5 dấu hiệu sắp sinh con thứ 3 mẹ bầu nào cũng nên thuộc lòng

Dấu hiệu sắp sinh con thứ 3 có lúc tương tự tuy vậy cũng có lúc không tương tự với khi sinh con so hoặc con thứ 2. Mặc dù ở lần sinh con thứ 3, mẹ bầu đã từng có nhiều kinh nghiệm vượt cạn tuy vậy cũng không được xem nhẹ mà phải nắm rõ những dấu hiệu sắp sinh mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết bên dưới đây.

1. Bụng bầu tụt xuống

Theo một vài nghiên cứu, tầm 10 tuần trước khi sinh con, thai nhi trong bụng bắt đầu di chuyển xuống khung xương chậu của mẹ. Lúc này, phần đầu của em bé sẽ quay về phần thấp nhất ở tử cung và mẹ bầu sẽ phát hiện được bào thai của mình đang tụt xuống đáng nói vào những ngày cuối của thai kỳ.

Tuy nhiên, dấu hiệu sa bụng bầu chỉ rõ nhất với con đầu lòng. tới lần mang thai thứ 3, xương chậu của mẹ đã từng có sự giãn nở vừa đủ nên sẽ không phát hiện rõ ràng việc bụng bầu tụt xuống thấp nữa.

Với những trường hợp như vậy, mẹ bầu có thể sử dụng tay áp vào ngực của mình để xem xét dấu hiệu này. Nếu như phần ngực không chạm vào phần bụng bầu thì chắc hẳn em bé đã từng tụt sâu xuống dưới. Khi mẹ bầu phát hiện được sự thay thế đổi này, hãy nhanh chóng sắp tâm lý, giấy tờ, đồ đạc để sắp đón thành viên mới trong vài ngày tới.

Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu sắp sinh con thứ 3 mẹ nên nhớ

Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu sắp sinh con thứ 3 mẹ nên quan tâm

2. mắc phải tiêu chảy và đi tiểu liên tục

Tương tự như lần sinh con đầu lòng hoặc thứ 2, đi tiểu liên tục cũng là dấu hiệu sắp sinh con lần 3. Trước khi sinh tầm 5 tuần, đầu của thai nhi sẽ bắt đầu chèn lên bọng đái và gây ra sức ép cho cơ quan này. Đó là tại sao tại sao mẹ bầu sẽ có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn so với thường thì, có khi lên tới 10 lần/ngày. Ngoài việc đi tiểu liên tục, mẹ bầu sắp sinh con thứ 3 còn có dấu hiệu tiêu chảy.

Nguyên nhân là bởi khi con yêu sắp ra đời, các hormone sẽ tác động mạnh mẽ lên các cơ trơn nên kích thích ruột và khiến cho mẹ bầu mắc phải tiêu chảy. Lúc này, mẹ bầu thường đi ngoài phân lỏng và nhiều lần trong ngày. một vài ý kiến cho rằng, việc đi ngoài như vậy sẽ giúp cho đào thải những dinh dưỡng cặn bã trong bụng mẹ để trẻ chào đời một cách sạch sẽ.

3. Dịch nhầy bộ phận sinh dục nữ thay thế đổi màu sắc và đặc dính hơn

Cũng như những lần sinh trước, khi sắp sinh con lần 3 mẹ bầu sẽ xuất hiện dịch nhầy bộ phận sinh dục nữ tiết ra nhiều và đặc dính hơn. Nguyên nhân là bởi nút nhầy có triệu chứng bong ra khỏi cổ tử cung. Nút nhầy có màu vàng nhạt như lòng trắng trứng và có công dụng chống vi khuẩn xâm nhập vào buồng tử cung gây ra viêm nhiễm. Trong một tỷ lệ, nút nhầy bong ra sẽ lẫn chút máu.

Dấu hiệu sắp sinh con lần thứ 3 này còn được biết tới với cái tên thông dụng hơn là máu báo. Tuy nhiên, nếu cơn co gò chưa xảy ra hoặc tử cung chưa mở 3 – 4cm thì mẹ bầu sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa.

Việc ra máu sắp sinh là dấu hiệu chuyển dạ quan trọng và mẹ bầu nên báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra, theo dõi sớm. Ngoài ra, nếu mẹ bầu xuất hiện bộ phận sinh dục nữ của mình tiết ra dịch nhầy có màu kỳ lạ và có mùi, hãy nhanh chóng tới trung tâm y tế để được bác sĩ Sản khoa thăm kiểm tra và theo dõi.

Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc và đặc dính hơn là dấu hiệu sắp sinh lần 3

Dịch nhầy bộ phận sinh dục nữ thay thế đổi màu sắc và đặc dính hơn là dấu hiệu sắp sinh lần 3

4. Các cơn co gò tử cung mạnh mẽ

Những cơn co gò tử cung giả và thật thường xảy ra vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Nguyên nhân là do vào những ngày sắp sinh con lần 3, cổ tử cung của mẹ sẽ trở nên mỏng và bắt đầu xóa mở.

Khi cơn co gò tử cung xuất hiện, phần bụng của mẹ bầu sẽ trở nên cứng hơn và việc áp tay lên bụng sẽ giúp cho mẹ phát hiện được rõ cơn gò của mình. Vì vậy, khi xuất hiện những cơn co gò tử cung mạnh mẽ và nếu để lâu tầm 1 phút thì tức là em bé sắp sắp chào đời.

Khi xuất hiện những cơn co gò tử cung này, mẹ bầu nên hạn chế di chuyển quá nhiều hoặc vận động mạnh. thay thế vào đó, mẹ bầu nên nhờ những người thân xung quanh nhanh chóng đưa tới trung tâm y tế.

5. Vỡ nước ối là dấu hiệu sắp sinh con thứ 3 cực chuẩn

Vỡ nước ối chủ yếu là dấu hiệu chuẩn xác nhất, cho xuất hiện mẹ bầu sắp sinh con lần 3 trong thời gian ngắn sắp tới. Nếu nước ối tràn ra ồ ạt thì chắc hẳn là không lâu sau, em bé trong bụng mẹ sẽ chào đời. Do đó, khi xuất hiện dấu hiệu này, gia đình nên đưa mẹ tới trung tâm y tế ngay lập tức.

Trải qua 2 lần sinh con, nhiều mẹ đã từng dày dặn kinh nghiệm tuy vậy vẫn không được xem nhẹ mà phải lưu ý cẩn thận những dấu hiệu sắp sinh. Bởi lẽ việc tiến hành này sẽ giúp cho bảo đảm an  toàn cho con và được bác sĩ can thiệp sớm.

Khi vỡ nước ối, mẹ nên chú ý cẩn thận và tới bệnh viện ngay

Khi vỡ nước ối, mẹ nên lưu ý cẩn thận và tới trung tâm y tế ngay

Hy vọng bài viết của chúng tôi Vừa rồi đã từng giúp cho các mẹ bầu nắm rõ những dấu hiệu sắp sinh con lần 3. Từ đó có thể sắp chu đáo nhất để chào đón con yêu ra đời.

Rate this post