Cách chữa Khí hư màu vàng có mùi hôi

Khí hư luôn là một trong những thước đo sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Mỗi khi có sự bất thường xảy ra biểu hiện ở khí hư thì đó có thể là một lời cảnh báo với những ai mắc phải, trong đó khí hư màu vàng có mùi hôi là một trong những sự bất thường đáng lưu tâm. Vậy phải làm sao mỗi khi gặp khí hư màu vàng có mùi hôi?

Cách chữa Khí hư màu vàng có mùi hôi
Cách chữa Khí hư màu vàng có mùi hôi

Khí hư màu vàng có mùi hôi nguyên nhân từ đâu?

Khí hư bình thường ở phụ nữ là khí hư có màu trắng trong, hơi dính và không có mùi hôi tanh. Tuy nhiên cũng không hẳn là ai cũng có khí hư màu trắng, nó tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Có những người vốn có khí hư màu vàng nhưng nếu không có mùi hôi tanh và không quá đặc hoặc quá loãng thì đó cũng là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng khi khí hư màu vàng và có mùi hôi kèm theo thì chắc chắn đó là biểu hiện bất thường có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Bạn đang bị nhiễm nấm candida vùng âm đạo, do quan hệ không an toàn với người bị mắc bệnh, hoặc không vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ cũng như sử dụng biện pháp an toàn gây nên. Nhiễm nấm này rất dễ tái phát và ảnh hưởng đến cảm hứng tình dục của người phụ nữ.

– Bạn cũng có thể đang bị viêm cổ tử cung, viêm âm đạo và polyp cổ tử cung. Đây là những căn bệnh phụ khoa không quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em

– Bạn đang bị nhiễm khuẩn âm đạo thông thường. Do mất cân bằng môi trường PH trong âm đạo, vi khuẩn, vi rus hay kí sinh trùng sẽ có cơ hội phát triển. Hoặc do âm đạo ẩm ướt thường xuyên, không vệ sinh sạch sẽ nên dẫn tới nhiễm khuẩn.

Cách chữa khí hư màu vàng có mùi hôi?

Khí hư màu vàng có mùi hôi cần được chữa trị kịp thời để tránh bệnh lâu ngày khó chữa trị, hoặc tái phát nhiều lần. Bởi thế, khi có biểu hiện của khí hư màu vàng có mùi hôi bạn việc đầu tiên là bạn cần đi khám phụ khoa xem liệu mình có mắc căn bệnh phụ khoa nào không. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tìm ra nguyên nhân của bạn và khi đó mới có những cách điều trị phù hợp và hiệu quả. Việc điều trị muốn thực sự hiệu quả đều phải trải qua một quá trình mà đòi hỏi đến sự kiên trì và nghiêm túc của người bệnh.

Trong quá trình điều trị bạn nên nhớ và thực hiện đúng theo những gì các bác sĩ căn dặn. Bên cạnh đó bạn hãy vệ sinh khu vực vùng kín của bạn chăm chỉ mỗi ngày. Bạn không nên dùng nước dung dịch rửa âm đạo mà nên dùng nước muối loãng. Quan hệ tình dục an toàn và sạch sẽ để tránh lây lan sang cho người bạn tình của bạn, đặc biệt là nếu nguyên nhân là do nấm candida có khả năng lây nhiễm cao, cũng như tránh để bệnh của bạn nặng hơn. Cung cấp cho cơ thể thêm một số các chất cần thiết, các vitamin, protein… Sau khi điều trị xong cần tái khám lại để theo dõi cho đến khi nào thực sự an tâm và thực sự khẳng định đã khỏi hẳn bệnh của bạn.

Xem thêm:

—> Viêm  lộ tuyến cổ tử cung cách chữa trị hiệu quả

—> Khám phụ khoa là khám những gì?

Bạn có thể áp dụng các phương pháp cải thiện tình trạng khí hư qua các bài thuốc dân gian đơn giản:

– Hạt bí đao:

Hạt bí đao 30g giã nhỏ rồi cho thêm 30g đường phèn hầm chín để ăn.

Mỗi ngày ăn 2 lần sẽ trị được bệnh nhiều khí hư.

– Đậu ván trắng:

Đây là một cách chữa khí hư có mùi hôi rất hiệu quả và dễ làm.

Dùng 100 gam đậu ván trắng sao vàng, tán bột. Mỗi lần uống 10 gam với nước cơm. Ngày uống hai lần.

– Món ăn từ Rau om:

Dùng một nắm, rửa sạch, giã nát cho thêm ít đường và muối, trộn đều, vắt lấy nước, phơi sương 45 phút rồi uống. tán bột. Mỗi lần uống 10 gam với nước cơm. Ngày uống hai lần.

Trên đây là một số các phương pháp chữa trị khí hư màu vàng có mùi hôi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các chị em nhằm nâng cao hiểu biết về cơ thể của chính mình. Mọi chi tiết xin liên hệ với Phòng khám Hưng Thịnh của chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn và giải đáp về những điều bạn còn thắc mắc.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.