Chửa ngoài dạ con thử que có lên không? Nên thực hiện thế nào khi que lên 2 vạch?

Chửa ngoài dạ con thử que có lên không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ khi mới mang thai. Bởi lẽ chửa ngoài dạ con là một tình trạng không thường ít gặp nên chị em phụ nữ cần phải trang mắc phải đầy đủ thông tin về vấn đề này để hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Tìm hiểu về hiện tượng chửa ngoài dạ con

Với những bào thai thường thì, sau khi trứng thụ tinh sẽ trở thành noãn và dịch chuyển dần vào bên trong dạ con theo ống dẫn trứng. thường thì, sự thụ tinh sẽ xảy ra ở ⅓ phía bên ngoài ống dẫn trứng và trứng thụ tinh sẽ vừa dịch chuyển vào dạ con vừa tiến triển thành phôi thai. Do đó, phải mất vài ba ngày sau thì phôi thai mới vào tới buồng tử cung để thực hiện tổ và tiến triển ở đó.

Nếu vì một tại vì sao nào đó, phôi thai không dịch chuyển được vào bên trong dạ con mà mắc phải mắc kẹt trên đường di chuyển của ống dẫn trứng, nó sẽ dừng lại ngay vị trí này và thực hiện tổ, tiến triển. Vì lòng ống dẫn trứng chỉ nhỏ không khác như que tăm nên không phù hợp với sự tiến triển của phôi thai. Do đó, nó sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường và nếu không được điều trị sớm. Thai ngoài dạ con sẽ mắc phải vỡ, chảy nhiều máu và có nguy cơ mắc phải tác hại vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là tử vong.

Chửa ngoài dạ con là hiện tượng nhiều chị em phụ nữ gặp phải

Chửa ngoài dạ con là hiện tượng nhiều chị em phụ nữ gặp phải

2. Dấu hiệu thường gặp của hiện tượng chửa ngoài dạ con

những triệu chứng thường gặp của hiện tượng chửa ngoài dạ con là: rong huyết nhẹ, buồn nôn, ói mửa, đau đớn bụng dưới, nhói bụng, đau đớn một bên cơ thể, chóng mặt, mệt mỏi, đau đớn vai, cổ hoặc trực tràng, ngất xỉu,… Do đó, nếu trứng đã từng thụ tinh mà gặp phải tình trạng này, chị em phải nhanh chóng tới khu vực y tế uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị sớm.

3. Phụ nữ chửa ngoài dạ con thử que có lên không?

giải đáp cho thắc mắc “Chửa ngoài dạ con thử que có lên không?” là “Có”. Theo các chuyên gia, khi sử dụng que thử thai, dù mẹ chửa ngoài dạ con thì que vẫn hiện lên 2 vạch. Bởi lẽ dù chửa ngoài dạ con thì trứng cũng đã từng thụ tinh thành tựu và bên trong nước tiểu đã từng bắt đầu xuất hiện hàm số lượng hCG, chỉ không không khác là thế vì phôi thai nằm ở trong tử cung thì nó lại nằm tại vị trí không không khác.

So với thai kỳ thường thì, nồng độ hormone HCG sẽ tăng dần theo thời gian thì với trường hợp thai ngoài tử cung, nồng độ này sẽ giảm sút dần. Vì thế khi mẹ bầu thử bằng que liên tục, vạch thứ 2 sẽ không rõ lên theo thời gian hoặc chỉ lên mờ như hồi đầu.

Chửa ngoài dạ con thử que có lên vạch không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Chửa ngoài dạ con thử que có lên vạch không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Khi sử dụng que thử thai và hiện lên 2 vạch tức là chị em đã từng mang thai. Tuy nhiên để xác định chuẩn xác thai nằm trong thường ngoài tử cung thì cần phải siêu âm cụ thể. Nếu nghi ngờ thai không thực hiện tổ đúng vị trí bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm qua đầu dò bộ phận sinh dục nữ để xác định chuẩn xác vị trí túi thai.

4. Phụ nữ mang thai ngoài tử cung nên thực hiện thế nào khi thử que lên vạch

Khi sử dụng que thử thai và hiện lên 2 vạch tức là chị em đã từng mang thai. Tuy nhiên, nếu kèm theo những dấu hiệu như ra máu bộ phận sinh dục nữ hoặc triệu chứng không không khác thì chị em phải nhanh chóng tới khu vực y tế uy tín để được bác sĩ thăm xét nghiệm cẩn thận.

Tại đây, các chuyên gia sẽ thực hiện các bước thăm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện ra mang thai ngoài tử cung. Cụ thể là:

– Siêu âm để kiểm tra xem thai thực hiện tổ ở đâu, tình trạng tử cung và hai phần phụ thế nào.

– Xét nghiệm máu để kiểm tra kỹ nồng độ hormone. Nếu nồng độ hormone không thường thì thì tức là chị em đang chửa ngoài dạ con hoặc sẩy thai.

5. Cách điều trị khi chửa ngoài dạ con

Việc xác định công nghệ điều trị chửa ngoài dạ con sẽ tùy thuộc vào thời gian bác sĩ phát hiện ra tình trạng này cũng như sức khỏe hiện tại của chị em. Nếu phát hiện sớm và ống dẫn trứng vẫn chưa vỡ, bác sĩ sẽ chỉ định chị em:

– Sử dụng thuốc để ngăn chặn sự tiến triển và to lên của phôi thai.

– thủ thuật nội soi để loại bỏ khối thai.

Nếu phát hiện muộn là ống dẫn trứng đã từng vỡ, chị em bắt buộc phải tiến hành thủ thuật khẩn cấp để cầm máu. Trong trường hợp buồng trứng và ống dẫn trứng mắc phải tổn thương nặng, bác sĩ sẽ bắt buộc phải loại bỏ.

Phẫu thuật là cách điều trị thai ngoài tử cung triệt để nhất

thủ thuật là cách điều trị thai ngoài tử cung triệt để nhất

Hy vọng bài viết Vừa rồi đã từng giúp cho chị em giải đáp được thắc mắc “Chửa ngoài dạ con thử que có lên 2 vạch không?” cũng như những thông tin chi tiết sự liên quan tới vấn đề này. Từ đó, chị em sẽ tìm được giải pháp phù hợp để giúp cho cơ quan sinh sản tránh được tổn thương và hạn chế nguy cơ mắc phải vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là tử vong.

Rate this post