Cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không?

Không ít chị em mang thai ngoài ý muốn đều tự tìm cách phá thai tại nhà. Vậy có những cách phá thai tại nhà nào và cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây:

“Thưa bác sĩ! Em và bạn trai quan hệ với nhau nhưng không có sử dụng bao cao su, sau đó thì em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng hiện tại là 2 tuần sau khi quan hệ tình dục thì em vẫn chưa thấy kinh nguyệt của em xuất hiện, mua que thử thai về thử thì thấy hiện lên hai vạch. Em muốn hỏi bác sĩ như vậy có chắc chắn là em đã có thai không? Em định mua thuốc phá thai về tự phá tại nhà nhưng không biết cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không? Em mong bác sĩ tư vấn gấp cho em. Em xin chân thành cảm ơn!” (Thùy Trang, 21 tuổi, Hà Đông).

Chào Thùy Trang!

Mặc dù đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có trường hợp bạn gái mang thai ngoài ý muốn mà bạn là một trong số đó. Bởi thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng tránh thai 100%.

Bạn bị chậm kinh và que thử thai có hiện lên hai vạch thì khả năng bạn có thai là rất lớn. Bạn có thể thử thai lại hoặc đi xét nghiệm máu thì sẽ chính xác nhất bạn nhé! Thắc mắc cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không sẽ được các chuyên gia Hưng Thịnh giải đáp sau đây:

Cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không

Cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không?

Chúng tôi thấu hiểu tâm lý bạn gái muốn tìm cách phá thai tại nhà vì giấu giếm không muốn cho ai biết. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo: Phá thai tại nhà rất nguy hiểm và bạn gái tuyệt đối không nên phá thai tại nhà vì những nguyên nhân sau:

  • Phá thai bằng thuốc tại nhà khi chưa có sự thăm khám, kiểm tra của bác sĩ sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường như: Sót thai, sót nhau thai, băng huyết không cầm được máu, nhiễm trùng, thai chết lưu… Những biến chứng này nếu không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của bạn gái sau này.
  • Thực tế đã cho thấy, nhiều chị em phá thai tại nhà phải nhập viện gấp trong tình trạng cấp cứu. Đã có những chị em không thể mang thai lần nữa, thậm chí là phải trả giá bằng tính mạng do cấp cứu chậm trễ.

Thùy Trang thân mến!  Hầu hết các tai biến của phá thai xảy ra là do các chị em tự ý phá thai tại nhà, chiếm đến trên 90% các trường hợp xảy ra tai biến trong phá thai. Trong khi đó, tỉ lệ tai biến xảy ra tại các cơ sở y tế chuyên khoa, được đào tạo là rất thấp, chỉ khoảng 1% mỗi năm. Do đó, chúng tôi hi vọng bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và suy nghĩ lại về hành động phá thai tại nhà của bản thân vì đó là một quyết định liều lĩnh.

Lời khuyên dành cho bạn Thùy Trang:

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý phá thai tại nhà, cũng không nên lựa chọn những phòng khám phá thai chui, kém chất lượng, uy tín thấp mà bạn hãy lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, được cấp phép của sở y tế có thẩm quyền vẫn an toàn hơn cả.

Phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp nào, bao gồm cả phá thai bằng thuốc thì không phải là không có ảnh hưởng gì, yếu tố rủi ro luôn luôn hiện hữu. Do đó, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên cẩn thận hơn trong quan hệ tình dục, tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn và lại phải phá thai lần sau.

Xem thêm:

>>> Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Trên đây là những thông tin tư vấn cho câu hỏi: Cách phá thai tại nhà có nguy hiểm không của bạn Thùy Trang, hy vọng có thể giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Trong trường hợp bạn lựa chọn đến các cơ sở y tế để phá thai nhưng chưa tìm ra địa chỉ phá thai uy tín, bạn có thể lựa chọn phá thai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Phòng khám phá thai với chi phí hợp lý, bảo đảm được quyền riêng tư cá nhân cho bệnh nhân.

Mọi thắc mắc nào khác, bạn có thể gọi điện đến số 0395 456 294 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 380 Xã Đàn để được giúp đỡ.

Rate this post

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.