Những điều cần lưu ý khi chu kỳ kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có khả năng gây nguy cơ vô sinh ở phụ nữ, vì vậy chị em phụ nữ cần phải hết sức cẩn trọng với chứng kinh nguyệt không đều. Dưới đây là những cách phòng tránh rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần lưu ý khi chu kỳ kinh nguyệt không đều của các chuyên gia Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh:

– Với phái nữ chúng ta, kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong đời sống sinh lý bình thường. Vì vậy, mỗi phụ nữ cần có những kiến thức cơ bản về nó để có thể tự chăm sóc bản thân và có biện pháp xử nếu nếu có những bất thường có thể xảy ra.

Những điều cần lưu ý khi chu kỳ kinh nguyệt không đều
Chu kỳ kinh nguyệt không đều cần lưu ý những gì?

– Cần tạo cho mình một lối sống thoải mái, xây dựng chế độ ăn uống, trong học tập, khi làm việc, lúc nghỉ ngơi cần cân bằng và hợp lý, tránh căng thẳng thần kinh và stress trong cuộc sống.

– Vệ sinh phụ nữ đúng cách để tránh viêm nhiễm sinh dục, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục tác động xấu tới kỳ kinh và dễ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn

– Có thể dùng cố định một loại thuốc điều kinh hợp với cơ thể bạn để vừa giúp ích cho sức khỏe, da dẻ được hồng hào, vừa tác động tích cực vào chu kỳ kinh nguyệt, giúp nó trở nên ổn định hơn.

Những điều cần lưu ý khi chu kỳ kinh nguyệt không đều:

– Trường hợp chứng rối loạn chu kỳ kinh do bệnh tật gây ra:

Đầu tiên, bạn cần phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát, khám phụ khoa, trong đó ưu tiên kiểm tra siêu âm – một trong những phương pháp giúp chẩn đoán nhiều bệnh đường sinh dục dễ dàng, nhanh chóng, không xâm lấn, rẻ tiền mà độ chính xác khá cao. Chỉ khi truy ra nguồn gốc của bệnh, bác sỹ mới có thể giúp bạn điều trị dứt điểm theo nguyên tắc bệnh nào uống thuốc ấy.

Nên lưu ý rằng việc uống thuốc cũng phải tùy theo lứa tuổi (như tuổi dậy thì, tuổi sinh nở, tuổi mãn kinh), ở mỗi độ tuổi khác nhau thì cách sử dụng thuốc cũng không giống nhau. Đừng bao giờ tùy tiện đoán bệnh mà dùng thuốc, hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa để trị bệnh tận gốc, trả lại cho bạn một chu kỳ kinh nguyệt ổn định và “xóa đi” nguy cơ hiếm muộn có thể gặp phải.

Hiện tượng máu kinh có màu thâm đen vón cục

Đau bụng trước khi hành kinh là bị làm sao

– Trường hợp rối loạn kinh nguyệt “sinh ra” từ chính thói quen, lối sống và vấn đề tình dục:

Hãy nỗ lực thay đổi bằng cách kiêng rượu, thuốc lá và các chất kích thích nguy hại; tăng cường vitamin, chất khoáng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể; chú ý ổn định tinh thần, cân bằng cuộc sống…trong 3 – 5 chu kỳ.

Nếu sau một thời gian vẫn chưa có kết quả thì bạn nhất thiết phải đến xin tư vấn của bác sỹ và nhanh chóng điều trị dứt điểm, tránh nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về phòng tránh rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần lưu ý khi chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Có thể bạn quan tâm: nguyen-nhan-gay-ra-can-benh-di-tieu-nhieu-hay-gap

5/5 - (1 vote)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.