Đau bụng trước khi hành kinh nguyên nhân là gì?

Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Em dạo gần đây hay có hiện tượng đau bụng trước khi hành kinh. Mấy tháng nay đều bị như thế. Cơn đau có lúc âm ỉ, có lúc lại đau rất nhiều và dữ dội, em toát mồ hôi vì bị đau bụng, người mệt mỏi. Không biết là em đang bị bệnh gì nữa, bác sĩ có thể giải đáp cho em biết liệu em đang bị mắc bệnh gì nguy hiểm không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Đau bụng trước khi hành kinh nguyên nhân là gì?
Đau bụng trước khi hành kinh nguyên nhân là gì?

Chào bạn! Hưng Thịnh chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và sau đây sẽ là phần giải đáp dành cho bạn!

Hiện tượng đau bụng trước Chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng là một trong những hiện tượng phổ biến ở phụ nữ trong thời kỳ sắp hành kinh. Chỉ có điều mức độ đau thì không phải ai cũng giống với ai. Nếu như mức độ của bạn chỉ dừng ở mức đau nhẹ thoáng qua, đau râm ran một lúc rồi hết thì đó không là điều đáng lo ngại, đó là kiểu đau trước hành kinh do cơ địa, nó như một lời báo hiệu cho việc bạn sắp vào thời kỳ “đèn đỏ ”. Nhưng điều đáng nói là bạn đau âm ỉ khá lâu và thậm chí là còn trở nên đau dữ dội, với những biểu hiện theo bạn mô tả thì có thể bạn đang mắc một số chứng bệnh phụ khoa.

Xem thêm:

–o-> Đau bụng kinh Nguyên nhân triệu chứng cách điều trị hiệu quả

Lạc nội mạc tử cung: rất có thể bạn đang bị mắc căn bệnh phụ khoa này. Đây là căn bệnh được hình thành do qua mỗi lần bị hành kinh của bạn, các lớp niêm mạc trong tử cung bị sự co bóp đẩy ra ngoài nhưng lại không thông qua đường chảy của máu kinh thoát ra hết mà còn đọng lại ở các bộ phận lân cận ngoài tử cung như: buồng trứng, ống dẫn trứng…Các niêm mạc này khi đi ra ngoài tử cung vẫn phát triển bình thường khiến cho người bệnh có cảm giác đau dữ dội.

Bị căng thẳng và lo lắng: bạn thử nghĩ lại xem, liệu có phải khi bắt đầu đau âm ỉ, bạn trở nên lo lắng? Lo lắng đó kéo dài, đến gần ngày kinh nguyệt của tháng sau bạn lại lặp lại cảm xúc đó? Sự căng thẳng và lo lắng luôn luôn có những tác động tiêu cực đến bản thân mỗi người. Khi tinh thần “xuống dốc” thì thứ khác cũng có thể bị kéo xuống theo. Đây là một sự ảnh hưởng vô cùng dễ hiểu.

Bạn có thể bị mắc một số các bệnh phụ khoa khác như: u xơ tử cung, u nang cơ tử cung…

Lời khuyên của Hưng Thịnh dành cho bạn:

Trước hết bạn cần phải đi khám phụ khoa khi có những cơn đau dữ dội như vậy. Đó là một cách giải quyết đảm bảo nhất thay vì bạn ở nhà và đoán xem mình đang làm sao. Vả lại bạn cần nhận thức rõ về sự nguy hiểm mà các căn bệnh phụ khoa khi không được chữa trị mang lại. Đặc biệt là bệnh lạc nội mạc tử cung. Căn bệnh nếu nặng cần được phẫu thuật, bởi các niêm mạc này có thể gây tắc ống dẫn trứng, khiến vô sinh ở phụ nữ.

Bạn cần phải giữ tinh thần tốt, thoải mái để không bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Sự căng thẳng có thể tạo ra những cơn đau, co thắt cho vùng bụng của bạn. Và có thể gây ra đau bụng trước thời kỳ hành kinh.

Khi bạn có cảm giác mình đau bụng thì không nên tắm nước lạnh, hay vận động quá nhiều khiến cho bụng càng đau thêm. Thay vào đó, bạn nên biết cách giữ ấm vùng bụng bằng những cách đơn giản như: không uống nước lạnh, lấy khăn ấm để chườm lên vùng bụng. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya.

Xem thêm:

–o-> Chậm kinh nguyệt 1 – 2 tháng có sao không?

Các vấn đề về phụ khoa luôn là những thứ làm cho phụ nữ lo âu và thiếu tự tin trong cuộc sống, các bạn muốn tìm hiểu về những vấn đề đó của bản thân? Hãy gọi cho Hưng Thịnh chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn và giải đáp.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.