5 lưu ý quan trọng khi đặt vòng tránh thai sau sinh

Đặt vòng tránh thai sau sinh là phương pháp tránh thai thường thấy được nhiều chị em lựa chọn lựa khi chưa muốn có thai trong một thời điểm dài. Vậy việc thực hiện đặt vòng tránh thai sau khi sinh cần thiết phải lưu ý những điều gì, nên thực hiện vào thời điểm nào là tốt nhất thì không phải chị em nào cũng biết.

1. quy tắc vận động của vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ chị em phụ nữ đang muốn kế hoạch và chưa có dự định mang thai trong một thời điểm dài. Vòng tránh thai hiện nay được sử dụng có hình dáng chữ T, quấn đồng. Tuy có nhiều phương pháp không tương tự nhau song đặt vòng tránh thai vẫn luôn được nhiều chị em lựa chọn lựa bởi mang lại hữu hiệu cao, mức phí thích hợp.

Vòng tránh thai có vai trò ngăn không cho tinh trùng gặp trứng để không thụ thai. Khi thực hiện đặt vòng chị em phụ nữ đều công nhận, phần lớn nó có thể tiến hành giảm sút số lượng máu ra trong mỗi những ngày kinh nguyệt nguyệt, hiện tượng đau đớn bụng kinh cũng không còn xuất hiện nhiều, nhất là sau khi vòng đã từng ổn định trong cơ thể.

Một vài tác dụng phụ của việc đặt vòng tránh thai được nhắc tới như là nguy cơ viêm vùng chậu, viêm nhiễm vùng kín nhẹ sau khi đặt vòng,… Thời gian trước hết ngay sau khi đặt vòng phụ nữ có thể cảm xuất hiện đôi chút không dễ chịu, đau đớn bụng, cảm giác đau đớn nhói khi ấn vào bụng dưới, đôi lúc còn xuất hiện ra huyết bộ phận sinh dục nữ nhiều và quá lâu.

Một vài tác dụng phụ của việc đặt vòng tránh thai sau sinh được kể đến như là nguy cơ viêm vùng chậu, viêm nhiễm vùng kín nhẹ sau khi đặt vòng,...

Một vài tác dụng phụ của việc đặt vòng sau sinh được nhắc tới như là nguy cơ viêm vùng chậu, viêm nhiễm vùng kín nhẹ sau khi đặt vòng,…

Trước khi thực hiện đặt vòng tránh sau sinh thai bác sĩ sẽ chỉ định chị em phụ nữ một vài kiểm tra, xét nghiệm để giữ gìn sức khỏe nhất là cơ quan sinh sản có phù hợp để thực hiện đặt vòng thường hay không. Chỉ khi tất cả các xét nghiệm, thăm kiểm tra giữ gìn thì bác sĩ mới tiến hành đặt vòng tránh thai.

Khi đặt vòng, nó sẽ  tạo ra những phản ứng sinh hóa với môi trường trong tử cung và số lượng hormone prostaglandin trong cơ thể được xúc tác tăng lên. hàng đầu sự tiến triển này sẽ ngăn cản hiện tượng thụ tinh giữa tinh trùng và trứng. Mặt không tương tự số lượng progesterone trong vòng tránh thai sẽ tác động tới quá trình di chuyển và tồn tại của của tinh trùng trong cơ thể phái nữ vì thế không có hiện tượng thụ tinh xảy ra.

Tỷ lệ thành quả của phương pháp đặt vòng tránh thai tương đối cao rơi vào khoảng tầm 95%. Thời gian giữ hữu hiệu của việc đặt vòng tránh thai quá lâu khoảng tầm 5 năm, việc đặt vòng sẽ không tác động tới đời sống tình dục của các cặp đôi.

2. trường hợp chống chỉ định đặt vòng tránh thai sau sinh

Đặt vòng tránh thai là phương pháp thường thấy, dễ thực hiện song lại chống chỉ định với một vài trường hợp, cụ thể như sau:

– Đang điều trị hoặc đang mắc những chứng bệnh mối quan hệ tới chứng bệnh phụ khoa

– Sau sinh mắc phải sót nhau thai, vẫn đang có cảm giác đau đớn và xuất huyết tử cung

– Mới sinh mổ xong, tình trạng sức khỏe chưa khôi phục

– Mới nạo, phá thai chưa khôi phục. Muốn thực hiện phải giữ gìn sức khỏe để đặt vòng

– Những trường hợp mắc phải thương, dị tật cơ quan sinh dục cần thiết phải được lắng nghe hướng dẫn, chỉ định từ bác sĩ

– Cổ tử cung sau sinh có thể mắc phải quá giãn, sa tử cung cũng không nên thực hiện đặt vòng

– Sản phụ đã từng từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung hoặc đang nghi ngờ mang thai

– Chị em mắc phải dị ứng đồng cũng không nên sử dụng

3. Đặt vòng tránh thai sau sinh cần thiết phải lưu ý những điều gì?

Để việc đặt vòng tránh thai sau khi sinh nở đạt hữu hiệu tối ưu, tránh những tác dụng phụ không xin muốn, chị em nên lưu ý những vấn đề sau:

3.1 Sau đặt vòng không được quan hệ ngay lập tức

Việc quan hệ ngay sau khi đặt vòng sẽ tác động tới kết quả cũng như sức khỏe của người phụ nữ. Để giữ gìn an toàn và hạn chế viêm nhiễm thì chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng tầm 2 tuần. Sau thời gian trên có thể quan hệ tình dục thường thì tuy nhiên cần thiết phải tránh những tư thế thô bạo vì có thể tiến hành vòng mắc phải xê dịch, thậm chí là tuột vòng.

3.2 Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi

khoảng tầm 3-5 ngày sau khi đặt vòng chị em nên hạn chế đi thang bộ, chạy nhảy thường hay vận động mạnh nhằm tránh vòng mắc phải thế đổi vị trí.

3.3 Vệ sinh vùng kín đúng cách

Chị em lưu ý sau khi đặt vòng cần thiết phải vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không thụt rửa sâu trong bộ phận sinh dục nữ nhằm tránh viêm nhiễm

3.4 Thăm kiểm tra ngay nếu có dấu hiệu thất thường

Sau khi chị em đặt vòng tránh thai mà xuất hiện hiện tượng có máu nhiều, khí hư có màu vàng xanh, ngứa ngáy vùng kín, đau đớn bụng dưới, vô kinh thì cần thiết phải tới thăm kiểm tra ngay tại địa điểm y tế uy tín.

3.5 Kiểm tra vị trí vòng định kỳ

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em cần thiết phải thực hiện kiểm tra phụ khoa, siêu âm kiểm tra vị trí vòng định kỳ, ít nhất 1 lần/năm.

Đặt vòng tránh thai sau sinh cần được chị em phụ nữ để ý, đảm bảo và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện

Trước khi đặt vòng tránh thai chị em cần thiết phải kiểm tra sức khỏe nhằm giữ gìn an toàn và mang lại hữu hiệu tối ưu

4. Thời gian nên đặt vòng sau sinh

Sau sinh từ 2 – 3 tháng thì có thể thực hiện đặt vòng với sinh thường. với sinh mổ thì thời gian khuyến cáo là 6 tháng mới nên đặt. Không nên đặt vòng tránh thai ngay sau khi sinh con. Chỉ nên đặt vòng tránh thai khi mà tử cung đã từng khôi phục không còn đau đớn cũng như co lại tương tự với kích thước trước hết, ổn định lại độ giãn.

Nếu ba tháng sau sinh mà chị em phụ nữ chưa xuất hiện có kinh nguyệt trở lại thì nên tiến hành kiểm tra chuẩn xác xem có phải là mình đã từng mang thai trở lại thường hay không. Để phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, mang thai không theo kế hoạch, dự định thì bạn nên lấy một vài kỹ thuật tránh thai không tương tự mà cũng được nhiều chị em sử dụng và mang lại hữu hiệu tương đối cao như là: bao cao su, cấy que tránh thai, dùng thuốc tránh thai hàng ngày… Tuy nhiên những phương pháp tránh thai không thể giữ gìn 100% nguy cơ không mang thai nên trong thời điểm chờ đặt vòng tránh thai, các cặp đôi cũng nên hạn chế quan hệ để có được kết quả tránh thai tốt nhất.

Để phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, mang thai không theo kế hoạch, dự định thì bạn nên áp dụng một số biện pháp tránh thai khác mà cũng được nhiều người sử dụng

Để phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, mang thai không theo kế hoạch, dự định thì bạn nên lấy một vài kỹ thuật tránh thai không tương tự mà cũng được nhiều người sử dụng

Với những chia sẻ về ưu, nhược điểm, thời điểm đặt vòng tránh thai sau sinh ở trên chị em nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về việc đặt vòng tránh thai, tốt nhất nên có sự tham vấn từ bác sĩ. Quan trọng hơn chị em nên thực hiện phương pháp này tại các địa điểm y tế uy tín để giữ gìn an toàn và sức khỏe sinh sản cho mình.

Rate this post