Khí hư ra nhiều do những bệnh phụ khoa nào?

Bệnh phụ khoa khiến cho khí hư tăng còn phải tùy theo màu sắc, chất lượng, mùi vị và các triệu chứng khác để tiến hành phân tích bệnh, thường chia làm 5 loại dưới đây:

Khí hư ra nhiều do những bệnh phụ khoa nào?
Khí hư ra nhiều do những bệnh phụ khoa nào?

1. Khí hư không màu, dính, trong suốt như lòng trắng trứng gà

Tiết ra với số lượng nhiều, liên tiếp trong thời gian dài. Ngoài chu kỳ kinh nguyệt, ngày nào cũng có lượng khí hư trong suốt lộ rõ trên quần chíp. Ngoài ra, XX còn thấy đau lưng hoặc bụng dưới. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tính đến khả năng bị viêm vùng chậu, cần kịp thời Khám phụ khoa để biết rõ.

2. Mủ âm đạo kết hợp với mùi hôi khó chịu

Hoặc dịch âm đạo loãng như mủ, ngứa âm đạo, thường do nhiễm Trichomonas (bệnh truyền nhiễm do một sinh vật đơn bào rất nhỏ gây ra) hoặc nhiễm trùng sinh mủ.

3. Khí hư giống cặn bã đậu hoặc màu như sữa đông

Kèm theo triệu chứng ngứa bộ phận sinh dục, thậm chí ở nơi công cộng cũng không thể ngừng việc dùng tay gãi “vùng kín” cho giảm ngứa, thường là nhiễm nấm Candida (một loại bệnh rất nhiều bạn nữ gặp phải.

4. Khí hư màu vàng hoặc hơi đỏ, mùi ôi ôi

Thường là do một số cơ quan hoại tử hoặc biến tính gây nên, khi lượng khí hư quá nhiều có thể phải dùng tới băng vệ sinh hàng ngày. Bạn cũng nên chú ý tới trường hợp này, phòng khi bệnh có biến chứng cần đến bác sỹ thăm khám kịp thời.

5. Khí hư đẫm máu

Rất có thể là do bệnh ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung… Bạn gái nào rơi vào trường hợp này cần lập tức đến bệnh viên kiểm tra, không được đợi nó âm đạo hết máu mới đi gặp bác sỹ, như vậy sẽ làm mất cơ hội quan sát khí hư bất thường một cách trực tiếp.

Ngoài ra, sau khi hết kinh xuất hiện khí hư màu máu, bạn cũng cần phải hỏi bác sỹ để loại trừ khả năng ung thư. Phần lớn cơ hội ung thư là hiếm, chủ yếu do viêm nhiễm gây nên, xong dù thế nào bạn cũng không được xem thường các dấu hiệu lạ trong cơ thể.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về những Bệnh phụ khoa thường gặp gây Khí hư ra nhiều. Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hoặc gọi theo đường giây nóng 0395 456 294 – 0395 456 294 để được tư vấn.

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.