Có bầu ngoài ý muốn có cần phá thai bằng cách uống thuốc?

“ Chào chuyên gia ! xin chuyên gia tư vấn cho cháu biết, con gái tôi đang có thai ngoài ý muốn có cần phải uống thuốc để phá thai không? Vừa qua con gái tôi bận việc cặp đôi rồi học hành, thi cử, đến lúc chậm kinh bao nhiêu ngày rồi mới biết , mua que về thử thì thấy mang thai.

Cháu và bạn trai từng trao chuyển kĩ, không thể lấy nhau khi này nên chỉ đành phá bỏ thai nhi. Từ lần cuối có kinh đến tiếng chắc cũng được tầm khoảng 2 tháng, vậy không biết cháu có thể tự mua thuốc phá thai an toàn về nhà phá không? cháu đang vô cùng gấp, xin bác sĩ chuyên khoa trả lời sớm cho cháu , con gái tôi xin chân sang cảm ơn! ”
(Thúy Hằng, Hà Nam) .

Chuyên gia Viemamdao giải đáp

Thúy Hằng thân mến! mang thai ngoài ý muốn rồi lại thì nên phá thai là sai lầm đáng tiếc của rất nhiều cặp đôi trẻ Thực tế hiện nay . trong quá trình có cơ thể xin mãi vẫn chưa thấy tin vui thì lại có những chị em phụ nữ muốn chối bỏ sinh linh bé bỏng đấy .

Đứng trên cương cứng vị một bác sĩ chuyên khoa của Viemamdao, phòng khám khuyên bạn cần suy nghĩ kỹ kĩ trước khi ra quyết định cuối cùng. vì nếu phá thai Dù bằng bất kì biện pháp nào cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe và sức khỏe sinh đẻ của chị em sau này . Còn nếu giữ lại thai thì hai bạn đều đặn từng là cơ thể trưởng thành , yêu nhau và quyết định đi tới khi kết hôn cũng là việc bình thường .
Dù sao thì chọn như nào là quyền của chị em , chúng tôi không can thiệp về vấn đề này. giải đáp có thai ngoài chủ định có cần uống thuốc để phá thai thường không sẽ được chúng tôi giải đáp như sau.

Có bầu ngoài ý muốn có cần phá thai bằng cách uống thuốc?
Có bầu ngoài ý muốn có cần phá thai bằng cách uống thuốc?

Mang thai ngoài ý muốn có nên uống thuốc phá thai

phá thai bằng cách uống thuốc tại nhà là ước muốn của nhiều bạn khi trót có thai ngoài ý định. Đây là cách vừa đơn giản , không giá kém lại bảo đảm được tính riêng tư cá nhân. tuy vậy , việc tự ý bỏ thai bằng thuốc tại nhà có khả năng dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm , nhằm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản trong tương lai .

Không chỉ vậy , không thì nên trường hợp nào cũng có thể uống thuốc để phá thai . các bác sĩ khuyến cáo rằng, thuốc bỏ thai chỉ được dùng cho một số tình huống sau :

  • Trường hợp thai không vượt quá 7 tuần tuổi
  • Thai nằm trong tử cung của mẹ
  • Nữ giới không bị bệnh máu không dễ dàng đông và những thắc mắc về sức khỏe khác biệt giống như gan, thận…

Như vậy , bạn muốn bỏ thai thì phải tới những phòng khám chuyên khoa chuyên khoa mục đích để được thăm khám tình trạng cái thai và trường hợp thai cùng sức khỏe của nữ giới , sau khi đó bác sĩ mới có khả năng trả lời cho phụ nữ phương pháp phá thai phù hợp và quyết định có nên uống thuốc phá thai thường không.

Bạn cần quan tâm:
» Sau khi uống thuốc phá thai có hiện tượng gì?
» Phá thai bằng thuốc có an toàn?
» Khám phá thai an toàn tốt và uy tín ở đâu Hà Nội?

Nếu chị em phụ nữ tự tiện phá thai bằng cách uống thuốc ở nhà khi chưa có thăm khám và trả lời của bác sĩ tại Viemamdao hay bạn gái lựa chọn chọn bỏ thai tại một số địa chỉ phá thai chui, không đủ cơ hội an toàn, bác sĩ thiếu chuyên môn hay kinh nghiệm thì các biến chứng của uống thuốc phá thai tiếp diễn có khả năng là:

Các biến chứng khi bạn tự ý phá thai bằng thuốc

  • Sót nhau thai , sót nhau thai
  • Băng huyết không cầm được máu.
  • Nhiễm trùng
  • Thai chết lưu hay thai dị tật và vẫn tiến triển trong bụng mẹ
  • Biến chứng nghiêm trọng khác : vô sinh , vô sinh hiếm muộn hay thậm chí là sinh tồn thực vật.

Trong tình huống của phụ nữ , từ lần cuối có kinh nguyệt tới giờ từng được khoảng tầm 2 tháng tức là thai nhi của bạn cũng được tầm 2 tháng tuổi rồi, không còn thích hợp nhằm uống thuốc phá thai nữa. Nếu bạn gái muốn phá thai phải tới cơ sở y tế nhằm để can thiệp ngoại khoa làm nạo hút thai .

Thúy Hằng thân mến! Nếu chị em muốn phá thai cần phải làm càng kịp thời càng tốt, trường hợp thai càng rất lớn thì khi phá càng ảnh hưởng không ít biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và chức năng sinh nở .

Trên đây là một vài trả lời cho vấn đề: Có thai ngoài ý muốn có cần phải uống thuốc phá thai thường không của những chuyên gia phòng khám phụ khoa. Nếu bạn còn vấn đề nào khác biệt , bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé! Chúc bạn có một nguồn sức khỏe dồi dào

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.