Phương pháp điều trị Viêm âm đạo bằng thuốc

Bệnh Viêm âm đạo chủ yếu là sự thay đổi trạng thái của khí hư và ngứa rát âm hộ, triệu chứng thường gặp là cảm giác đau khi quan hệ tình dục. Là bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất trong các bệnh phụ khoa, cần phải tích cực điều trị, viêm âm đạo có thể làm giảm khả năng xâm nhập của tinh trùng, vì vậy không chỉ ảnh hưởng đến công việc và tâm lý mà nó còn gây gia tăng chất thải âm đạo, từ đó ảnh hưởng nhất định đến việc mang thai

Phương pháp điều trị Viêm âm đạo bằng thuốc

Các chuyên gia của phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh cho biết: hiện nay phương pháp điều trị viêm âm đạo chủ yếu là điều trị bằng thuốc và phương pháp điều trị bằng Đông y truyền thống.

Phương pháp điều trị viêm âm đạo bằng thuốc dựa theo nguyên nhân gây viêm âm đạo bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cụ thể như sau:

Phương pháp điều trị Viêm âm đạo bằng thuốc
Phương pháp điều trị Viêm âm đạo bằng thuốc

1, Thuốc điều trị Viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas: Viêm âm đạo do vi khuẩn này tồn tại trong nếp gấp và các tuyến của cổ tử cung, vi khuẩn Trichomonas đồng thời cũng tồn tại ở trong niệu đạo và đường ruột, do đó cần điều trị trong ngoài kết hợp.

Các loại thuốc Uống thuốc diệt khuẩn trichomonas, như metronidazole, mỗi lần 200mg, mỗi ngày 3 lần, uống trong 7 ngày.

Sau khi uống thuốc cần làm xét nghiệm trichomonas, nếu là âm tính với Trichomonas thì sau kỳ kinh nguyệt lần tới tiếp tục trị liệu một liệu trình để củng cố hiệu quả điều trị, điều trị dứt điểm mầm bệnh

2, Điều trị cục bộ đồng thời, như dùng axit lactic hoặc axit axetic 0,5%~1% hoặc dung dịch kali permanganat để rửa âm đạo, mỗi ngày một lần.

3, Điều trị viêm âm đạo do nấm, có thể dùng 2%~3% nước soda để rửa âm đạo, âm hộ hoặc tắm; sau khi lau khô xong đặt thuốc Nystatin 250000 đơn vị vào sâu trong âm đạo, hoặc dùng kem Nystatin bôi lên thành âm đạo, mỗi tối một lần hoặc sáng 1 lần tối 1 lần, tổng cộng 10~14 ngày.

4, Lựa chọn hàng đầu khi điều trị viêm âm đạo không đặc tính là metronidazole, mỗi lần uống 500mg, mỗi ngày 2 lần, uống tổng cộng 7 ngày. Cũng có thể dùng thuốc cục bộ, mỗi lần 200mg, đặt vào âm đạo, 1 liệu trình là 7 ngày. Dùng clindamycin 300mg, mỗi ngày uống 2 lần, uống liên tiếp trong vòng 7 ngày, hoặc dùng kem clindamycin 2% bên trong âm đạo, mỗi tối bôi 1 lần, dùng liên tiếp trong 7 ngày.

5, Điều trị viêm âm đạo ở người lớn tuổi có thể dùng thuốc đặt âm đạo, như dùng axit lactic hoặc axit acetic  1%; hoặc dung dịch rửa âm đạo kali permanganat 1:5000, mỗi ngày 1 lần để tăng độ PH trong môi trường âm đạo. Những người bị nặng cần bổ sung thêm estrogen. Dùng diethylstillbestrol 0,125~0,25mg, mỗi tối đặt vào trong âm đạo 1 lần, một liệu trình là 7 ngày.

. . . . . . . . . . . . . . . . .

Phương pháp điều trị Viêm âm đạo bằng thuốc
5 (100%) 1 vote

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.