Em bị viêm âm đạo tái phát sau mỗi lần “quan hệ”

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở chị em, theo thống kê thì có tới 9/10 người từng bị viêm âm đạo 1 lần trong đời. Nên số lượng câu hỏi thắc mắc gửi đến Phòng khám Hưng Thịnh về Bệnh viêm âm đạo cũng rất nhiều, đặc biệt là hiện tượng viêm âm đạo tái phát mỗi khi “quan hệ” như bạn Lan Anh ở Ba Vì – Hà Nội:

Em bị viêm âm đạo tái phát sau mỗi lần "quan hệ"
Em bị viêm âm đạo tái phát sau mỗi lần “quan hệ”

Xin chào bác sĩ, Em đã lập gia đình được 2 năm và con Em năm nay cũng được 1,5 tuổi. Sau khi sinh em bé em bị viêm âm đạo và đã đi khám và đã chữa khỏ nhưng khoảng hơn 3 tuần gần đây mỗi lần 2 vợ chồng Em quan hệ, ngày hôm sau Em thường bị ngứa ở vùng kín, giống như bị Viêm âm đạo trước đây. Xin bác sĩ cho Em hỏi như vậy là bệnh gì? Có phải bị viêm âm đạo tái phát không?

Câu hỏi của bạn đã được các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh Tư vẫn như sau:

Bạn bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ thì có thể bị nhiễm nấm âm đạo rồi. Nấm âm đạo là một trong những chứng bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, thường gặp là nấm candida. Nguyên nhân do thụt rửa nhiều làm mất cân bằng môi trường âm đạo hoặc có thể lây nhiễm từ chồng, không dùng bao cao su bảo vệ, do không giữ khô ráo. Huyết trắng do nấm thường gây ngứa bộ phận sinh dục ngoài, có màu trắng đục thành mảng dính hoặc đông cục, không mùi.

Điều trị bằng thuốc chống nấm bôi bên ngoài, thuốc đặt âm đạo hoăc kèm thuốc uống theo đúng liều lượng và thời gian bác sĩ hướng dẫn. Trường hợp của bạn, cần điều trị đồng thời cả chồng nữa để tránh lây nhiễm trở lại. Bạn nên phòng ngừa tái nhiễm bằng cách giữa khô ráo, tránh để ẩm ướt, không mặc quần bó sát quá, không thụt rửa bên trong âm đạo, tốt nhất là dùng bao cao su khi quan hệ.

Bạn nên đến trực tiếp Phòng khám Hưng Thịnh ở 380 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội để được khám và chữa bệnh dứt điểm.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Em bị viêm âm đạo tái phát sau mỗi lần “quan hệ”
5 (100%) 1 vote

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.