{ lậu là như nào } ? Nguyên nhân, Triệu chứng & cách điều trị tốt nhất

lậu là một trong những căn bệnh lây lan nhiễm qua đường tình dục có tốc độ lây lan lan nhanh chóng và có thể gặp phải ở bất kỳ thành phần nào. căn bệnh sẽ gây nên nên nhiều những tác động tiêu cực tới những cơ quan trên trở thể. Nếu bạn không có hướng điều trị sớm còn có thể đe dọa tới tính mạng. Vậy nguyên nhân gây nên căn bệnh là như nào, nhận biết căn bệnh lý này như thế nào, hướng điều trị ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin mà bài viết đem tới để có thể hiểu rõ.

lậu là như nào?

lậu là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng có thể nắm được những thông tin tổng quát sự liên quan tới căn bệnh lý này. căn bệnh lý này chủ yếu trở nên do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên nên.

Khi xâm nhập được vào bên trong cơ thể, loại vi khuẩn này thường sẽ gây nên viêm nhiễm vào biểu mô cửa cổ tử cung, trực tràng, niệu đạo, họng Sau đó gây nên nên tình trạng kích hoặc hoặc xuất huyết rải rác.

Các chuyên gia cho thấy, căn bệnh lý này có thể lây lan lan rất nhanh khi người căn bệnh thực hiện quan hệ tình dục qua miệng, bộ phận sinh dục nữ hoặc hậu môn. lứa tuổi từ 18 – 35 là lứa tuổi dễ mắc lậu nhất và có thể gặp ở bất kỳ giới tính nào.

Là một trong những căn bệnh lý nguy hiểm nên nếu không có hướng điều trị căn bệnh sớm thì người mắc có thể sẽ gặp phải những hệ lụy nghiêm trọng, nguy hiểm là gây nên tác động tới cả tính mạng.

dấu hiệu điển hình khi mắc lậu là như nào?

Thông thường, lậu sẽ có thời gian ủ căn bệnh từ 7 ngày tới 21 ngày dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn. Sau khi hết thời gian ủ căn bệnh, những dấu hiệu của căn bệnh mới từ từ xuất hiện trên cơ thể. Dưới đây chủ yếu là những triệu chứng điển hình giúp cho bạn nhận biết lậu ở cả nam và nữ giới:

1. dấu hiệu lậu ở nam giới

 • Dương vật của người căn bệnh mắc lậu xuất hiện tình trạng chảy mủ, dịch chảy ra thường có màu xanh hoặc vàng kèm theo mùi hôi thối không dễ chịu.
 • Anh em còn có thể xuất hiện tình trạng đau đớn đớn khi thực hiện xuất tinh, xuất tinh ra máu bởi khi mắc lậu sẽ thực hiện cho cho uy tín tinh dịch và tinh trùng mắc phải suy suy yếu.
 • Khi lậu khuẩn xâm nhập còn có thể gây nên nên nhiều những tổn thương phần mềm như đau đớn tức dương vật, sưng tinh hoàn, viêm tinh hoàn hoặc đau đớn tức vùng bìu
 • Nếu anh em thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng sẽ thực hiện cho cho vi khuẩn lậu có thể thâm nhập các vị trí như môi, lưỡi, miệng với nhiều triệu chứng như ngứa ngáy ngáy, sưng tấy.

2. Triệu chứng lậu ở nữ giới

 • Dịch tiết của chị em ra nhiều tuy nhiên thường có kiểu mủ màu trắng đục hoặc vàng kèm theo mùi hôi nồng.
 • Liên tục gặp phải tình trạng đau đớn tức vùng bụng dưới, những cơn đau đớn xuất hiện với tần suất nhiều ngày thực hiện cho chị em luôn trong trạng thái mệt mỏi.
 • Chị em gặp phải tình trạng có máu bộ phận sinh dục nữ thất thường, máu chảy ngay cả khi chị em đang không trong vòng kinh.
 • Khi thực hiện quan hệ tình dục phái đẹp sẽ xuất hiện không thoải mái, không có cảm giác hưng phấn, khi dương vật đâm sâu còn thực hiện cho chị em có cảm giác đau đớn buốt nghiêm trọng.
 • mắc phải đi tiểu rắt, tiểu buốt, đôi lúc nước tiểu còn có thể dính cả mủ hoặc máu.
 • Cổ tử cung  của phái đẹp có dấu hiệu phù nề, sưng tấy đôi lúc còn mắc phải có máu.  

3. Triệu chứng lậu không tương tự

Ngoài những triệu chứng của lậu mủ ở cơ quan sinh dục nam giới và nữ giới như từng nêu trên, người căn bệnh còn xuất hiện có các triệu chứng ở cơ quan không tương tự khi mắc phải nhiễm căn bệnh như:

 • Hậu môn: viêm hậu môn, có máu ở hậu môn, đau đớn rát và ngứa ngáy ngáy không dễ chịu khi đi đi đại tiện. những người mắc phải tiêu chảy và đau đớn khi đi vệ sinh.
 • Nốt ở miệng: Quan hệ tình dục bằng miệng là một trong những đường lây lan truyền lậu. Nhiều người có thể mắc phải lậu ở vùng họng mà không có triệu chứng rõ ràng.
 • đau đớn họng: sưng đau đớn, ngứa ngáy rát và có mủ trắng lắng đọng tại vùng họng, amidan sưng to và mắc phải mưng mủ, ho cũng nhiều ngày…
 • đau đớn mắt: thường gặp ở trẻ sơ sinh mắc phải lây lan căn bệnh sẽ xuất hiện đau đớn mắt, 2 mí mắt mắc phải sưng tấy, mắt có gỉ mắt màu vàng, đau đớn mắt không mở được mí.
 • Mông: lậu có thể tác động tới trực tràng, gây nên ngứa ngáy mông, một vài trường hợp xuất hiện có máu

Khi xuất hiện những triệu chứng thất thường nói trên thì việc chị em nên thực hiện chủ yếu là tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa để tiến hành thăm kiểm tra và kiểm tra sớm với chuyên gia.

Đâu là nguyên nhân thực hiện cho lậu trở nên

Nguyên nhân trực tiếp gây nên nên lậu dẫu biết là do khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên nên khi nó xâm nhập vào bên trong cơ thể. Thế tuy nhiên, để việc này xảy ra thì khuẩn lậu cũng nên nhờ tới những nguyên do gián tiếp để xâm nhập tới cơ thể.  Vậy lậu trở nên do nguyên nhân nào?

1. Quan hệ tình dục

Các chuyên gia cho thấy, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ với người căn bệnh mắc lậu chủ yếu là còn đường lây lan lan hàng đầu. Những hình thức quan hệ không lành mạnh dễ thực hiện cho bạn mắc lậu chủ yếu là quan hệ tình dục với gái mại dâm, quan hệ tình dục không lành mạnh bằng miệng, quan hệ tình dục tập thể, quan hệ qua đường hậu môn. chủ yếu những điều này sẽ vô tình thực hiện cho cho lậu khuẩn đơn giản xâm nhập vào cơ thể và tiến triển nhanh chóng. Thường chị em sẽ có tỷ lệ mắc lậu thông qua nguyên do tình dục cao hơn nam giới cấu trúc bộ phận sinh dục nữ của chị em thường kín hơn phái mạnh và rất không dễ để phát hiện.

2. Tiếp xúc với những vết thương hở của người căn bệnh mắc lậu

Trong trường hợp người mắc lậu có những tổn thương bên ngoài ra và có tình trạng rỉ máu. Thì nếu người thông thường tiếp xúc thì cũng có nguy cơ nhiễm lậu bởi lậu khuẩn ở trong máu có thể sẽ thâm nhập ngược vào cơ thể của bạn. Đây là một trong những trường hợp tương đối thường ít gặp tuy nhiên người căn bệnh vẫn nên đề phòng.

3. Dùng chung đồ cá nhân với người căn bệnh nhiễm lậu

Nếu bạn vô tình sử dụng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, khăn tắm, kinh tiêm,…thì rất có thể lậu khuẩn bám trên những vật dụng này có thể đơn giản xâm nhập vào cơ thể của bạn. chủ yếu vì thế, mỗi người nên có ý thức giữ an toàn sức khỏe của chủ yếu mình bằng việc nói không với việc dùng chung vật dụng cá nhân.

4. lây lan nhiễm từ mẹ sang con

Đây cũng là một trong những nguyên nhân điển hình thực hiện cho lậu trở nên ở trẻ nhỏ. Bởi vi khuẩn lậu thường có rất nhiều trong máu của người mắc, nếu mẹ bầu đang trong quá trình mang thai mà mắc căn bệnh thì khuẩn lậu có thể lây lan lan sang thai nhi bằng đường máu hoặc nước ối trong bụng mẹ. Đồng thời, nếu như mẹ bầu lựa chọn lựa sinh thường thì lúc thai nhi chui qua bộ phận sinh dục nữ cũng có thể dính lậu khuẩn ở vùng này và có nguy mắc phải lậu ở miệng, mắt và nguy cơ dị tật bẩm sinh rất cao.  

Xem Thêm : Tổng hợp Dấu hiệu của lậu ở nam giới và nữ giới

Những hệ lụy nghiêm trọng khi không điều trị lậu sớm

lậu vẫn luôn là mối nguy hại nghiêm trọng nên nếu bạn xem thường và không có hướng điều trị phù hợp thì sẽ phải đối mặt với nhiều những hệ lụy nghiêm trọng như:

 • Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Đây là một trong những hệ lụy dễ mắc phải nếu bạn không điều trị lậu sớm. Bởi khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên tác động tới nhiều cơ quan không tương tự nhau như cổ tử cung, vòi trứng, tinh hoàn, ống dẫn tinh,…thực hiện cho cho cơ quan sinh sản chịu nhiều tổn thương và gây nên nên hệ lụy vô sinh.
 • Tâm lý người căn bệnh mắc phải tác động: Với những người căn bệnh mắc phải lậu, họ thường xuyên có tâm lý tự ti, xấu hổ và không muốn gần gũi với những người xung quanh. Sau một thời gian mắc căn bệnh, nếu người căn bệnh không thể chia sẻ với ai còn có thể rơi vào trạng thái trầm cảm.
 • uy tín cuộc sống suy suy yếu: Khi mắc lậu, người căn bệnh luôn phải đối mặt với nhiều những triệu chứng thất thường. Điều này sẽ gây nên tác động rất nhiều tới đời sống sinh hoạt cũng như công việc của người mắc.
 • thực hiện cho những người xung quanh mắc phải nhiễm căn bệnh: Nhiều trường hợp chị em phụ nữ đang mang thai mắc lậu mà không sớm phát hiện có thể thực hiện cho lây lan nhiễm chéo sang thai nhi. Bởi vi khuẩn lậu có thể xâm nhập tới thai nhi thông qua đường máu và nước ối hoặc khi chị em sinh thường thì thai nhi có thể tiếp xúc với khuẩn lậu tại bộ phận sinh dục nữ.

Những hệ lụy mà lậu để lại rất nguy hiểm thế nên nếu bạn có hệ lụy của căn bệnh thì đừng ngần ngại mà hãy tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa uy tín. Bởi việc này vừa giúp cho việc điều trị căn bệnh trở nên an toàn và còn có thể hạn chế việc căn bệnh lý này tiến triển trở lại.

Cách chẩn đoán lậu tốt nhất

lậu có thể dễ nhầm lẫn với những căn căn bệnh không tương tự, chủ yếu vì thế ngoài các triệu chứng điển hình bạn có thể theo dõi các dấu hiệu kèm theo và thăm kiểm tra các chuyên gia để thực hiện các xét nghiệm nên thiết.

Bác sĩ sẽ dựa vào các triệu chứng lâm sàng, thông tin về tiền sử căn bệnh, thói quen quan hệ tình dục.

Sau đó bạn sẽ nên thực hiện những các xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết bộ phận sinh dục nữ, nhuộm Gram âm hoặc nuôi cấy vi khuẩn.

Các xét nghiệm này giúp cho tìm ra vi khuẩn lậu một cách nhanh chóng và tốt nhất nhất, loại bỏ những nghi ngờ về các căn bệnh lý tương tự. Đây đều là những xét nghiệm cách chẩn đoán nên thiết và tốt nhất hiện nay. Bạn nên không nên vì yếu tố phí mà bỏ qua bất kỳ bước nào.

Xem Thêm : [ Giải đáp ] lậu có điều trị khỏi được không? Phương pháp điều trị tốt nhất

Cách điều trị trị lậu an toàn, tốt nhất

Khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu, bạn nên thăm kiểm tra càng sớm càng tốt để tránh những hệ lụy nguy hiểm. Để điều trị trị lậu hiện nay là phương pháp dùng thuốc Tây y theo quy trình điều trị từng được công bố.

Trong quá trình điều trị người căn bệnh nên phải nhẫn lại, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được bỏ giữa chừng để tránh mắc phải nhờn thuốc hoặc kháng thuốc kháng sinh.

Tùy thuộc vào tình trạng của người căn bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị tốt nhất phù hợp. Nếu căn bệnh nhẹ có thể dùng thuốc uống tuy nhiên nếu căn bệnh nặng sẽ nên dùng thuốc tiêm.

Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị lậu khuẩn như:

 • Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.
 • Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
 • Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
 • Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.
 • Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
 • Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.
 • Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
 • Ciprofloxacin 500mg uống liều duy nhất.
 • Cefixim 400mg uống liều duy nhất.

Các loại thuốc Tây y thường có tác dụng phụ nên để tăng cường hấp thu thuốc hạn chế nguy cơ mắc phải tác dụng phụ của thuốc bạn có thể tham khảo và lấy phương pháp vật lý trị liệu. Các phương pháp vật lý trị liệu như: sóng ngắn, sóng hồng ngoại…

Ngoài ra để giúp cho lậu nhanh khỏi bạn nên lưu ý:

 • Không nên quan hệ tình dục khi đang điều trị lậu
 • Nếu phát hiện mắc lậu nên đưa cả bạn tình đi xét nghiệm và cùng điều trị cùng.
 • Nên tuân thủ tuyệt đối theo quy trình điều trị của lậu, không tự ý bỏ ngang liệu trình điều trị
 • Mặc quần áo khô thoáng, nên vệ sinh vật dụng cá nhân sạch sẽ để tránh lây lan căn bệnh cho người không tương tự
 • Nên uống từ 1,5 tới 2 lít nước mỗi ngày để thúc đẩy tiết vi khuẩn lậu ra ngoài cơ thể.

Nên thăm kiểm tra và điều trị lậu ở đâu tại Hà Nội thì tốt ?

Nếu bạn vẫn không biết địa chỉ nào để điều trị lậu thì có thể tìm tới  Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh với vị trí nằm tại số 380 xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị các căn bệnh lý lây lan nhiễm qua đường tình dục, nhất là lậu nên bạn có thể hoàn toàn tâm yên khi tìm tới đây. Hiện nay, với những trường hợp mắc lậu phòng kiểm tra đang lấy điều trị bằng phương pháp nuôi cấy tế bào, tìm vi khuẩn lậu và thực hiện điều trị đặc biệt.

Người căn bệnh luôn để lại những phản hồi tích cực khi kiểm tra điều trị căn bệnh tại Đa Khoa Hưng Thịnh bởi:

 • không những cập nhật những phương pháp điều trị tiên tiến, phòng kiểm tra còn quy tụ hệ thống các chuyên gia chuyên khoa đầu ngành với tay nghề chuyên môn giỏi, được đào tạo bài bản và luôn hết mình vì người căn bệnh.
 • Hệ thống các trang thiết mắc phải y tế tiên tiến, thường xuyên được khử khuẩn và đều được nhập khẩu từ những nước có nền y học tiên tiến. chủ yếu nhờ vậy nên quá trình kiểm tra điều trị căn bệnh tại đây được xảy ra an toàn, thuận lợi và nhanh chóng.
 • Thời gian kiểm tra điều trị căn bệnh linh hoạt từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần và không hề có ngày nghỉ. Dù mở cửa ngoài giờ tuy nhiên tất cả mức phí vẫn sẽ được giữ nguyên, luôn được kê khai minh bạch tới tay người căn bệnh.

lậu là một trong những căn bệnh lây lan nhiễm qua đường tình dục có tốc độ lây lan lan nhanh chóng và có thể gặp phải ở bất kỳ thành phần nào. căn bệnh sẽ gây nên nên nhiều những tác động tiêu cực tới những cơ quan trên trở thể. Nếu bạn không có hướng điều trị sớm còn có thể đe dọa tới tính mạng. Vậy nguyên nhân gây nên căn bệnh là như nào, nhận biết căn bệnh lý này như thế nào, hướng điều trị ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin mà bài viết đem tới để có thể hiểu rõ.

Rate this post