Mẹ bầu mang thai đôi: Chớ vội mừng cũng đừng quá lo!

Mang thai đôi được xếp vào kiểu thai kỳ có nguy cơ cao nhưng mà cuộc sinh vẫn sẽ kết thúc nếu quá trình chăm sóc thai được thực hiện tốt ngay từ đầu và lựa chọn đúng khu vực y tế uy tín, tin cậy để “vượt cạn”. Mẹ bầu mang thai đôi: Chớ vội mừng cũng đừng quá lo!

Càng nhiều thai, nguy cơ càng cao

Mục tiêu “có cả 2 đứa” là điều trông xin của tất cả cặp gia đình, nhất là khi nhịp sống công nghiệp thực hiện cho việc sắp xếp sinh và nuôi con nhỏ luôn là bài toán khó khăn.

Mỗi lần có thai, sinh nở thì ít nhất công việc sẽ gặp phải tác động 1 năm, vừa mang thai vừa lao động cũng không thoải mái gì, nhất là trong thời điểm những tháng cuối của thai kỳ. Vợ ông xã tôi ở tỉnh lên Hà Nội lao động, trước ngày sinh cũng có nhiều lo lắng, nhất là vấn đề chăm sóc những ngày ở viện, vì sợ người nhà không lên kịp lại có mỗi hai vợ ông xã. nhưng mà may mắn là lựa chọn đúng khu vực y tế, lựa chọn đúng dịch vụ nên tất cả thứ cũng nhẹ nhàng hơn”  – Chị Nguyễn Thị Hương (25 tuổi) – một sản phụ vừa sinh 2 bé gái xinh xắn chia sẻ.

Tham khảo bài đọc sau: Mổ thai ngoài tử cung nên và không nên ăn gì?

Mang thai đôi được xếp vào dạng thai kỳ có nguy cơ cao nhưng nếu được chăm sóc đúng cách thì vẫn rất nhẹ nhàng

Mang thai đôi được xếp vào kiểu thai kỳ có nguy cơ cao nhưng mà nếu được chăm sóc đúng cách thì vẫn rất nhẹ nhàng

Tuy nhiên chị Hương cũng thừa nhận rằng thời kỳ mang thai của mình không được nhẹ nhàng như các mẹ bầu không không khác. Cái bầu song thai thực hiện cho việc đi lại của chị gặp khó khăn khăn từ tháng thứ 5 và tới tháng cuối chị phải ở nhà luôn để nghỉ ngơi vì chỉ ngồi một chỗ cũng đủ mệt với 2 cô công chúa (cân nặng 2,7kg và 3,1kg). “Hãy cứ tưởng tượng bạn phải mang trong mình một em bé nặng 5,8kg xem” – Chị hóm hỉnh chia sẻ.

Mẹ bầu mang thai đôi: Chớ vội mừng cũng đừng quá lo!

Khi mang song thai, sản phụ và gia đình người mừng, người lo. Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Trưởng khoa Sản của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh khẳng định với bác sĩ thì chỉ có…lo thôi. Bởi lẽ, thai kỳ mà người mẹ mang từ 2 thai trở lên luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn so với những mẹ mang đơn thai. Từ trong thai kỳ cho tới khi sinh nở, càng nhiều thai nguy cơ sẽ càng tăng.

Thông tin bài đọc:Tiểu đường thai kỳ

Và mẹ bầu Nguyễn Thị Hương dù mang thai đôi nhưng có Thai sản trọn gói của bệnh viện Hưng Thịnh , mọi thứ trở thành

Và mẹ bầu Nguyễn Thị Hương dù mang thai đôi nhưng mà có Thai sản trọn gói của khu vực y tế Hưng Thịnh , tất cả thứ trở thành “chuyện cỏn con”

Bác sĩ Hà cũng nhấn mạnh: “ Thai kỳ đa thai là một thai kỳ tiềm ẩn nguy cơ cao, người mẹ dễ gặp phải huyết áp cao, đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, tăng nguy cơ tai biến do nhau thai bám rộng thực hiện đờ tử cung, băng huyết, thấy máu sau sinh…. Đa thai cũng thực hiện tăng nguy cơ dẫn tới sinh non, em bé gặp phải ngạt sau sinh, hạ thân nhiệt, suy hô hấp… Mặc dù nguy cơ sảy thai và thai chết lưu tuy ít nhưng mà vẫn có hơn thai kỳ đơn thai”. Nhịp tim thai 7 tuần là bao nhiêu

Kiểm soát tốt để “mẹ tròn con vuông”

Theo bác sĩ Hà, cũng vì nhiều nguy cơ nên các mẹ bầu khi mang thai đôi cần phải được theo dõi chặt chẽ và tư vấn kỹ về cách chăm sóc thai, theo dõi các yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra cũng như các dấu hiệu dọa sinh non… Việc thăm khám thai, siêu âm thai… cũng cần phải được thực hiện kỹ lưỡng bởi trong những trường hợp này, nhiều vấn đề lâm sàng thường khó khăn phát hiện vì tư thế nằm đan xen nhau của thi nhi trong bụng có thể tác động tới vấn đề chẩn đoán hình ảnh. Vì vậy, khi mang song thai tốt nhất mẹ bầu nên đi thăm khám và sinh nở tại những khu vực y tế lớn có đầy đủ phương tiện kỹ thuật và nhất là có hệ thống bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

9 tháng 10 ngày đồng hành cùng ba mẹ con là những tiện ích trong gói thai sản và đội ngũ bác sĩ đầu ngàng giàu kinh nghiệm tại Hưng Thịnh

9 tháng 10 ngày đồng hành cùng ba mẹ con là những tiện ích trong gói thai sản và hệ thống bác sĩ đầu ngàng giàu kinh nghiệm tại Hưng Thịnh

Ngoài những nguy cơ nêu trên, nhiều người cũng lo ngại em bé nhẹ cân, khó khăn nuôi. Thực tế thì không phải như vậy và các mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng. Trẻ song sinh thường nhẹ cân nhưng mà nếu các con sinh ra đủ tháng và không mắc các chứng bệnh lý đặc biệt nào thì không đáng lo ngại. Nếu chăm sóc thai kỳ tốt, người mẹ mang song thai hoàn toàn có thể trải qua một cuộc sinh nhẹ nhàng và có những đứa con khỏe mạnh.” – Bác sĩ Hà khẳng định.

Còn với chị Hương thì chị cho thấy: “Vì biết mang thai đôi tiền ẩn nhiều vấn đề không thể lường trước được nên chị cũng muốn lựa chọn một khu vực y tế thật uy tín và có dịch vụ thật tin cậy để theo dõi thai kỳ và đón hai cô chúa. Sau khi được tất cả người giới thiệu và trực tiếp tìm hiểu thì chị quyết định lựa chọn Hưng Thịnh là nơi đồng hành cùng trong hành trình mang thai và sinh nở.

Sự chuyên nghiệp của các bác sĩ phần nào giúp chị Hương an tâm hơn để bước vào hành trình vượt cạn của mình

Sự chuyên nghiệp của các chuyên gia phần nào giúp cho chị Hương yên tâm hơn để bước vào hành trình vượt cạn của mình

Đăng ký thai sản trọn gói là quyết định vô cùng sáng suốt của chị Hương, hành trình mang thai của chị trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi không phải mệt mỏi vì ốm nghén và cả hai bé trộm vía tiến triển rất tốt. “ Ngoài khó khăn khăn duy nhất từng chia sẻ ở trên thì trộm vía thai kỳ của mình tương đối ổn. Được trực tiếp bác sĩ Hà trưởng khoa hướng dẫn cụ thể về việc bổ sung vitamin, về chế độ ăn để vào con nhiều mà mẹ vẫn khỏe mạnh, về cách thai giáo sao cho kết quả. Hành trình mang thai của mình cứ thế trôi qua đơn giản và hạnh phúc” – Chị Hương chia sẻ.

Sinh mổ thai đôi… cũng nhẹ nhàng thôi!

Cũng như các mẹ bầu không không khác, trước khi bước vào hành trình vượt cạn chị Hương cũng không thoát khỏi sự hồi hộp và lo lắng. nhưng mà vốn là một phụ nữ tiên tiến lại được trang gặp phải đầy đủ thông tin, cùng với sự động viên của các chuyên gia, nhân viên tại khu vực y tế Hưng Thịnh nên chị Hương cũng từng lấy lại được tự tin và thoải mái để bước lên bàn mổ.

Và rồi hai thiên thần của chị cũng chào đời khỏe mạnh, bình an

Và Sau đó hai thiên thần của chị cũng chào đời khỏe mạnh, bình an

Chị chia sẻ: “Mình cũng từng từng bận tâm không biết thai đôi có sinh thường được không nhưng mà Sau đó cuối cùng mình vẫn quyết định lựa chọn sinh mổ để giữ gìn an toàn cho cả hai mẹ con. tất cả thứ không không khác hoàn toàn với những gì mình tưởng tượng, tất cả thứ cứ thế xảy ra nhẹ nhàng và chuyên nghiệp. Mổ thai đôi nhưng mà lại rất nhanh chóng, tất cả là nhờ sự chuyên nghiệp, tận tâm của ekip mổ và các nhân viên tại Hưng Thịnh.

Mổ thai đôi ở Hưng Thịnh từng rất nhẹ nhàng nhưng mà những ngày lưu viện sau đó lại càng nhẹ nhàng hơn khi chị Hương được chăm sóc chẳng không không khác gì một “bà hoàng”. “ Sinh mổ nên mình được lưu viện 72h và trong suốt thời gian đó mình được hệ thống hộ sinh, điều dưỡng hỗ trợ chăm sóc 24/24 tới mức không còn phải động tay động chân thực hiện thế nào. tới cả những việc như: vệ sinh cho mẹ hàng ngày, thay thế bỉm, pha sữa cho con, tắm bé,…cũng là một tay điều dưỡng thực hiện hết, người nhà cũng chỉ ngồi chơi.”

Vừa phải chăm sóc mẹ, vừa phải chăm sóc con nhưng thái độ của 100% điều dưỡng, nhân viên đều rất nhẹ nhàng, thoải mái, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi

Vừa phải chăm sóc mẹ, vừa phải chăm sóc con nhưng mà thái độ của 100% điều dưỡng, nhân viên đều rất nhẹ nhàng, thoải mái, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi Mẹ bầu mang thai đôi

Từng bữa ăn của chị cũng được phục vụ ngay tại phòng

Từng bữa ăn của chị cũng được phục vụ ngay tại phòng Mẹ bầu mang thai đôi

 Ngoài ra, chị Hương và cả hai bé ngày nào cũng được bác sĩ vào khám để đánh giá về tình trạng sức khỏe, mức độ hồi phục của mẹ và sự phát triển đầu đời của con

Ngoài ra, chị Hương và cả hai bé vào ngày nào cũng được bác sĩ vào thăm khám để phản hồi về tình trạng sức khỏe, tình trạng phục hồi của mẹ và sự tiến triển đầu đời của con

Tôi từng từng nghĩ vì mình có hai bé nên phần nào nhận được sự ưu ái từ khu vực y tế, nhưng mà không phải tất cả mẹ bầu khi sinh tại đây đều được chăm sóc tận tình như thế. Phòng ốc ở đây thì đầy đủ tiện nghi, bác sĩ thì chuyên nghiệp, thái độ phục vụ khách hàng nhẹ nhàng, cảm giác thoải mái như đang ở nhà mình ấy. Lựa lựa chọn Thai sản trọn gói tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh là quyết định vô cùng sáng suốt và chị từng biết như thế nào là đi đẻ như đi nghỉ dưỡng”. – Chị Hương chia sẻ. sinh mổ 8 có thai lại

9 tháng 10 ngày mang thai rồi hành trình vượt cạn, cứ thế diễn ra nhẹ nhàng và chuyên nghiệp

9 tháng 10 ngày mang thai Sau đó hành trình vượt cạn, cứ thế xảy ra nhẹ nhàng và chuyên nghiệp

Cũng không khác như chị Hương, từng có hàng nghìn mẹ bầu lựa lựa chọn dịch vụ Thai sản trọn gói của khu vực y tế Hưng Thịnh để đồng hành trong suốt hành trình mang thai và vượt cạn. Quy tụ hệ thống bác sĩ giỏi tại PSTW, PSHN, hệ thống khu vực vật dinh dưỡng tiên tiến cùng với những dịch vụ tuyệt vời chắc hẳn thai kỳ của mẹ sẽ được chăm sóc toàn diện và có một hành trình vượt cạn nhẹ nhàng thoải mái. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Thai sản trọn gói của khu vực y tế Hưng Thịnh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1900 55 88 76 để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Sản phụ khoa – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post