Hành trình 16 năm hy vọng và điều kỳ diệu mang tên “Trọng Minh”

27/1/2020 có lẽ là dấu mốc trong cuộc đời mà vợ ông xã chị Lê Thu Thủy không thể nào quên được. 16 năm đằng đằng tìm con, bao nhiêu không dễ dàng khăn vất vả trong quá trình mang thai, cuối cùng trái ngọt từng tới với anh chị khi bé trai kháu khỉnh Trọng Minh chào đời.

1. Hành trình “tìm con” đầy nước mắt

Với nhiều cặp vợ ông xã, có con sau khi lập gia đình là việc hết sức thường thì và tự nhiên tuy vậy với chị Lê Thu Thủy và anh Trọng Tường thì hành trình này lại vô cùng gian nan, vất vả, nhiều lúc ngỡ phải buông xuôi. Anh Tường chị Thủy lập gia đình từ năm 2003, qua nhiều năm chung sống anh chị vẫn chưa có được niềm vui thực hiện bố mẹ. Bao lần mang thai là bấy nhiêu lần đau đớn đớn vì cứ tới 8 tuần là thai gặp phải sảy.

nói về những ngày tháng chữa trị trị ngược xuôi ấy, chị Thủy bảo, vợ ông xã chị cũng không khác như bao cặp đôi hiếm muộn không không khác ở chỗ “có căn bệnh thì vái tứ phương”, ai mách gì thì thực hiện nấy. Mỗi tháng kiếm được hết bao tiền cả hai lại cùng nhau đi chữa trị trị, thuốc Nam, thuốc cây cỏ, thuốc Tây, siêu âm, xét nghiệm… đủ cả tuy vậy mãi vẫn chưa xuất hiện con yêu “tìm về”. Nhìn xuất hiện bạn bè đều từng con bế con bồng, vợ ông xã chị Thủy tủi thân và trống trải vô cùng. Sâu thẳm trong lòng chị luôn đau đớn đáu thắc mắc: “Cũng là phụ nữ tại sao mình lại không thể thực hiện mẹ?”.

Với nhiều người chửa đẻ là việc hết sức thường thì, tuy vậy vợ ông xã chị Thủy từng mất 16 năm mới có thể đạt được tâm nguyện này

Song vì khát khao có con tới cháy bỏng, vợ ông xã chị Thủy lại cùng nhau nén nỗi buồn để cố gắng thực hiện ăn, tích cóp để thụ tinh ống nghiệm (IVF). tuy vậy ông Trời như muốn thử thách vợ ông xã chị, 6 lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF chị đều đậu thai tuy vậy thai nhi lại không tiến triển. Hơn 10 năm nhẫn lại tìm con, gần 10 lần chị Thủy mang thai tuy vậy không lần nào giữ được em bé, vợ ông xã chị Thủy từng nếm trải đủ cung bậc cảm xúc, hy vọng, thất vọng Sau đó lại hy vọng.

Thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF nhiều lần từng thực hiện cho chị Thủy phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh lý nguy hiểm như trứng suy, nhân xơ từ ngực tới buồng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung… Năm 2018 chị Thủy từng phải thực hiện thủ thuật cắt polyp tử cung. Sau ca thủ thuật sức khỏe chị yếu đi trông xuất hiện, tài chủ yếu cạn kiệt, tới lúc này anh chị từng quyết định bỏ cuộc và chỉ sống 2 người với nhau thôi…

Không biết bao nhiêu lần chị gõ trên Google cụm từ: U xơ tử cung có sinh con được không…

Khi tưởng như từng đi tới tận cùng của sự tuyệt vọng thì chị Thủy lại mang thai tự nhiên. “Với nhiều người mang thai sau từng ấy năm sẽ là hạnh phúc vỡ òa sung sướng tuy vậy với vợ ông xã tôi thì lại là sự lo lắng,  liệu lần này có mang thai thành tựu không? Em bé liệu có khỏe mạnh cùng mình chào đời không?”, chị Thủy tâm sự.

2. Thử thách nối tiếp không dễ dàng khăn và cuối cùng là trái ngọt

Chia sẻ về hành trình mang thai của mình, chị Thủy chứng tỏ: “Khi biết có “tin vui”, vợ ông xã tôi từng tìm hiểu rất nhiều và quyết định lựa lựa chọn dịch vụ thai sản trọn gói từ tuần thứ 8 tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh – một trung tâm y tế có chuyên khoa Sản uy tín được các mẹ bầu tin tưởng và rất nhiều sao Việt lựa lựa chọn”.

Dù từng rất thận trọng trong suốt thai kỳ tuy vậy ở tuổi 43, với nhiều u xơ trong tử cung nên không ít lần chị gặp phải ra máu dọa sảy, phải nằm bất động, thậm chí có những lần tưởng chừng không thể giữ con lại. tuy vậy với chương trình theo dõi thai sản cùng chế độ chăm sóc đặc biệt của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, vô cùng may mắn 2 mẹ con chị Thủy từng đi tới cuối thai kỳ mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe.

Với chương trình theo dõi thai kỳ và chế độ chăm sóc đặc biệt của Hưng Thịnh, chị Thủy từng mẹ tròn con vuông

Để yên tâm hơn vào những ngày cuối thai kỳ, vợ ông xã tôi quyết định nhập viện từ lúc 36 tuần, tức là ngày 24 Tết Âm lịch.  Tuần nào cũng tới trung tâm y tế thăm thăm khám nên tôi xuất hiện Hưng Thịnh thân quen như ở nhà vậy. Tất cả tất cả người đều rất quan tâm, chăm sóc tôi như người nhà. Từ bác sĩ, điều dưỡng tới những bạn ở căng-tin, ai cũng nhẹ nhàng và động viên mình yên tâm dưỡng thai”, chị Thủy tâm sự.

Và Sau đó ngày ấy cũng tới, em bé Trọng Minh chào đời khỏe mạnh tại khoa Sản – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh. “Khi nghe tiếng khóc chào đời của con tôi từng òa khóc. Đây thật sự là điều mà vợ ông xã tôi từng xin ngóng suốt 16 năm và cầu nguyện suốt 9 tháng 10 ngày mang thai. Xin được cảm ơn hệ thống bác sĩ Hưng Thịnh, nhất là bác sĩ Hằng, bác sĩ Hà trưởng khoa Sản, cô Hà – nữ hộ sinh trưởng và tất cả nhân viên của Phòng thăm khám Hưng Thịnh từng giúp cho đỡ cho gia đình bé Trọng Minh đón cháu mẹ tròn con vuông. Thật sự lựa lựa chọn sinh con trọn gói tại Hưng Thịnh là việc thực hiện rất đúng đắn của vợ ông xã tôi”, chị Thủy chia sẻ.

Vợ ông xã chị Thủy vỡ òa hạnh phúc khi đón bé trai Trọng Minh khỏe mạnh chào đời

Bận rộn chăm sóc con yêu là thời điểm hạnh phúc nhất với vợ ông xã chị Thủy sau nhiều năm khóc cạn nước mắt “tìm con”

Bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Trưởng khoa Phụ Sản Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh – người trực tiếp thực hiện ca mổ cho chị Thủy chia sẻ: “Đây là một ca sinh mổ tương đối đặc biệt bởi sản phụ có nhiều căn bệnh lý phức tạp, tử cung nhiều u bướu xơ. Em bé chào đời có 2 vòng rau quấn cổ và dây rốn thắt nút. Dây rốn thắt nút là trường hợp tương đối ít gặp và đặc biệt nguy hiểm bởi có thể gây ra suy thai, mất tim thai bất kỳ lúc nào. Sau khi đưa em bé chào đời an toàn, chúng tôi từng bóc các u bướu xơ cho sản phụ. Ca thủ thuật kết thúc thành tựu, em bé khỏe mạnh, sản phụ phục hồi rất tốt”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Trưởng khoa Phụ Sản Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh là người trực tiếp mổ lấy thai và bóc u xơ tử cung cho chị Thủy

Chị Thủy là một trong số hàng chục ngàn ca thai sản đặc biệt mà Phòng thăm khám Hưng Thịnh vẫn tiếp nhận và chăm sóc mỗi ngày. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, hệ thống bác sĩ Sản khoa đầu ngành hơn 40 năm kinh nghiệm tới từ các trung tâm y tế lớn như PSHN, PSTW của Hưng Thịnh từng xử lý thành tựu rất nhiều ca sinh không dễ dàng, đón hàng ngàn em bé chào đời bình an. không những quy tụ hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, hệ thống khu vực vật dinh dưỡng tiên tiến, không gian lưu viện tiện nghi, chế độ chăm sóc tận tâm, chu đáo còn là những tại sao “vàng” thực hiện cho hàng trăm ngàn mẹ bầu và vô vàn sao Việt tin tưởng lựa lựa chọn Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh là “bến đỗ” sau 9 tháng 10 ngày mang thai.

“Cảm ơn các chuyên gia, điều dưỡng tại Phòng thăm khám Hưng Thịnh. tất cả thứ thật sự quá tuyệt vời”, chị Thủy nói

Đồng hành cùng chị Hằng trong suốt 9 tháng 10 ngày và khi vượt cạn là hệ thống bác sĩ đầu ngành của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Sau 16 năm tìm kiếm, cuối cùng vợ ông xã chị từng có được “trái ngọt”

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thai sản trọn gói cùng những ưu đãi trung tâm y tế đang triển khai, các mẹ bầu vui lòng gọi tới tổng đài 1900 55 88 96.

Rate this post