9 dấu hiệu sắp sinh con so trước 7 ngày mẹ bầu nên biết

Vào những ngày cuối của thai kỳ, mẹ bầu nào cũng hồi hộp và ngóng trông khoảnh khắc con yêu chào đời. thỉnh thoảng ngày dự sinh của bé sẽ không chuẩn xác bằng những dấu hiệu của cơ thể. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ những dấu hiệu sắp sinh con so trước 7 ngày đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu sắp sinh con so trước 7 ngày cực chuẩn

khoảng tầm 7 ngày cho tới vài ngày trước khi ra đời, thai nhi sẽ bắt đầu di chuyển xuống dưới trong khung xương chậu của mẹ. Đồng thời, phần đầu của con sẽ quay xuống phía dưới ở vị trí thấp nhất bên trong tử cung. Thêm vào đó, cơ bụng của những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên thường săn chắc nên sẽ đơn giản nhận xuất hiện dấu hiệu bụng bầu tụt xuống. Đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so cực chuẩn mà mẹ nên lưu ý.

Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu sắp sinh con so cực chuẩn

Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu sắp sinh con so cực chuẩn

2. Ra dịch nhầy

thông thường, dịch nhầy sẽ bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, xâm nhập và gây nên nguy hiểm cho cả 2 mẹ con. Khi tới những ngày cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể xuất hiện một chút máu hồng đỏ dính ở quần lót. Dịch nhầy này có thể ra ít hoặc ra nhiều.

3. mắc phải đau đớn vùng thắt lưng và chuột rút nhiều hơn

Khi bước vào thời kỳ gần sinh nở, mẹ bầu thường mắc phải đau đớn hai bên háng, đau đớn vùng thắt lưng  và chuột rút nhiều hơn. Đặc biệt, càng gần tới ngày sinh, mẹ bầu sẽ xuất hiện cơ thể đau đớn tức hơn. Bởi lẽ vào thời điểm này, các cơ khớp ở tử cung và vùng xương chậu mắc phải giãn ra để tạo điều kiện tốt nhất cho con yêu chào đời đơn giản.

4. Dừng tăng cân

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu có thể sẽ tăng cân rất nhiều song tới tuần cuối cùng thì hầu như sẽ “chững” lại. Đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ nên lưu ý.

Việc mẹ bầu ngưng tăng cân và suy nhược đi 1 – 2kg trong những ngày cuối thai kỳ là điều hoàn toàn thông thường và không tác động tới cân nặng của thai nhi. Việc suy nhược cân là do số lượng nước ối của mẹ suy nhược xuống. Vào thời điểm này, mẹ bầu sẽ cảm xuất hiện mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống.

5. đau đớn vùng thắt lưng dưới nhiều hơn

Mẹ thường có cảm giác đau đớn vùng thắt lưng dưới nhiều hơn vào những ngày cuối của thai kỳ. Bởi lẽ vào thời điểm này, thai nhi từng lớn và tụt xuống phía dưới tạo áp lực cho vùng vùng thắt lưng và tiến hành dây chằng ở xương chậu, cổ tử cung mắc phải kéo giãn khiến cho mẹ bầu cảm xuất hiện đau đớn tức nhiều hơn. Nếu mẹ xuất hiện đau đớn tức vùng vùng thắt lưng dưới hơn thông thường đây chủ yếu là dấu hiệu sắp sinh con đầu lòng trước 7 ngày.

Đau lưng dưới là dấu hiệu sắp sinh con so nhiều mẹ bầu gặp phải

đau đớn vùng thắt lưng dưới là dấu hiệu sắp sinh con so nhiều mẹ bầu gặp phải

6. Cảm xuất hiện dễ thở hơn

Vào thời kỳ sắp sinh, em bé trong bụng từng tụt xuống thấp nên áp lực của thai nhi lên dạ dày và cơ hoành của mẹ sẽ được hạn chế. Vì vậy, nhịp thở của mẹ bầu sẽ đơn giản hơn và chứng ợ nóng trong thời kỳ mang thai cũng tan biến.

7. Cơn co thắt tử cung mạnh hơn

Những cơn co thắt tử cung mạnh là dấu hiệu sắp sinh con so tiêu biểu nhất. Về cơ bản, những cơn co thắt tử cung này có thể tiếp diễn trong một vài tuần hoặc một tháng trước ngày sinh. Tuy nhiên đây chỉ là cơn gò chuyển dạ giả.

Khi cơn co thắt tử cung đi kèm với cảm giác quặn thắt, đau đớn dữ dội, không dễ chịu, theo từng đợt và càng ngày càng dày đặc thì đây chủ yếu là dấu hiệu cho xuất hiện em bé sắp chào đời. Do đó, khi mẹ bầu xuất hiện những cơn co thắt tử cung và đau đớn tiếp diễn với tần suất 10 – 15 phút/ lần thì nên nhanh chóng tới địa điểm y tế để được bác sĩ theo dõi.

8. Cổ tử cung bắt đầu mở ra

Thời điểm con yêu sắp chào đời, cổ tử cung của mẹ bầu cũng bắt đầu giãn ra và mỏng đi. Để nắm được chuẩn xác điều này, mỗi lần đi kiểm tra thai định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra độ mở của cổ tử cung và thông báo cho mẹ bầu sắp tinh thần vượt cạn khi cổ tử cung từng mở đủ rộng.

Cổ tử cung bắt đầu mổ ra là dấu hiệu sắp sinh con đầu lòng chính xác

Cổ tử cung bắt đầu mổ ra là dấu hiệu sắp sinh con đầu lòng chuẩn xác

9. Bản năng tiến hành tổ của mẹ

Như một bản năng của người mẹ, phụ nữ mang thai thường có nhu cầu nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, rửa chén bát như đang sắp dọn dẹp tổ để đón con chào đời. Đây là dấu hiệu sắp sinh con đầu lòng trước 7 ngày nhiều mẹ bầu gặp phải.

Hy vọng bài viết của chúng tôi Vừa rồi từng giúp cho mẹ bầu nắm rõ dấu hiệu sắp sinh con so trước 7 ngày. Từ đó, các mẹ bầu sẽ sắp tinh thần tốt nhất để đón con yêu chào đời.

Rate this post