Thai 2 tuần siêu âm

Có thai mấy tuần siêu âm sẽ chuẩn xác nhất, thai 2 tuần siêu âm có xuất hiện không là thắc mắc thường gặp của các mẹ bầu đang xin mỏi con yêu. Những quan tâm này sẽ được các chuyên gia giải đáp thông qua bài viết dưới đây, chị em cùng theo dõi nhé. 

Thai 2 tuần siêu âm có xuất hiện không?

Thông thường khi siêu âm lần đầu, mẹ sẽ nhận được kết quả rằng mẹ từng mang thai 5-6 tuần Tiếp đó. Vậy thai 2 tuần tuổi sẽ là mốc thời gian nào? Mẹ bầu nên biết rằng, một chu kỳ mang thai của phụ nữ có 40 tuần được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Do đó ở tuần thứ 2 của thai kỳ sẽ là thời điểm trứng mới được thụ tinh tuy vậy vẫn nên nhiều thời gian để di chuyển tới tử cung và thực hiện tổ.

thai 2 tuần siêu âm có thấy không

Thai 2 tuần siêu âm có xuất hiện không thường vẫn còn quá sớm là thắc mắc thường gặp của các mẹ bầu lần đầu mang thai

Vào thời điểm này, thai nhi chỉ nhỏ bằng hạt không khác và rất không dễ để nhìn bằng mắt thường vì thế siêu âm ở mốc này vẫn quá sớm và thiếu chuẩn xác. Do vậy trong thời gian này mẹ bầu không nên quá nôn nóng mà đi siêu âm, vừa mất thời gian lại tốn mức phí. thế vào đó mẹ nên đợi thêm tầm 2-3 tuần nữa thì có thể tới các khu vực y tế để siêu âm, thăm khám thai sẽ cho kết quả chuẩn xác hơn.

Sự tiến triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Kích thước thai nhi 2 tuần tuổi rất bé, mẹ chưa nhìn cũng như cảm thấy được tuy vậy các lớp tế bào chủ yếu từng được tạo thành và là nền tảng cho sự tiến triển của các mô răng, tóc, mao mạch, não bộ, cơ quan nội tạng sau này cho bé. Ở thời điểm này tử cung của mẹ cũng đang vận động hết công suất để tạo nơi “trú ẩn” cho bé.

có thai hai tuần siêu âm có thấy không

Thai nhi 2 tuần tuổi còn rất nhỏ tuy vậy đang tiến triển những lớp tế bào cơ bản

với mình mẹ, cơ thể cũng đang thích nghi với sự xuất hiện của một sự sống mới, cụ thể:

  • Mẹ có thể xuất hiện chút dịch màu hồng nhạt hoặc nâu đậm do sự tạo thành phôi thai sinh ra.
  • Tăng thân nhiệt nhẹ do hormone progesterone tiết ra nhiều.
  • Cơ thể mệt mỏi do phải đem tới dưỡng hoạt chất cho bào thai bắt đầu tạo thành và tiến triển.
  • Vòng 1 tăng kích thước, hơi đau đớn, căng tức do nồng độ hormone thế đổi một cách nhanh chóng, các tuyến sữa bắt đầu vận động để sắp cho hành trình thực hiện mẹ.

Có thai mấy tuần thì siêu âm được?

Thời gian phù hợp nhất để mẹ thực hiện siêu âm thai lần đầu tiên là sau khi trễ kinh từ 5-10 ngày, tức là vào tuần thứ 5-7 của thai kỳ. Lúc này thai nhi từng lớn hơn, có thể nhìn xuất hiện rõ ràng hơn nên sẽ cho kết quả chuẩn xác nhất. Ở thời điểm này, khi thực hiện siêu âm sẽ đem tới cho mẹ bầu và bác sĩ những thông tin quan trọng như:

  • Xác nhận mẹ có mang thai thường không, đơn thai thường đa thai
  • Thai nhi có nằm trong tử cung thường không, vị trí của thai nhi trong tử cung hoặc mẹ có mang thai ngoài tử cung không
  • Xác định tuổi thai
  • Xác định thai nhi có tim thai thường chưa
  • Xác định kích thước và tình trạng túi thai
  • Kiểm tra tình trạng tử cung, phần phụ của mẹ
thai 2 tuần siêu âm có thấy không

Thời điểm thích hợp nhất để mẹ siêu âm lần đầu là khi trễ kinh từ 7-10 ngày

Đồng thời với siêu âm, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám thai lần đầu tiên cho mẹ bầu, đây là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình mang thai. Bởi mẹ bầu sẽ được tầm soát sớm các căn bệnh lý như tiểu đường, tim, huyết áp cao… từ đó đưa ra lời khuyến cáo có nên tiếp tục hoặc chấm dứt thai kỳ sớm thường không, thường có thực đơn uống, lao động, nghỉ ngơi thế nào để dưỡng thai cho tốt.

Khi thực hiện thăm khám thai lần đầu mẹ nên đem tới đầy đủ các thông tin cho bác sĩ về ngày đầu kỳ kinh cuối, tiền sử căn bệnh tật… để nhận được sự tư vấn chuẩn xác nhất

Hy vọng với những chia sẻ trên, các mẹ bầu từng giải đáp được thắc mắc thai 2 tuần siêu âm có xuất hiện không. Đây là thời điểm quan trọng thực hiện nền tảng cho sự sống mới được tạo thành bên trong bụng mẹ, vì thế mẹ bầu hãy lựa lựa chọn dịch vụ Thai sản trọn gói tại Phòng thăm khám Hưng Thịnh để được chăm sóc từ những ngày đầu mang thai cho tới khi vượt cạn thành quả. Với hệ thống bác sĩ Sản khoa đầu ngành cùng trang thiết mắc phải tiên tiến, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất trên thế giới (siêu âm 5D, chiếu tia Plasma…), Hưng Thịnh sẽ giúp cho hành trình thực hiện mẹ của mỗi người phụ nữ trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và hạnh phúc nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Thai sản trọn gói và các chương trình ưu đãi của Hưng Thịnh dành cho mẹ bầu, hãy gọi tới tổng đài 1900 55 88 92.

Rate this post