Nguyên nhân và cách điều trị chị em nên biết

Khí hư là như nào?

Khí hư sinh lý còn có một tên gọi không tương tự là dịch tiết bộ phận sinh dục nữ. Đây là dịch được tiết ra từ cơ quan sinh dục của nữ giới khi đã từng bước qua lứa tuổi mới lớn. Ở trạng thái thông thường, khí hư có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, hơi dai, có mùi hơi tanh hoặc không có mùi.

Khí hư là hiện tượng sinh lý thông thường của cơ thể nữ giới

Theo bác sĩ Ngô Thị Hằng – Chuyên gia phụ khoa tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cố vấn y khoa chương trình “Vì sức khỏe của bạn”, nhiệm vụ của khí hư là giữ độ ẩm trong môi trường bộ phận sinh dục nữ. Đồng thời, khí hư còn là hoạt chất bơi trơn, giúp cho cho quá trình giao hợp của nữ giới tiếp diễn thuận lợi.

Khi khí hư có mùi, màu không tương tự thường, kèm mùi hôi khó chịu là khí hư căn bệnh lý (thường gặp trong viêm bộ phận sinh dục nữ).

Xem thêm : Giải đáp hiện tượng khí hư có mùi hôi tanh

Nguyên nhân gây nên khí hư có mùi hôi thối

Rất nhiều phụ nữ than phiền rằng khí hư có mùi hôi thối dù vệ sinh thường xuyên. Điều này là một nỗi khổ, nhất là nếu nó gặp phải người không tương tự lưu ý và phản ánh.

Theo chia sẻ của TTƯT Nguyễn Thị Huỳnh Mai, phòng kiểm tra Đa khoa Quốc tế nguyên nhân khí hư có mùi hôi thối khá đa dạng. Đó có thể là nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý. Cụ thể như sau:

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là nguyên nhân chính khí hư có mùi hôi

Có rất nhiều dầu và các tuyến mồ hôi ở vùng bộ phận sinh dục nữ có thể gây nên ra mùi một cách tự nhiên. Ngoài ra, có rất nhiều sản phẩm được cho là giúp cho khắc phục các vấn đề về mùi song lại khiến cho khí hư có mùi hôi thối. Bởi những sản phẩm này lấy đi các vi khuẩn có lợi trong bộ phận sinh dục nữ và các sản phẩm có mùi sẽ gây nên rát ngứa ngáy, không dễ chịu.

Huyết trắng có mùi hôi thối do thói quen sinh hoạt

– ra mồ hôi quá mức, đặc biệt mối quan hệ với béo phì.

– Táo bón mạn tính, đầy hơi và chế độ dinh dưỡng dẫn tới gia tăng mùi trực tràng.

– Đái dầm, giải phóng ammoniac.

– Ít khi vệ sinh thường là những phụ nữ cao tuổi thường căn bệnh tật.

– Khứu giác ảo, ví dụ như mối quan hệ tới căn bệnh động kinh.

– Các căn bệnh về tâm thần.

Những thói quen này sẽ tác động tới khí hư của nữ giới, gây nên có mùi hôi thối.

Xem thêm : {Tiết lộ} 15 cách điều trị khí hư có mùi hôi hữu hiệu

Mang bầu dễ khiến cho vùng kín có mùi hôi tanh

Vùng kín có mùi hôi tanh là hiện tượng thông thường với phụ nữ mang thai. Bởi thời điểm này tiết dịch tiết bộ phận sinh dục nữ trong thai kỳ thường tăng lên. Điều này tiến hành gia tăng vận động nội tiết tố và gia tăng vận động của tử cung.

Mang bầu cũng là thời điểm khiến cho chị em rối loạn khí hư

Sự gia tăng hormone estrogen và tăng lưu số lượng máu qua vùng xương chậu sẽ dẫn tới dịch tiết bộ phận sinh dục nữ tăng cường và xả ra ngày một nhiều. Vì thế, dịch xả ra ở bộ phận sinh dục nữ ở nữ giới đang bầu bí có thể có màu trắng sữa kèm theo một mùi nhẹ hoặc có thể không mùi.

Trong trường hợp các phụ nữ mang thai có một dịch xả bộ phận sinh dục nữ là màu vàng, màu xanh lục, xám hoặc nâu kèm theo có mùi hôi tanh thì bạn phải tới kiểm tra bác sĩ để loại trừ bất kỳ nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ!

Thực tế, việc khí hư có mùi, có màu nâu sẽ cần thiết phải điều trị bộ phận sinh dục nữ ngay lập tức. Vì rất có thể bạn đã từng gặp phải nấm candida (nấm men nhiễm trùng) và viêm bộ phận sinh dục nữ (do vi khuẩn nhiễm trùng) ghé thăm.

Vùng kín có mùi hôi thối sau chu kỳ nguyệt san hàng tháng

Nếu chị em nào đang gặp hiện tượng này thì rất có thể nguyên nhân là do tăng tiết dịch tiết bộ phận sinh dục nữ sau thời kỳ nguyệt san (do thay thế đổi nội tiết tố trong cơ thể).

Điều này có thể khơi dậy ham muốn tình dục và tăng cường lưu số lượng dòng chảy của dịch xả ở vùng kín của bạn khiến cho nó có thể không mùi hoặc có mùi nhẹ.

Tuy nhiên, nếu sau chu kỳ nguyệt san hàng tháng, vùng kín của bạn tự nhiên tiết dịch màu nâu, màu vàng và màu đỏ kèm theo mùi hôi tanh thì có thể bạn đã từng gặp phải nấm hoặc gặp phải vi khuẩn, virus xâm nhập Sau đó nhé!

Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn dễ khiến cho khí hư có mùi hôi thối

tất cả phụ nữ ở lứa tuổi sinh nở thường trải qua ít nhất 1 lần gặp phải viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn. Quan hệ tình dục không giữ an toàn và thụt rửa thường xuyên sẽ khiến cho bạn có nguy cơ mắc cao. Các triệu chứng viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn có thể là rát ngứa ngáy, đau đớn, mùi không dễ chịu và ra nhiều dịch. Khi bạn có các triệu chứng trên, hãy tới kiểm tra bác sĩ chuyên khoa để phòng các hậu quả nghiêm trọng không tương tự có thể xảy ra. Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn có thể được điều trị rất đơn giản bằng thuốc.

Khí hư có mùi hôi thường do nhiễm nấm bộ phận sinh dục nữ

Đây cũng là căn bệnh thường gặp và rất tương tự với viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn song có dịch trắng và đặc hơn.

căn bệnh có thể không cần thiết phải điều trị bằng thuốc mà có thể được điều trị với 1 hoặc 3 liều thuốc chống nấm bộ phận sinh dục nữ hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn cần thiết phải tới kiểm tra bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu trên để được hướng dẫn dùng thuốc hợp lí.

căn bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục cũng gây nên khí hư có mùi hôi thối

Một vài căn bệnh truyền qua đường tình dục có thể gây nên ra mùi không dễ chịu ở phụ nữ, những căn bệnh thường gặp nhất là căn bệnh Chlamydia và lậu.

một vài căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cũng khiến cho khí hư có mùi 

Hai căn bệnh này dễ điều trị song lại có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng sau này nếu không được điều trị trị sớm. song thật không may là thỉnh thoảng cả hai căn bệnh đều không được chẩn đoán sớm bởi chúng có thể không có triệu chứng gì cả.

Triệu chứng thường xuất hiện nhất đó là tiểu buốt, ra dịch, mùi không dễ chịu. Hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa nếu bạn có những dấu hiệu trên và tránh các nguy cơ mắc bằng việc kiêng khem và sử dụng kỹ thuật giữ an toàn khi quan hệ tinh dục.

Huyết trắng có mùi hôi vì đâu – Do căn bệnh viêm vùng chậu

căn bệnh này xuất hiện khi vi khuẩn (thường là vi khuẩn truyền nhiễm truyền qua đường tình dục) xâm nhập qua bộ phận sinh dục nữ vào tử cung. Đây thường là hệ quả cuối cùng của các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không chẩn đoán được như Chlamydia.

căn bệnh sẽ không dễ dàng được chẩn đoán cho tới khi bạn phải chịu những cơn đau đớn đớn hoặc không dễ dàng có thai bởi thường thì chúng không gây nên triệu chứng gì. Nếu xuất hiện các triệu chứng thì có thể gồm có đau đớn xương chậu, mùi không dễ chịu, ra nhiều dịch, sốt, mệt mỏi, đau đớn rát khi giao hợp và tiểu buốt.

căn bệnh này có thể điều trị bằng thuốc mặc dù có thể để lại sẹo với những tác động lâu dài như đau đớn mạn tính, vô sinh.

điều trị khí hư bằng đông y

Như vậy, có thể xuất hiện khí hư có mùi hôi do nhiều nguyên nhân, tùy theo đó mà có từng giải pháp điều trị không tương tự nhau. Một trong những hướng xử lý hữu hiệu, an toàn nhất hiện nay là thuốc đông y.

Nhà thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường là đơn vị nổi tiếng điều trị các căn bệnh phụ khoa suốt hơn 150 năm qua. Với phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh, tình trạng khí hư có mùi hôi thối sẽ được xử lý triệt để. 

phương thuốc này đã từng được các chuyên gia nhận xét cao và chia sẻ trong chương trình “Vì sức khỏe của bạn” kênh H1, chủ đề: “căn bệnh phụ khoa thường gặp và cách phòng tránh”, số phát sóng ngày 18/12/2019.

Video giới thiệu phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh trên đài phát thanh truyền hình Hà Nội

Theo chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về căn bệnh phụ khoa, phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh có những ưu điểm vượt trội như:

phương thuốc gia truyền bám sát nguyên lý trị căn bệnh từ gốc tới ngọn

phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh được cụ Đỗ Minh Tư (người gây nên dựng nên sự nghiệp điều trị căn bệnh của dòng họ Đỗ Minh) tiến triển từ công thức chăm sóc sức khỏe cho các quý phi triều đình xưa. 

Trải qua hơn 150 năm, hiện phương thuốc được truyền nhân đời thứ 5 – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường là Lương y Đỗ Minh Tuấn cùng các cộng sự tiếp tục kế thừa, tiến triển hoàn thiện như ngày nay.

Với nguyên lý đó căn bệnh theo y học cổ truyền, lấy con người tiến hành gốc, trị căn bệnh từ căn nguyên, từ đó xử lý dần các triệu chứng căn bệnh,… 1 liệu trình Phụ Khang Đỗ Minh hoàn chỉnh tổng hòa cùng lúc 4 phương thuốc nhỏ cho tác dụng:

phương thuốc ra đời từ 100% Nam dược quý, an toàn cao

kết hợp với tính gia truyền và hữu hiệu, phương thuốc còn được nhận xét cao về độ lành tính cho tất cả thành phần, lứa tuổi. Nguồn thảo dược tiến hành nguyên liệu cho phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên. 

Cụ thể, gần 50 cây thuốc sử dụng trong phương thuốc phụ khoa gia truyền dòng họ Đỗ Minh được ươm trồng tại 3 vườn thảo dược sạch của nhà thuốc phân bố tại Hòa Bình, Gia Lâm (Hà Nội) và Hưng Yên.

Nhờ chủ động nguồn nguyên liệu sạch, nói không với rác thuốc trôi nổi ngoài thị trường, phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh giữ gìn lành tính, không gây nên kích ứng cho người căn bệnh, nhắc cả phụ nữ mang thai, đang cho con bú đều có thể yên tâm sử dụng. hữu hiệu phương thuốc đã từng được chứng minh bởi hàng ngàn chị em phụ nữ

Đọc ngay: Những người căn bệnh đã từng điều trị phụ khoa bằng phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh, họ nói gì?

Phản hồi của người căn bệnh về phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh

phương thuốc Phụ Khang Đỗ Minh được kiểm chứng về độ lành tính, hữu hiệu cao trong suốt hơn 150 năm. Tuy nhiên lộ trình điều trị điều trị khí hư không thông thường ở mỗi thành phần lại tùy thuộc vào tình trạng căn bệnh của mỗi người. Do đó, hệ thống lương y và bác sĩ tại Đỗ Minh Đường khuyến khích người căn bệnh nên tới thăm kiểm tra để được tư vấn và theo dõi sát sao nhất quá trình điều trị căn bệnh. Nhà thuốc có hai khu vực tại:

  • khu vực Hà Nội: số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai
  • khu vực HCM: Số 48B Đặng Dung, Tân Định, quận 1

Hiện tại, các chuyên gia đang online, bạn cũng có thể để lại tin nhắn trên Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong để được tư vấn.

Mẹo dân gian điều trị khí hư có mùi hôi thối

Nếu huyết trắng có có mùi hôi mới xuất hiện, chưa quá nghiêm trọng. Chị em có thể dùng các phương thuốc dân gian sau đây:

Dùng gừng tươi tươi loại bỏ dấu hiệu căn bệnh huyết trắng có mùi hôi

không những là một loại gia vị không thể thiếu, gừng tươi tươi còn là vị thuốc dân gian điều trị căn bệnh rất thường. Ngoài chủ trị các chứng căn bệnh về đường hô hấp, căn bệnh đường tiêu hóa thì gừng tươi tươi còn có thể giúp cho chị em đẩy lùi căn bệnh huyết trắng có mùi hôi và giảm sút đau đớn mỏi vùng eo lưng, đặc biệt sau kì kinh.

gừng tươi là loại thực phẩm có nguy cơ khử mùi hôi khí hư rất hữu hiệu

Nguyên liệu: gừng tươi tươi.

Cách thực hiện: gừng tươi tươi sơ chế sạch đem giã nhuyễn, lấy tầm 40g cho vào nồi nước đã từng đun sôi (tầm 1 lít), Sau đó đun thêm tầm 2 phút thì tắt bếp. Đổ nước thuốc ra chậu, pha thêm nước mát sao cho dung dịch hơi ấm Sau đó đem ngâm vùng kín tầm 10-15 phút Sau đó dùng khăn sạch thấm khô nhẹ nhàng.

Lưu ý: Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ sau khi đã từng vệ sinh vùng kín sạch sẽ để mang lại hữu hiệu cao nhất. Nếu thực hiện vào ban ngày thì sau khi ngâm nên nghỉ ngơi từ 30 phút tới 1h Sau đó mới lao động. Thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ xuất hiện kết quả.

Bí quyết điều trị căn bệnh huyết trắng có mùi hôi bằng rễ cỏ tranh

Theo Đông y, rễ cỏ tranh được gọi là mao căn, có tác dụng giúp cho thanh nhiệt, giải khát rất tốt. Đồng thời còn giúp cho tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt.

Rễ cỏ tranh có mặt trong nhiều phương thuốc, chủ yếu được dùng để chủ trị các chứng như thấy máu cam, tiểu ra máu, điều trị bí tiểu,… Ngoài ra còn là vị thuốc trị căn bệnh huyết trắng hiệu nghiệm.

Nguyên liệu: Rễ cỏ tranh.

Cách thực hiện: Rễ cỏ tranh tươi rửa sạch Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, phơi khô đem sao vàng hạ thổ (có thể sao vàng hạ thổ khi còn tươi không cần thiết phải phơi khô).

Sau đó, lấy số lượng vừa đủ cho vào ấm thêm 2 cốc nước sạch đem sắc kĩ cho tới khi còn 1/2 số lượng nước trước hết Sau đó uống. Phần bã còn lại có thể nấu nước uống thay thế thế nước lọc hằng ngày sẽ nhanh khỏi căn bệnh hơn, lại giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Mẹo điều trị căn bệnh huyết trắng bằng rau diếp cá

Diếp cá trong Đông y được gọi loại cây này là “ngư tinh thảo”. Loại thảo dược này có tính hàn, có tác dụng tiêu độc mát máu, kháng viêm nên được dùng nhiều để điều trị căn bệnh như: điều trị viêm họng, trị ho, điều trị trĩ,… và có thể dùng để trị huyết trắng ra nhiều, căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ cho chị em hữu hiệu theo cách sau:

Chị em có thể dùng rau diếp cá điều trị khí hư có mùi hôi

Nguyên liệu: Cây diếp cá 20g; bồ kết 10g; tỏi 1 củ.

Cách thực hiện: Rau diếp cá đem ngâm rửa sạch với nước muối loãng Sau đó cho vào nồi thêm nước đun sôi tầm 5-10 phút.

Rửa vùng kín sạch sẽ xong, lấy nước thuốc này đem xông vùng kín (lưu ý giữ tầm cách vừa phải để mang lại kết quả cao và tránh gặp phải bỏng) trong tầm 10 phút. Khi nước thuốc nguội tận dụng để rửa bên ngoài vùng kín Sau đó thấm khô bằng khăn sạch. Thực hiện hàng ngày mỗi ngày trong tầm 7 ngày sẽ xuất hiện căn khỏi hẳn bệnh.

Ngoài việc dùng thuốc, chị em cũng nên lưu ý tới việc vệ sinh vùng kín đúng cách hàng ngày, tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tránh thụt rửa bộ phận sinh dục nữ, mặc đồ lót sạch có hoạt chất liệu cotton thông thoáng, ăn uống và sinh hoạt khoa học,… để hỗ trợ điều trị căn bệnh huyết trắng có mùi hôi nhanh khỏi hơn.

Lưu ý: phương thuốc này hữu hiệu chỉ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nên nữ giới cần thiết phải tới những nơi khu vực y tế uy tín để kiểm tra để được các chuyên gia chuyên phụ khoa của phòng kiểm tra trực tiếp thăm kiểm tra rõ hơn tình trạnh căn bệnh lý. Để không gây nên tác động tới sức khỏe và tâm lý của nữ giới nữ giới và nguy cơ sinh sản.

Vừa rồi là những thông tin hữu ích xung quanh tình trạng khí hư có mùi hôi thối. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho ích cho chị em trong việc tăng lên tình trạng căn bệnh.

Rate this post