Viêm gan B khi mang thai có đáng lo?

gặp phải viêm gan B khi mang thai sẽ có nguy cơ cao lây truyền truyền từ mẹ sang con. vì thế những mẹ bầu gặp phải viêm gan B thường lo lắng tìm hiểu thực hiện thế nào để tránh nguy cơ này và chị Phạm Thị L. (1997 – Hà Nội) cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không tương tự hẳn với những mẹ bầu không tương tự, chị L. từng lựa chọn lựa cho con sự giữ an toàn và chăm sóc toàn diện trước – trong – sau sinh, đó là sử dụng dịch vụ thai sản trọn gói của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh. Viêm gan B khi mang thai có đáng lo

Bố mẹ gặp phải viêm gan B có sinh con được không

Nỗi lo sợ con cũng gặp phải Viêm gan B khi mang thai

“Viêm gan B có lây truyền truyền sang con không” thường hay “gặp phải viêm gan B có sinh được không” không những là thắc mắc của mình chị Phạm Thị L. (1997 – Hà Nội) trong quá trình mang thai mà còn là của rất nhiều mẹ bầu gặp phải viêm gan B không tương tự. Theo các chuyên gia, trẻ gặp phải lây truyền nhiễm viêm gan B từ mẹ có thể mắc căn bệnh xơ gan và ung thư gan trong tương lai. Theo thống kê, tỷ lệ viêm gan B lây truyền truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai thường thấp, chưa tới 3% bởi trong thời kỳ này bé vẫn được giữ an toàn qua hàng rào nhau thai gồm 4 lớp nên máu của mẹ không thể tiếp xúc trực tiếp với máu của thai nhi.

viêm gan b

từng từng lo lắng vì gặp phải viêm gan B trong thai kỳ, nhưng mà sau khi tìm hiểu chị Phạm Thị L. từng dành cho con sự giữ an toàn tuyệt vời từ trong “trứng nước” – đó là thai sản trọn gói Hưng Thịnh

Tuy nhiên, khi sang thời kỳ sau thai nghén (sau tháng thứ 4) thì hàng rào nhau thai trở nên mỏng manh hơn. Vì thế chỉ cần phải một tác động nhẹ thực hiện tổn thương nhau thai cũng thực hiện cho máu của mẹ đơn giản tiếp xúc với máu của thai nhi thực hiện tăng tỷ lệ lây truyền nhiễm viêm gan B của bé từ mẹ lên tới 10%. nhưng mà thời điểm virus viêm gan B có thể đơn giản lây truyền truyền từ mẹ sang con là trong thời kỳ chuyển dạ đẻ. Tới hơn 90% các trường hợp lây truyền nhiễm xảy ra trong thời kỳ này, nguyên nhân là do trong quá trình sinh nở, máu, dịch của mẹ đơn giản tiếp xúc trẻ.

không những có vậy, nếu gặp phải viêm gan cấp tính trong khi mang thai, mẹ bầu có thể phải đối mặt với nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, con nhẹ cân. Vì thế việc theo dõi chặt chẽ thai kỳ, xét nghiệm máu kiểm tra công dụng gan định kỳ là vô cùng quan trọng để hạn chế các hậu quả nguy hiểm.

viêm gan b

Chị L. vượt cạn suôn sẻ, mẹ tròn con vuông dưới sự theo dõi sát sao, chuyên nghiệp của các chuyên gia Hưng Thịnh

Là những các mẹ bầu gặp phải viêm gan B được các chuyên gia Hưng Thịnh quản lý thai kỳ chặt chẽ và vượt cạn thành tựu, chị Phạm Thị L. cho thấy: “Qua xét nghiệm máu và phát hiện viêm gan B trong thai kỳ mình từng rất lo lắng, đặc biệt đây lại là lần sinh nở thứ 3 của mình. Tuy nhiên sau khi được bác sĩ giải thích rõ các nguy cơ của viêm gan B khi sinh con cũng như tin tưởng vào kinh nghiệm và chuyên môn của các chuyên gia tại Hưng Thịnh mình từng yên tâm hơn. Vô cùng may mắn, trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai mình từng không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe. Hai mẹ con từng vượt cạn thành tựu bằng phương pháp sinh mổ, mẹ tròn con vuông, trộm vía em bé rất khỏe mạnh”.

Mẹ bầu gặp phải viêm gan B cần phải lưu ý gì trước và sau sinh

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà – Trưởng khoa Phụ Sản Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, với mẹ bầu gặp phải viêm gan B thì việc theo dõi tiền sản là rất quan trọng. Thông qua tái thăm khám thường xuyên, kiểm tra công dụng gan định kỳ sẽ giúp cho phát hiện sớm những dấu hiệu thất thường để sớm điều trị, tránh tình trạng căn bệnh diễn biến nặng, dẫn tới suy gan sẽ vô cùng nguy hiểm cho mẹ và bé. Đồng thời sau khi sinh con mẹ cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học, đưa đến đầy đủ các dưỡng dinh dưỡng cần phải thiết để phục hồi công dụng cho vùng gan gặp phải tổn thương và có nguồn sữa cho con bú. Do đó việc lựa chọn lựa dịch vụ thai sản trọn gói sẽ là cách chăm sóc mẹ – bé tốt nhất nhất, đơn giản nhất mà các mẹ bầu gặp phải viêm gan B nên cân nhắc.

viêm gan b

Em bé nhà chị L. chào đời trộm vía an toàn và khỏe mạnh

Hai mẹ con chị L. được áp da nhau ngay sau sinh

Bé được thực hiện da kề da với bố để vừa tốt cho sức khỏe bé, vừa giúp cho gắn kết tình cảm cha con

viêm gan b

Ôm con khỏe mạnh trong tay sau 9 tháng 10 ngày xin ngóng, chị L. biết quyết định lựa chọn lựa thai sản trọn gói Hưng Thịnh là hoàn toàn đúng đắn

Tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, khi sinh con trọn gói các mẹ bầu sẽ được chăm sóc thai kỳ từ những tuần mang thai đầu tiên cho tới khi vượt cạn mẹ tròn con vuông. Các mốc thăm thăm khám, xét nghiệm, siêu âm quan trọng đều được lên lịch và thực hiện đầy đủ giúp cho mẹ phát hiện sớm các căn bệnh lý nguy hiểm như viêm gan B, C, giang mai, rubella… Đặc biệt trẻ sinh ra từ mẹ gặp phải viêm gan B sẽ được tiêm huyết thanh kháng viêm gan B phối hợp cùng vacxin viêm gan B sau sinh nhằm tránh nguy cơ lây truyền nhiễm từ mẹ.

Các em bé Hưng Thịnh đều được tiêm vacxin viêm gan B 24h đầu sau sinh để có sự khởi đầu tốt nhất

không những có vậy, khi lựa chọn lựa Thai sản trọn gói tại Hưng Thịnh mẹ -bé, gia đình còn được hưởng trọn những dịch vụ cao cấp như:

– Dành cho mẹ: Miễn phí lớp học tiền sản, phòng thăm khám sắp sẵn tất cả thứ từ A- Z, “cơm bưng nước rót” tận giường 3 bữa/ngày, thăm khám và siêu âm miễn phí sau sinh…

– Dành cho bé: Miễn phí tiêm vitamin K, vacxin viêm gan B, áp da bố, mẹ sau sinh, miễn phí bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đầu đời độc nhất…

– Dành cho người nhà: Miễn phí giường và bữa sáng dinh dưỡng

Với hệ thống bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, cùng khu vực vật dinh dưỡng tiên tiến và những tiện ích chăm sóc cao cấp, chuyên nghiệp, chắc hẳn các mẹ bầu sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi thăm thăm khám và vượt cạn tại Hưng Thịnh. Để tham khảo thêm về dịch vụ thai sản trọn gói tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh và những ưu đãi đang triển khai, xin vui lòng gọi tới số 1900 55 88 92.

Sản phụ khoa – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post