Sinh mổ 4 lần có nguy hiểm không?

Sinh mổ là hình thức sinh con không qua ngả bộ phận sinh dục nữ mà thực hiện tiểu phẫu phía bụng dưới và tử cung mẹ để đưa em bé ra ngoài. Thông thường, nguy cơ tác động tới mẹ và thai nhi càng tăng lên khi mẹ sinh mổ nhiều lần. Vậy sinh mổ lần thứ 4 có nguy hiểm không? Các mẹ cùng theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm thông tin.Sinh mổ 4 lần có nguy hiểm không

  • Những điều cần phải biết về sinh mổ – mẹ bầu cần phải quan tâm
  • cần phải sắp gì cho sinh mổ lần đầu?

Sinh mổ 4 lần có nguy hiểm không?

Thực tế không có quy định sinh mổ bao nhiêu lần tối đa, vì còn phụ thuộc sức khỏe, cơ địa của mẹ. Bác sĩ thường khuyến cáo chỉ nên sinh mổ 2 lần, trong vòng cách giữa các lần sinh mổ là từ 3-5 năm tối thiểu nhất là 2 năm để hạn chế tối đa nguy cơ. Tuy nhiên, nếu vì tại vì sao nào đó mẹ đã từng mang thai tới lần thứ 4 và tất cả các lần đều sinh mổ thì lần sinh mổ thứ 4 mẹ cần phải hết sức lưu ý một vài hệ lụy có thể xảy ra:

Sinh mổ 4 lần có nguy hiểm không

Mẹ sinh mổ thì nguy cơ càng tăng lên khi mẹ sinh mổ nhiều lần

thất thường về nhau thai: một vài thất thường nhau thai như nhau tiền đạo, nhau bong non,…. Vấn đề này đòi hỏi các chuyên gia cần phải xử lý khéo léo, nhất là nhau cài răng lược. Nhau cài răng lược là hệ lụy nguy hiểm gây ra tác động tới các cơ quan quanh tử cung như bọng đái, ruột,… nguy hiểm hơn là phải khử tử cung và hệ lụy băng huyết sau sinh.

Nhiễm trùng: Nguy cơ nhiễm trùng ở thành tử cung, trên thành bụng hoặc bọng đái lần 4 cao nếu như việc chăm sóc hàng đầu mình mẹ không đúng cách và an toàn.

Dính ruột: Những mẹ bầu càng sinh mổ nhiều lần thì nguy cơ ruột dính vào thành bụng, bọng đái, ruột càng cao.

Sinh mổ 4 lần có nguy hiểm không?

Sinh mổ 4 lần có nguy hiểm không?

Nứt, vỡ tử cung: Bởi ở lần sinh trước nếu như mẹ đã từng có vết mổ thì nứt, vỡ tử cung là nguy cơ nguy hiểm nhất mà mẹ có thể gặp phải. Nứt và vỡ tử cung là nguy cơ mà các cơ tử cung trở nên yếu nhất khi tử cung co thắt sẽ có nguy cơ bục và nứt ra, đe dọa tính mạng của mẹ và con.

Thời gian phục hồi muộn: Thời gian sau lần mổ của mẹ càng lâu ngày khi thời gian sinh mổ của mẹ càng ngắn. Trải qua 3 lần sinh trước thì cơ thể mẹ yếu hơn, nguy cơ phục hồi muộn, chịu nhiều đau đớn đớn hơn.

tác động tới nguy cơ tiết sữa: Trong quá trình sinh tiểu phẫu, cơ thể mẹ được tiêm thuốc gây ra tê và thuốc vào cơ thể. Những dưỡng chất này gây ra hạn chế việc tiết sữa trong quá trình cho con bú.

Những lưu ý khi mổ để lần 4, mẹ nên biết

Trước khi có ý định mổ đẻ lần 4, mẹ cần phải đi xét nghiệm sức khỏe, bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát, tình trạng vết mổ đầy đủ và chi tiết nhất.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước sinh mổ lần 4

Kiểm tra sức khỏe tổng quát, tình trạng vết mổ trước sinh mổ lần 4

Trong thời kỳ này, sự lo lắng, stress không tốt cho sức khỏe của mẹ, mẹ nên nghỉ ngơi, không lao động nặng, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, sắp tâm lý và sức khỏe, các vật dụng cần phải thiết cho cuộc “vượt cạn” thành tựu.

Khi đã từng mang bầu, cần phải đăng kí quản lý thai nghén và mổ thai tại khu vực y tế chuyên khoa phụ sản uy tín, nơi có hệ thống bác sĩ trình độ chuyên môn cao, khu vực y tế tiên tiến đủ điều kiện để xử trí những thất thường nếu có.

Đăng ký sinh mổ trước sinh tại bệnh viện có uy tín

Đăng ký xét nghiệm thai tại khu vực y tế uy tín trước sinh mổ lần 4

Mẹ cần phải thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cho việc sinh mổ, theo dõi sát sao và sớm xử trí. Nếu thai kỳ tốt, thì trong vòng từ tuần 37, 38 có thể mổ được.

Trong quá trình mang thai, khi xuất hiện hiện tượng thất thường nào cần phải tới ngay khu vực y tế để xử trí sớm.

Với thông tin về sinh mổ lần 4 có nguy hiểm, hi vọng đã từng mang tới cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Hưng Thịnh là một địa chỉ có dịch vụ sinh để được nhiều mẹ bầu lựa lựa chọn. Quy tụ hệ thống bác sĩ chuyên khoa trong nước và quốc tế, trang gặp phải hệ thống phòng mổ, phòng nghỉ tiên tiến, thiết gặp phải y tế tiên tiến, sinh đẻ tại Phòng xét nghiệm Hưng Thịnh đem tới sự an toàn tối đa cho cho mẹ bầu. Nếu cần phải tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Hưng Thịnh tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Rate this post