Biểu hiện khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn

Biểu hiện viêm âm đạo do vi khuẩn là gì? Nắm bắt được những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn sẽ giúp bạn sớm xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo của mình và điều trị bệnh viêm âm đạo đúng cách.

Biểu hiện khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn
Biểu hiện khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn

Biểu hiện khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn

Một thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng: Hầu hết nữ giới trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo. Viêm âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn khả năng sinh sản của nữ giới.

Bệnh viêm âm đạo rất dễ điều trị nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng nhận thức được điều này và có những biện pháp khắc phục kịp thời. Chính vì vậy nhận biết các biểu hiện khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn sẽ giúp nữ giới bảo vệ mình một cách tích cực nhất.

Biểu hiện khi bị viêm âm đạo di vi khuẩn bao gồm:

Vùng kín có mùi hôi khó chịu do viêm nhiễm

Vi khuẩn ngoại vi xâm nhập vùng kín và gây viêm nhiễm, khiến cho vùng kín của bạn thường xuyên có mùi khó chịu. Nguyên nhân là: Vi khuẩn liên tục phát triển và phân hủy. Chính sự phân hủy của vi khuẩn, kèm theo tổn thương nhiễm trùng tại âm đạo khiến cho vùng kín của bạn liên tục tiết mùi hôi khó chịu.

Ngứa ngáy vùng kín khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn

Sự tấn công của vi khuẩn sẽ khiến cho vùng kín của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Có thể bạn sẽ có cảm giác rấm rứt hoặc râm ran, hay ngứa ngáy từng cơn… Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn.

Ra khí hư bất thường dấu hiệu thường gặp khi bị viêm nhiễm âm đạo do vi khuẩn

Thông thường, khí hư của nữ giới sẽ có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng, không mùi và hơi dai. Nếu khí hư của bạn đột ngột chuyển sang dạng khí hư màu vàng, hoặc xanh, có mùi hôi khó chịu và tiết ra với số lượng lớn, lỏng hơn bình thường, thì có khả năng bạn đã bị mắc bệnh viêm âm đạo.

Đau đớn khi quan hệ tình dục

Âm đạo bị viêm nhiễm sẽ dễ bị đau đớn khi có tiếp xúc với cơ quan sinh dục của nam giới. Điều này biểu hiện bằng việc nữ giới bị viêm âm đạo do vi khuẩn thường có cảm giác rất đau đớn và khó chịu. Hơn nữa, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo là: Bạn không nên có quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh viêm âm đạo. Vì chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau đớn, từ đó nảy sinh suy nghĩ sợ quan hệ tình dục. Hơn nữa quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo do vi khuẩn, khiến cho tổn thương nghiêm trọng hơn và có thể lây nhiễm sang bạn đời của mình.

Xem thêm

–o-> khám phụ khoa là khám gì?

Bỏng rát mỗi khi đi vệ sinh

Một trong những khó khăn của nữ giới trong việc phát hiện bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn là cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, khiến các chị em nhầm tưởng mình bị mắc bệnh viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang. Chính vì vậy đã gây ra rất nhiều khó khăn cho việc chữa bệnh. Trên thực tế: Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn có thể lây nhiễm cho các cơ quan khác trong hệ sinh dục và cho niệu đạo khiến bạn có cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu.

Đau vùng khung xương chậu

Viêm âm đạo do vi khuẩn kéo dài mà không có biện pháp chữa trị sẽ khiến cho vi khuẩn ngược dòng và lây nhiễm sang các cơ quan khác trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Điển hình trong đó bao gồm cổ tử cung, tử cung, các cơ quan trong hệ thống vùng chậu… Điều này khiến cho nữ giới thường xuyên phải gánh chịu các cơn đau từ vùng chậu, hay các cơn đau bụng dưới.

Ngoài ra, viêm âm đạo do vi khuẩn còn khiến cho nhiều chị em phụ nữ lâm vào tình trạng vô sinh hiếm muộn. Nguyên nhân là dịch âm đạo không thuận lợi cho việc đảm bảo những điều kiện cần thiết để tinh trùng tồn tại. Ngoài ra, đối với nữ giới đang mang thai còn có nguy cơ mắc phải tình trạng sinh non, nhiễm trùng thai nghén…

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về căn bệnh viêm âm đạo. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể thêm về phương pháp điều trị và các thông tin liên quan đến bệnh, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 0395 456 294 hoặc 0395 456 294.

5/5 - (2 votes)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.