Nguyên nhân hiện tượng kinh nguyệt không đều

Hỏi: Xin chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh em là Lan Anh năm nay 23 tuổi, em có câu hỏi mong được các chuyên gia giải đáp: từ khi bắt đầu có kinh tới bây giờ kinh nguyệt em rất bất thường, em sắp lập gia đình nên rất lo lắng sợ hiện tượng này ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của em. Vậy cho em hỏi nguyên nhân gây Kinh Nguyệt của em không đều là do đâu, và có ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ không? Em xin cám ơn!

Nguyên nhân hiện tượng kinh nguyệt không đều
Nguyên nhân hiện tượng kinh nguyệt không đều

Trả Lời: Chào Bạn Lan Anh

Đúng như bạn đã lo lắng Kinh nguyệt không đều có thể không gây ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe, nhưng nó lại có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rối loạn rụng trứng làm giảm khả năng thụ thai, dẫn đến vô sinh và hiếm muộn.

Vì vậy, để tránh tình trạng này, chị em phải nắm được nguyên nhân gây hiện tượng kinh nguyệt không đều. Do bạn không đến khám phụ khoa và cũng không nói rõ tình trạng sức khỏe và mô tả hiện tượng kinh nguyệt không đều như thế nào nên chúng tôi không thể cho bạn biết lý do gây hiện tượng kinh nguyệt không đều của bạn.

Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng Kinh nguyệt không đều thường do:

Nguyên nhân hiện tượng kinh nguyệt không đều

– Mất cân bằng về hormone: có thể khiến cho việc trứng không rụng nên không thể thụ tinh được. Nguyên nhân gây ra mất cân bằng hormone có thể là do hội chứng buồng trứng đa nang, béo phì, ăn uống thất thường…

– Ảnh hưởng của thuốc: Rối loạn nội tiết sau khi sử dụng lâu dài các biện pháp tránh thai, cũng có thể gây ra sự chậm trễ kinh nguyệt. Thuốc tránh thai có chứa estrogen và progesterone. Điều này giúp ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố. Khi uống thuốc, người phụ nữ sẽ vẫn có kinh bình thường nhưng do bị giảm đột ngột lượng hormone trong thời gian rụng trứng nên dẫn đến khó mang thai.

– Vận động quá nhiều: Những phụ nữ luyện tập thể thao quá nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh thường gặp rắc rối với kinh nguyệt. Nguyên nhân là do hormone leptin bị rối loạn dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

– Bệnh lý tuyến giáp: có thể làm tăng hay giảm bài tiết prolactin, hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormone có thể ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn có thể có những nguyên nhân khác gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Vì vậy, để tìm nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám và kịp thời điều trị hoặc bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội để được khám và điều trị trực tiếp. Điện thoại tư vấn hotline: 0395 456 294

Nguyên nhân hiện tượng kinh nguyệt không đều
5 (100%) 2 votes

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.