cần thiết phải sắp gì cho sinh mổ lần đầu?

Lần đầu tiên sinh mổ chắc hẳn mẹ nào cũng lo lắng và còn nhiều bận tâm. Vậy cần thiết phải sắp gì cho sinh mổ lần đầu? Chăm sóc mẹ sau sinh mổ như thế nào? Các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin.

1. cần thiết phải sắp gì cho sinh mổ lần đầu?

Để sắp cho lần sinh đầu tiên, dưới đây là một vài lưu ý bạn cần thiết phải biết:

1.1. Lựa lựa chọn trung tâm y tế sinh

Lựa lựa chọn trung tâm y tế sinh con tương đối quan trọng, tùy thuộc vào các tiêu chí lựa lựa chọn: về tài chủ yếu, sự tin tưởng, sự hiểu biết của bạn. Phòng thăm khám uy tín, có trang thiết gặp phải tiên tiến, các chuyên gia chuyên môn giỏi và dịch vụ chăm sóc tốt sẽ luôn mang tới cho bạn cảm giác an toàn. Hãy xem xét kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn cho mình.

Lựa chọn bệnh viện sinh con là công việc đầu tiên của mẹ

Tìm trung tâm y tế tin cậy cho mẹ và bé là việc đầu tiên để sắp sinh con lần đầu

1.2. Hiểu biết những nguy cơ từ sinh mổ để sắp tinh thần thật tốt

Trong trường hợp sinh mổ, có thể xảy ra nhiều nguy cơ:

+ với mẹ: Nhiễm trùng vết rạch hoặc tử cung, mất nhiều máu, máu cục ở chân hoặc phổi của sản phụ, các vấn đề từ sự gây nên mê hoặc gây nên tê như buồn nôn, nôn mửa, đau đớn đầu…

+ với con: Có vấn đề về hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của em bé nếu được sinh trước ngày dự kiến hoặc các vết xước trong quá trình lấy em bé ra khỏi bụng mẹ.

1.3. sắp những vật dụng cần thiết phải thiết trước sinh

Trước ngày sinh, bạn cần thiết phải sắp các tư trang cần thiết phải thiết cho hành trình tiến hành mẹ của mình. gồm có: quần áo mẹ, quần áo con, bỉm, sữa, bình vắt sữa, các thiết gặp phải cần thiết phải thiết để vệ sinh cho con và mẹ,…(Xem chi tiết tại đây)

chuẩn bị gì cho sinh mổ

cần thiết phải sắp các tư trang cần thiết phải thiết cho hành trình tiến hành mẹ

2. Chăm sóc mẹ sau sinh mổ như thế nào?

Với sản phụ sinh thường chỉ lưu trú tại viện từ 1 – 2 ngày và phục hồi hoàn toàn từ 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, mẹ sinh mổ thông thường lưu trú tại viện từ 3 – 5 ngày, mất từ 4 tuần trở lên để phục hồi hoàn toàn.

Sức khỏe mẹ rất yếu và dường như việc vận động gặp nhiều không dễ khăn. cần thiết phải lưu ý về quá trình vệ sinh, ăn uống và tập luyện khoa học để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

2.1. Bổ sung dinh dưỡng dinh dưỡng

Các dinh dưỡng dinh dưỡng được mang đến cho các sản phụ cần thiết phải được đặc biệt chú tâm. Nó quyết định tới thời gian và lộ trình tiến hành lành vết mổ của sản phụ. Người mẹ sau sinh phải được uống nhiều nước, bổ sung vitamin, khoáng dinh dưỡng và các protein….

Sau sinh mổ mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất

Bổ sung nhiều dưỡng dinh dưỡng cho mẹ sau sinh mổ để phục hồi sức khỏe

đi kèm với những thức ăn, thức uống được lưu ý dùng, mẹ sau sinh mổ cũng cần thiết phải lưu ý tới một vài thức ăn nên hạn chế như cơm nếp, rau muống, thực phẩm lạnh,.. vì có thể gây nên tác động tới vết mổ và sự tiêu hóa của cơ thể trong thời gian phục hồi.

2.2. Vận động cho mẹ sau sinh mổ

Vận động sau sinh nhẹ nhàng giúp cho mẹ nhanh lành vết thương hơn. Ngoài ra, tập luyện thường xuyên những bài tập hỗ trợ cho mẹ sau sinh giúp cho mẹ tiết nhiều sữa cho con bú, tăng lên lại vóc dáng và giúp cho cơ thể linh hoạt trở lại.

Nên đi lại nhẹ nhàng sau sinh mổ

Sau sinh mẹ nên tập đi lại nhẹ nhàng để giúp cho vết thương nhanh chóng phục hồi

Tuy nhiên, việc vận động sau sinh không được quá sức nhằm tránh các tổn thương lên vết mổ.

2.3. Vệ sinh cho mẹ sau sinh mổ

Vệ sinh sau sinh mổ cần thiết phải theo sự chỉ định của bác sĩ. Vết thương sau mổ có thể gặp phải nhiễm trùng, nứt, xuất huyết máu nếu vệ sinh không giữ gìn an toàn.

một vài lưu ý khi vệ sinh cho mẹ sau sinh mổ:

+ Vệ sinh nhẹ nhàng ở vết mổ, không để nước dính vào vết mổ, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

+ Không tắm quá lâu hoặc ngâm mình trong bồn tắm, thời gian phù hợp để mẹ vệ sinh toàn thân là 5-7 phút.

vệ sinh bằng nước ấm cho mẹ sau sinh mổ

Mẹ nên tắm bằng nước nóng Mặc dù thời tiết đang nóng

+ Vệ sinh cá nhân trong phòng kín gió.

+ Mặc quần áo dài tay, rộng rãi và thoải mái để tránh tiếp xúc cọ xát lên bề mặt vết thương.

Trên là là những thông tin về việc sắp cho sinh mổ lần đầu, hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến đã từng mang tới cho mẹ thông tin hữu ích. Nếu cần thiết phải tư vấn thêm vui lòng liên hệ tổng đài Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Rate this post