Đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng có nguy hiểm không?

Đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng là một trong những dấu hiệu không quá xa lạ với nhiều chị em sau khi đặt vòng tránh thai. Vậy trường hợp này có nguy hiểm không? Chị em hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguyên nhân đặt vòng mắc phải đau đớn bụng

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em có thể gặp phải những tác dụng phụ do giải pháp này gây ra ra như: đau đớn bụng dưới, rong kinh, khí hư ra nhiều… trong số đó đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng là một trong những hiện tượng rất thường gặp.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng có nguy hiểm không

Sử dụng vòng tránh thai là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn lựa

Nguyên nhân gây ra nên hiện tượng này là do cơ thể của chị em có phản ứng đẩy vật lạ ra bên ngoài, sau 7 tới 10 ngày triệu chứng này sẽ suy giảm dần và chấm dứt. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này lâu dần do những yếu tố không tương tự, chị em cần phải phải đặc biệt lưu ý. Cụ thể:

  • Vòng tránh thai mắc phải lệch: đau đớn bụng dưới âm ỉ là một trong những dấu hiệu lệch vòng tránh thai mà chị em cần phải lưu ý. Nguyên nhân có thể do chị em quan hệ tình dục ngay, chế độ nghỉ ngơi không phù hợp hoặc đặt vòng không đúng kỹ thuật.
  • Sử dụng vòng không phù hợp: Nếu cơ thể chị em không phù hợp với vòng tránh thai, sau khi đặt chị em sẽ có hiện tượng đau đớn bụng. Những cơn đau đớn này sẽ không kết thúc ngay mà sẽ lâu dần trong vài ngày thậm chí dài hơn.

Như vậy, đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng là do nhiều nguyên nhân không tương tự nhau. Do vậy chị em cần phải lưu ý tình trạng đau đớn và thời gian đau đớn như thế nào để giữ gìn cho sức khỏe của mình

Dùng vòng tránh thai bị đau bụng là hiện tượng thường xuyên các chị em gặp phải

Dùng vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng là hiện tượng thường xuyên nữ giới gặp phải

Đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng có nguy hiểm không?

Thực dưỡng chất, đau đớn bụng là một trong những tác dụng phụ sau khi đặt vòng tránh thai, nếu như cơn đau đớn xảy ra trong thời gian ngắn từ 7-10 ngày Sau đó kết thúc thì đây là một dấu hiệu thông thường. Lúc này chị em không cần phải lo lắng mà hãy lưu ý những hướng dẫn của bác sĩ về chế độ nghỉ ngơi, vận động để cơ thể nhanh chóng thích nghi với vòng tránh thai.

Tuy nhiên, nếu đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng mà nguyên nhân do vòng mắc phải lệch hoặc vòng không hợp cơ địa và thời gian đau đớn lâu dần trên 10 ngày, cơn đau đớn trở nên dữ dội hơn, hoặc có lúc đau đớn âm ỉ thì chị em cần phải nhanh chóng tới khu vực y tế để được kiểm tra.

Nếu hiện tượng đau bụng chỉ kéo dài vài ngày thì không có gì đáng lo ngại

Nếu hiện tượng đau đớn bụng chỉ lâu dần vài ngày thì không có gì đáng lo ngại

Đặc biệt nếu chị em gặp phải những hậu quả sau đặt vòng tránh thai như: thủng cổ tử cung, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, vòng tránh thai chui vào ổ bụng, khi đó chị em sẽ gặp phải hiện tượng sốt cao, khí hư thất thường, có màu xanh, vàng và có mùi hôi không dễ chịu… thì hãy tới gặp bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra

Lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Nếu quyết định sử dụng phương pháp tránh thai này thì chị em sẽ không thể tránh khỏi được những tác dụng phụ của phương pháp này. Để việc đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng chỉ tác dụng phụ của giải pháp này chị em cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Sau khi đặt vòng chị em nên nghỉ ngơi phù hợp, tránh đi lại nhiều, nhất là không lao động năng để cơ thể ổn định, không khiến cho cơn đau đớn trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 3-5 ngày và thời gian lý tưởng là 7-10 ngày để vòng tránh thai được ổn định trong tử cung cũng như tử cung có thể thích nghi với vật thể lạ này. Kiêng quan hệ tình dục đúng thời gian yêu cầu sẽ giúp cho chị em tránh được hiện tượng lệch vòng tránh thai, mà lệch vòng tránh thai sẽ gây ra ra những cơn đau đớn bụng cho chị em.
Đến gặp bác sĩ ngay khi xuất hiện những triệu chứng bất thường để kịp thời xử lý

tới gặp bác sĩ ngay khi xuất hiện những triệu chứng thất thường để sớm xử lý

  • Lựa chọn lựa khu vực y tế uy tín, giữ gìn tin cậy để tiến hành đặt vòng. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp cho chị em đặt vòng đúng kỹ thuật, đúng vị trí và suy giảm các tác dụng phụ mà chị em có thể gặp phải.

Sau đặt vòng tránh thai mắc phải đau đớn bụng là một hiện tượng hầu như chị em nào khi sử dụng phương pháp này cũng gặp phải. Hy vọng với tất cả những thông tin đã từng đem tới có thể giúp cho chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc sự liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.thai sản trọn gói

Tin sự liên quan

  • Đặt vòng thường uống thuốc tránh thai tốt hơn
  • Đặt vòng có tác động gì không
  • Phụ nữ sinh mổ có nên đặt vòng không

Rate this post