Viêm nấm âm đạo, có dẫn đến vô sinh?

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh em năm nay 19 tuổi, đang là sinh viên, đi xét nghiệm được biết là bị Viêm âm đạo do nấm Candida albicans, bác sĩ đã cho thuốc và đã điều trị 1 tháng nhưng không đỡ và có cảm giác như bệnh ngày càng nặng thêm. Hiện nay lúc nào em cũng thấy khó chịu, thỉnh thoảng thấy nóng, tức ở bộ phận sinh dục nên rất lo lắng. Xin hỏi bệnh của em phải chữa thế nào, viêm âm đạo do nấm có bị vô sinh không?”

Viêm nấm âm đạo, có dẫn đến vô sinh?
Viêm nấm âm đạo, có dẫn đến vô sinh?

Trả lời: Chào bạn gái! Rất vui được tư vấn cho bạn!

Xem thêm

—> phòng khám Hưng Thịnh

Viêm âm đạo do nấm Candida albicans là bệnh rất thường gặp ở nữ giới biểu hiện thường gặp của Viêm âm đạo do nấm Candida albicans là:

– Trong nấm âm đạo chất dịch tiết ra lợn cợn, đặc, có màu trắng kèm theo đau và kích thích vùng âm hộ.

– Những vết mẩn đỏ nổi chung quanh hậu môn, có thể lan xuống đùi.

– Nước tiểu có thể gây nóng rát hoặc kích thích chỗ bị nấm

– Đau khi giao hợp

– Đối với nấm miệng, mảng màu vàng lợt hay màu trắng trong miệng bám chặt vào niêm mạc miệng

– Một dấu hiệu quan trọng của bệnh nấm ở bộ phận sinh dục là ngứa thì không thấy bạn nói gì đến và cũng không rõ, sau đợt điều trị nói trên, bạn có được điều trị lại để chống nấm không? Nếu bạn đã có chồng thì phải điều trị cho cả chồng bằng cách uống thuốc chống nấm và bôi thuốc chống nấm. Kiên trì điều trị thường bao giờ cũng khỏi.

* Còn về câu hỏi viêm âm đạo do nấm có bị vô sinh không? các chuyên gia cho biết: Viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục của nữ là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, viêm nấm ít gây vô sinh hơn các loại viêm khác. Bạn không nên lo lắng mà nên tích cực điều trị, vừa uống thuốc chống nấm vừa đặt thuốc chống nấm vào âm đạo. Đồng thời, phải giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, rửa hàng ngày ít nhất là một lần, dùng quần lót bằng sợi bông cho dễ thấm nước, bệnh sẽ đỡ sau 1 thời gian

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bệnh Viêm nấm âm đạo. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hãy gọi ngay đến số hotline của chúng tôi 0395 456 294. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

1/5 - (2 votes)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.