Giới thiệu các bước kiểm tra căn bệnh phụ khoa – Phòng thăm khám Hưng Thịnh

Các bước kiểm tra căn bệnh phụ khoa như thế nào? thăm khám phụ khoa là thăm khám những gì? Đây đều là những thắc mắc thường gặp của nữ giới khi mắc căn bệnh phụ khoa hoặc có nhu cầu kiểm tra phụ khoa. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn các bước kiểm tra căn bệnh phụ khoa để nữ giới nắm rõ hơn nhé.

Kiểm tra căn bệnh phụ khoa là như thế nào?

Thăm khám bệnh phụ khoa là gì?
Thăm kiểm tra phụ khoa là như thế nào?

Kiểm tra căn bệnh phụ khoa là một hình thức kiểm tra đầy đủ khu vực bộ phận sinh dục nữ của người phụ nữ. Xác định kích thước, vị trí của các cơ quan chủ yếu trong bộ phận sinh dục nữ như cổ tử cung và buồng trứng. Nhằm phát hiện những vi-rut gây ra viêm nhiễm, các căn bệnh lây lan qua đường tình dục, u xơ, ung thư cổ tử cung….

thăm khám phụ khoa thực hoạt chất không phải là thủ tục thăm khám phức tạp thường gây ra đau đớn đớn gì. Với các chuyên gia có kinh nghiệm và tay nghề cao. Thì việc thăm khám này xảy ra rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Hơn nữa, thăm khám phụ khoa là điều hết sức nên thiết với chị em phụ nữ. Dù chị em từng lập gia đình thường chưa có gia đình. từng có quan hệ tình dục hoặc chưa từng “quan hệ”.

Quy trình kiểm tra căn bệnh phụ khoa

Để trả lời cho thắc mắc kiểm tra căn bệnh phụ khoa như thế nào. Các chuyên gia y tế chứng tỏ, kiểm tra căn bệnh phụ khoa gồm có các bước chủ yếu như; thăm khám bụng, thăm khám cơ quan sinh dục ngoài, thăm khám bộ phận sinh dục nữ bằng thiết gặp phải, xét nghiệm; chuẩn đoán và điều trị.

thăm khám phụ khoa gồm những bước nào cụ thể?

B1: Hỏi thông tin

Trước khi tiến hành bất kỳ vận động thăm thăm khám nào, bác sĩ sẽ hỏi bạn thông tin cá nhân, tình trạng căn bệnh lý, dấu hiệu của căn bệnh và tiểu sử gặp phải căn bệnh của chủ yếu mình. Qua những thông tin đầu tiên, bác sĩ sẽ quyết định các bước thăm khám chi tiết tiếp theo.

B2: Thực hiện thăm khám ngoài

Việc thăm khám ngoài gồm có việc quan sát và kiểm tra bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ. Quan sát vùng ngực xem có gì thất thường không.

B3: Thực hiện thăm khám bộ phận sinh dục nữ

Đây là bước bác sĩ quan sát bộ phận sinh dục nữ xem có gì thất thường không. Sau đó sẽ đưa mỏ vịt vào bên trong bộ phận sinh dục nữ để quan sát thành bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung. Bác sĩ có thể sẽ tiến hành lấy mẫu khí hư hoặc tế bào nếu nghi ngờ bạn mắc căn bệnh phụ khoa.

Ngoài ra, bác sĩ có thể tiến hành siêu âm đầu dò để kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục. thiết gặp phải này chỉ thực hiện ở những phụ nữ từng có gia đình thường từng quan hệ tình dục. Với những bạn gái chưa quan hệ tình dục. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp siêu âm vùng bụng để nghiên cứu những thông tin này.

B4: Xét nghiệm khí hư

tất cả các buổi thăm khám phụ khoa đều gồm có bước xét nghiệm khí hư. Việc này nhằm giúp cho bác sĩ xác định xem liệu bạn có mắc các căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do nấm, trùng roi, tạp khuẩn thường không?

khí hư thường được lấy trên đầu dò siêu âm hoặc lấy khi soi bộ phận sinh dục nữ bằng mỏ vịt.

B5: Thực hiện thăm khám tử cung

Để thăm khám tử cung, bác sĩ thường dùng tay sờ nắn vùng bụng để xác định vị trí, kích thước của tử cung. Bác sĩ có thể tiến hành siêu âm hoặc siêu âm đầu dò. Việc này để xác định cấu trúc, tình trạng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn chứng.

B6: Tiến hành các xét nghiệm nên thiết

Tùy vào tình trạng căn bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn tiến hành các xét nghiệm. Các loại xét nghiệm nên thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

B7: Tư vấn điều trị và hẹn lịch thăm khám lại

Sau khi từng kiểm tra tổng quát và nắm được các thông tin nên thiết, bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng của bạn và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám lại để kiểm tra hữu hiệu của quá trình điều trị.

Với các thông tin trên. thắc mắc thăm khám phụ khoa như thế nào chắc hẳn nữ giới từng nhận được giải đáp.

Trước khi kiểm tra căn bệnh phụ khoa nên tiến hành thế nào

các chuyên gia lưu ý với chị em những điều nên tiến hành trước khi thăm khám phụ khoa như sau:

 • Không nên quan hệ tình dục trong vòng hai ngày .
 • Không sử dụng thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ trước 2 ngày.
 • Chỉ nên đi thăm khám phụ khoa sau khi từng sạch kinh từ 7- 10 ngày.
 • Không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ bằng dung dịch tẩy rửa trước 2 ngày.
 • Nhịn ăn trước khi đi thăm khám.
 • Trang phục thuận tiện cho việc thăm khám.
 • Nên nhịn ăn trước khi tiến hành xét nghiệm.

Vừa rồi là những thông tin giúp cho chị em hiểu rõ hơn về quy trình kiểm tra căn bệnh phụ khoa để chị em không phải lúng túng khi đi kiểm tra. Nếu còn thắc mắc gì nên giải đáp các bạn có thể gọi ngay tới hotline 0395.456.294 của phòng thăm khám đa khoa Hưng Thịnh để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn nhé.

BÀI TEST KIỂM TRA

XEM BẠN ĐANG gặp phải căn bệnh PHỤ KHOA NÀO?

(Chỉ mất 30s chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn đang mắc căn bệnh phụ khoa gì)

 • Số số lượng khí hư (khí hư) ra nhiều thường ít?

 • Màu sắc khí hư ra sao?

 • Khí hư của bạn có mùi thường không?

 • những ngày kinh nguyệt nguyệt của bạn ra sao?

 • Hiện tại vùng kín của bạn có triệu chứng gì?

 • những dấu hiệu không không khác

lưu ý : “Kết quả bài kiểm tra sẽ được trả tới SĐT của bạn trong vòng 30′ (Dưới hình thức CUỘC GỌI tới)” Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click “Giải đáp trực tuyến” hoặc click “Gửi bài test” để biết kết quả

Rate this post