Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những điều cần biết

Viêm Lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo thì đây lại là vị trí “thu hút” vi khuẩn nên dễ dẫn đến viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những điều cần biết
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những điều cần biết

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Vệ sinh không sạch sẽ

Nạo phá thai nhiều lần

– Lạm dụng dung dịch vệ sinh

Nhiều chị em còn thiếu kiến thức về phụ khoa,thường dùng dung dịch diệt khuẩn có tính sát trùng cao để vệ sinh âm đạo cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì như vậy không chỉ ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển, làm giảm tác dụng kiềm chế vi khuẩn có hại phát triển, cũng có thể hình thành những tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, kết quả là bị viêm loét, gây nguy cơ tăng viêm lộ tuyến tử cung.

Khi chị em bị bệnh viêm lộ tuyến tử cung không khám chữa kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khó khăn trong việc thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh…

Vì vậy khi thấy có biểu hiện khác thường các chị em cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời nếu không bệnh sẽ ngày một nặng hơn, hoặc bạn đã đi khám và được chẩn đoán viêm lộ tuyến tử cung thì nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi .

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là ra nhiều khí hư, khi quan hệ mạnh “cậu nhỏ” chạm tới có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu. Do vùng cổ tử cung không có các thần kinh cảm giác, nên chị em sẽ không có cảm giác đau.Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu sẽ dẫn đến vô sinh. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị dứt điểm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

Cách phòng và điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đặc biệt là vào mùa hè oi nóng

Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, giữ vệ sinh khi quan hệ

Khám phụ khoa định kỳ sẽ phát hiện sớm nhiều bệnh và điều trị kịp thời

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả phải đúng phương pháp

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương. Nếu mức độ tổn thương nhẹ bệnh nhân chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp. Nếu mức độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.

Trong trường hợp làm thủ thuật đốt cần phải lưu ý tuân thủ việc tái khám, kiêng quan hệ tình dục theo hướng dẫn của bác sĩ cho từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về Bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu bạn còn điều gì lo lắng hay chưa hiểu hãy gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Hưng Thịnh giải đáp cho bạn! Chúc bạn và gia đình luôn manh khoẻ.

Rate this post

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.