Kinh nguyệt ra ít và những ảnh hưởng thường gặp

Gần đây các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đã nhận được rất nhiều những thắc mắc, tâm sự của phái yếu về tình trạng kinh nguyệt ra ít phần nhiều những thắc mắc này của các bạn nằm ở trong độ tuổi sinh sản nhưng những kiến thức về bệnh rối loạn kinh nguyệt nói chung trong đó có kinh nguyệt ra ít. Vậy Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản ở nữ giới sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám:

Kinh nguyệt ra ít và những ảnh hưởng thường gặp
Kinh nguyệt ra ít và những ảnh hưởng thường gặp

Kinh nguyệt là 1 phần không thể thiếu ở nữ giới Kinh nguyệt đều đặn lượng kinh nguyệt bình thường (60-80ml/Chu kỳ kinh nguyệt) cho thấy sức khỏe và sức khỏe sinh sản ở nữ giới không có gì đáng lo ngại nhưng ở 1 số chị em lại có những quan niệm rất sai lầm chỉ cần kinh nguyệt ổn định là được, còn việc kinh nguyệt ra nhiều hay ra ít không mấy quan trọng.

Các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám cho biết Kinh nguyệt ra ít cũng là một trong những triệu chứng của tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nữ giới. Kinh nguyệt ra ít có nguy hại không đang trở thành mối quan tâm đặc biệt của phái yếu.

Lượng máu 1 chu kỳ kinh như thế nào là ít:

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt thường có chu kỳ khoảng 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 3-5 ngày, lượng máu hành kinh bị mất đi khoảng 60-80ml. Ở những bạn gái có thời gian “đèn đỏ” dưới 3 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml thì gọi là kinh nguyệt ít.

Những nguy hại khi gặp phải hiện tượng Kinh nguyệt ra ít:

– Cơ thể bị suy nhược, não bộ căng thẳng

– Niêm mạc tử cung bong ra bất thường, là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh lý ở tử cung như: u xơ tử cung, viêm cổ tử cung…

– Một số bạn gái bị bệnh lý ở buồng trứng, vòi trứng mặc dù hành kinh nhưng không có hiện tượng rụng trứng. Khi không rụng trứng, có sự thay đổi oestrogen có thể gây bong những mảnh nội mạc tử cung nhỏ nên chỉ thấy một lượng ít máu.

– Bên cạnh đó, kinh nguyệt ra ít còn là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh như: bệnh thiếu máu, gan, đái tháo đường, nhiễm ký sinh trùng, dinh dưỡng kém, nội tiết tố hoạt động không đều, bị lao bộ phận sinh dục, dính cổ tử cung…

Để có thể sớm chấm dứt tình trạng này, ngay khi phát hiện những triệu chứng kinh nguyệt ra ít nữ giới nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị kinh nguyệt ra ít kịp thời. Bên cạnh đó, nên thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt để tăng cường sức đề kháng như: Ăn uống điều độ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, vệ sinh vùng kín đúng cách, không ăn những thực phẩm lạnh, chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột trong ngày hành kinh và quan trọng nhất là giữ tinh thần thoải mái.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế , mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Kinh nguyệt ra ít và những ảnh hưởng thường gặp
Bình Chọn Bài Viết

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.