Cấy que tránh thai sau sinh bao lâu là tốt nhất chị em đã từng biết chưa?

Cấy que tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai tốt nhất với sản phụ sau sinh, đang cho con bú,… Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết rõ thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai sau sinh. Nếu đây là điều các bạn thắc mắc, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi ở dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu đôi nét về phương pháp cấy que tránh thai

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai được chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng. Nếu chị em không mắc phải một căn bệnh lý gì thì có thể dễ thực hiện thích ứng với tất cả phương pháp tránh thai. Vấn đề ở đây là chị em nên lựa lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt và điều kiện kinh tế của mình để có tốt nhất lâu dài nhất. Nhìn chung, mỗi một phương pháp tránh thai đều có những ưu và nhược điểm riêng, điểm chung của chúng là tương đối an toàn. Do đó, chị em nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp nhất với chủ yếu mình mình.

Cấy que tránh thai là phương pháp ngừa thai an toàn

Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn

Trong số những hình thức tránh thai thường gặp nhất hiện nay, cấy que tránh thai được nhiều chị em lựa lựa chọn nhất. Trên thực tế, que tránh thai là loại thuốc chứa hàm số lượng progesterone và được cấy vào vùng da tại hố nách không thuận. Sau đó, thiết mắc phải này sẽ phóng thích hormone nội tiết tố vào cơ thể của chị em, giúp cho tránh thai một cách tốt nhất nhất. 

Theo các chuyên gia y khoa, que tránh thai có công dụng toàn thân, thực hiện thế đổi vòng kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Trong một tỷ lệ, thiết mắc phải này có thể gây nên ra tình trạng rong kinh hoặc vô kinh. Tuy nhiên, nếu xét về tốt nhất mà nó mang lại thì cấy que tránh thai tương đối tốt, nên được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. đôi lúc, phương pháp này có thể gây nên ra tác dụng phụ nhưng mà chị em vẫn có thể điều chỉnh dần những tác dụng phụ này trong vòng 1 – 2 tháng. Tốt nhất, chị em nên cấy que tránh thai vào 5 ngày đầu tiên của chu kỳ và phải giữ gìn lúc đó không mang thai.

2. Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai sau sinh là lúc nào?

Thông thường, sau khi sinh con khoảng tầm 4 tuần là một vài chị em đã từng bắt đầu có máu kinh trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc là chị em có nguy cơ mang thai trở lại. Vì vậy, nếu chưa muốn có thai sớm, chị em nên để ý tránh thai từ thời điểm này. Có 2 trường hợp chị em nên lưu ý khi có ý định cấy que tránh thai:

 • Nếu đang cho con bú: tốt nhất chị em nên cấy que tránh thai sau khi sinh khoảng tầm 6 tuần. 
 • Nếu không cho con bú và sau khi sinh dưới 3 tuần: chị em có thể cấy que tránh thai vào bất kỳ lúc nào, miễn là không mang thai hoặc mắc căn căn bệnh nào. 
Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai sau sinh là 6 tuần sau khi sinh

Sau khi sinh  tuần là thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai

Về cơ bản, thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai là 5 ngày đầu tiên của vòng kinh nguyệt, hoặc 5 ngày đầu tiên sau khi sảy thai hoặc 21 ngày sau khi sinh. Nếu chị em cấy que tránh thai trong đúng thời điểm này thì không nên sử dụng thêm bất kỳ phương pháp nào không không khác. Tuy nhiên, nếu chị em không thực hiện đúng vào thời điểm này thì nên sử dụng thêm bao cao su để hỗ trợ trong vòng 7 ngày sau khi cấy thai để tránh rủi ro mang thai.

Sau khi cấy que tránh thai khoảng tầm 3 – 5 năm, nếu muốn tiếp tục sử dụng phương pháp này thì chị em phải thực hiện thủ thuật tháo bỏ que cũ và cấy que mới để đạt được tốt nhất tránh thai tốt nhất. 

3. Cấy que tránh thai sau khi sinh có an toàn thường hay không?

Trên thực tế, không có một phương pháp tránh thai nào là là tuyệt đối hoàn hảo cả và mỗi một loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Quan trọng nhất là chị em nên lựa lựa chọn hình thức tránh thai phù hợp nhất với sức khỏe, điều kiện kinh tế và thói quen sinh hoạt,… mới có thể sử dụng lâu dài. 

Về cơ bản, đây là phương pháp tránh thai an toàn, đạt tốt nhất cao và nguy cơ phục hồi sinh sản tốt. Tuy nhiên, cùng với đó là một vài tác dụng phụ có thể xảy ra như: 

 • vòng kinh nguyệt mắc phải xáo trộn như kinh nguyệt thưa, rong kinh, vô kinh
 • đau đớn đầu, chóng mặt, buồn nôn
 • giảm sút ham muốn tình dục
 • thực hiện thế đổi hormone nội tiết tố của chị em, xuất hiện những triệu chứng như nám, tàn nhang, nổi nhiều mụn,…
 • Ngực căng tức
 • Tăng cân
 • thực hiện tăng nguy cơ lây nhiễm nhiễm căn bệnh qua đường tình dục
 • Sau khi cấy que tránh thai từ 3 – 5 năm, thiết mắc phải này sẽ giảm sút tác dụng, hoặc nếu để que quá lâu sẽ gây nên ra những tác dụng phụ, tác động tới sức khỏe của chị em

Thông thường, những tác dụng phụ này có thể khiến cho chị em cảm xuất hiện không dễ chịu, nhưng mà nó không tác động tới việc có thai sau khi ngừng cấy, cũng như sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, những hiện tượng này cũng chỉ xảy ra trong một thời điểm ngắn và sẽ tan biến nhanh chóng.

Để đạt được tốt nhất cao nhất, chị em không nên cấy que tránh thai một cách bừa bãi, mà nên tới các địa điểm y tế uy tín và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định thực hiện phương pháp tránh thai này.

Để biết rõ hơn về hình thức cấy que tránh thai sau sinh, chị em nên tới bệnh viện để được bác sĩ tư vấn

Để biết rõ hơn về hình thức cấy que tránh thai sau sinh, chị em nên tới phòng thăm khám để được bác sĩ tư vấn

4. Những người không nên sử dụng que cấy tránh thai

Mặc dù cấy que tránh thai mang lại tốt nhất cao nhưng mà không phải chị em nào cũng có thể sử dụng được phương pháp này. Những người không nên sử dụng que cấy tránh thai là:

 • Mắc những căn bệnh mối quan hệ tới tim mạch, nội tiết, huyết áp
 • đã từng hoặc đang mắc phải ung thư vú, đột quỵ, căn bệnh gan,…
 • có nguy cơ đang mang thai
 • Không muốn vòng kinh nguyệt mắc phải thế đổi
 • Đang sử dụng một vài loại thuốc có nguy cơ thực hiện giảm sút tốt nhất của que cấy tránh thai như thuốc điều trị căn bệnh lao, động kinh,…
 • có máu giữa các vòng kinh nguyệt mà chưa rõ nguyên nhân

Hy vọng bài viết Vừa rồi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai sau sinh. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phương pháp này, chị em hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để tránh những trường hợp không xin muốn xảy ra nhé.

Rate this post