh dưỡng, trang thiết gặp phải tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài, giúp cho quá trình kiểm tra trị chứng bệnh đạt hữu hiệu cao.

khu vực vật dinh dưỡng, trang thiết gặp phải tiên tiến

 ☞ hệ thống y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm

 Quy tụ hệ thống y bác sĩ phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc thăm kiểm tra và điều trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin.

 ☞ Phương pháp điều trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin tiên tiến

 uống phương pháp điều trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin tiên tiến, hữu hiệu.

 ➛ Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Trường hợp người chứng bệnh gặp phải viêm tuyến do nhiễm khuẩn thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị.

 ➛ Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: Sử dụng phương pháp rạch bóc nang tuyến với những trường hợp viêm tuyến bartholin nặng, nang tuyến cứng, các nang quá to, tái phát nhiều lần,…

 ☞ Quy trình kiểm tra trị chứng bệnh xảy ra an toàn, nhanh chóng

 Đa khoa quốc tế thực hiện quy trình kiểm tra trị chứng bệnh nhanh chóng, không thực hiện tốn nhiều thời gian của người chứng bệnh.

Quy trình kiểm tra trị chứng bệnh xảy ra an toàn, nhanh chóng

 ☞ phí phù hợp, công khai và minh bạch

 tất cả phí đều được phòng kiểm tra tối ưu hóa trong suốt quá trình điều trị chứng bệnh.

  Ngoài ra, các chuyên gia của Phòng kiểm tra Đa khoa quốc tế còn đưa ra lời khuyến khích để chị em có phương pháp phòng tránh chứng bệnh viêm tuyến bartholin như sau:

 ✲ Vệ sinh cá nhân: Chị em cần thiết phải vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, nhất là trước và sau khi giao hợp. Đặc biệt, cần thiết phải tránh quan hệ tình dục trong những ngày có kinh nguyệt.

 ✲ Quan hệ tình dục an toàn: Nhiễm trùng tuyến bartholin có thể do quan hệ tình dục không toàn, khiến cho vi khuẩn lây truyền lan và gây nên chứng bệnh. Do đó, người để hạn chế chứng bệnh, chị em nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

 Hy vọng với những thông tin hữu ích Vừa rồi, người chứng bệnh sẽ nắm được viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không? Đồng thời, lựa chọn lựa được cho mình địa chỉ kiểm tra trị chứng bệnh viêm tuyến bartholin uy tín, uy tín, hữu hiệu điều trị cao.

 tất cả thắc mắc thường hay cần thiết phải tư vấn gì thêm của người chứng bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng kiểm tra Đa khoa quốc tế giải đáp ngay lập tức, chỉ cần thiết phải bạn nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Bài viết: Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không và tác hại của chứng bệnh

Rate this post