Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Những chị em có vòng kinh nguyệt liên tiếp thường dựa vào đó để tính ngày an toàn khi quan hệ. Có rất nhiều chị em thắc mắc về chuyện “yêu” quanh mốc ngày đèn đỏ. Liệu quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Những ngày trước và sau đó thì như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

1. Quá trình thụ thai

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem quá trình thụ thai tiếp diễn như thế nào. Đó là khi trứng của chị em được giải phóng, gặp tinh trùng, thụ tinh và thực hiện tổ ở trong tử cung. Trứng sau khi rụng sẽ chỉ sống được từ 12-một ngày và nếu không được thụ tinh thì vòng kinh nguyệt sẽ xuất hiện. song tinh trùng của các đấng mày râu thì sống dai hơn, từ 3-7 ngày trong cơ thể chị em.

vòng kinh nguyệt của mỗi chị em thường không không khác nhau. Lấy ví dụ một chu kỳ lâu ngày 28 ngày thì thường trứng sẽ rụng vào trong vòng ngày thứ 14 (cũng có khi là 12, 13).

Thời điểm dễ thụ thai nhất chủ yếu là thời điểm trứng rụng. hàng đầu vì thế mà nhiều chị em Tùy vào đặc tính này để “canh” ngày thụ thai hoặc tránh thai khi quan hệ. Tuy nhiên, tỷ lệ thành quả không phải lúc nào cũng là 100%.

>>  Xem thêm: Cách tính ngày trứng rụng

Quá trình thụ thai diễn ra khi trứng gặp được tinh trùng và làm tổ trong tử cung. Nếu trứng không được thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra, bị đẩy ra ngoài theo máu kinh nguyệt.

Quá trình thụ thai tiếp diễn khi trứng gặp được tinh trùng và thực hiện tổ trong tử cung. Nếu trứng không được thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra, gặp phải đẩy ra ngoài theo máu kinh nguyệt.

2. Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Về mặt lý thuyết thì ngày đèn đỏ tiếp diễn khi trứng từng không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung sắp sẵn cho trứng thực hiện tổ từng bong ra và gặp phải đẩy ra ngoài theo máu kinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chị em có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ. Nguyên nhân có thể do chị em nhầm lẫn giữa máu ra trong thời gian trứng rụng và máu kinh nguyệt. Nếu quan hệ vào đúng thời gian trứng rụng thì nguy cơ có thai là rất cao.

Trường hợp chị em phụ nữ có vòng kinh nguyệt ngắn thì rất có thể ngày cuối của chu kỳ cũng lại là ngày trứng rụng và chị em có thể mang thai khi quan hệ lúc đó.

Còn một tại vì sao nữa là do tinh trùng có thể sống trong tử cung của chị em từ 3-7 ngày nên dù quan hệ vào kỳ đèn đỏ như tới khi trứng rụng, chị em vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm.

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không

Theo lý thuyết, quan hệ vào ngày đèn đỏ thì không có thai song trên thực tế vẫn có trường hợp chị em gặp phải dính bầu khi quan hệ vào thời điểm này.

3. Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Với những người có vòng kinh liên tiếp 28 ngày, các chuyên gia có thể chia vòng kinh thực hiện 3 phần khi hướng dẫn về giải pháp tránh thai tự nhiên như sau:

– Phần đầu (từ ngày thứ 1 – 7): là những ngày quan hệ tương đối an toàn, nguy cơ mang thai thấp.

– Phần giữa (từ ngày 8-18): là những ngày quan hệ không lành mạnh, nguy cơ mang thai cao.

– Phần cuối: (từ ngày 19-28): an toàn tuyệt đối.

Nhìn vào cách phân chia trên thì quan hệ sau ngày đèn đỏ vẫn có thể có thai bởi đó là ngày an toàn tương đối. Trong thực tế, cơ thể mỗi một người phụ nữ là không không khác nhau, mỗi chu kỳ cũng lại không không khác nhau do nhiều yếu tố tác động. Chị em sẽ rất khó khăn xác định trứng rụng vào thời điểm nào và các giải pháp tránh thai tự nhiên thì luôn có xác xuất thất bại.

Quan hệ sau kỳ đèn đỏ là thời điểm an toàn tương đối.

Quan hệ sau kỳ đèn đỏ là thời điểm an toàn tương đối.

4. Quan hệ gần ngày đèn đỏ có thai không?

Về lý thuyết thì trước đây khi có kinh là an toàn bởi lúc này hormone nữ xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung từng sắp bong tróc cho kỳ kinh nguyệt, trứng từng rụng từ lâu. Như vậy, quan hệ gần ngày đèn đỏ sẽ không có thai.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ thì tỷ lệ mang thai cũng rất thấp.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ thì tỷ lệ mang thai cũng rất thấp.

Tuy nhiên, lý thuyết thỉnh thoảng không không khác với thực tế bởi cơ thể chị em có thể biến động tùy từng thời điểm, rất khó khăn xác định được đâu mới là thời điểm an toàn thực sự, nhất là với những người có vòng kinh nguyệt không đều. Vì vậy, chị em cũng đừng xem nhẹ nếu muốn sử dụng giải pháp tránh thai tự nhiên này.

Tin mối quan hệ

  • trễ kinh 2 ngày liệu có thai không
  • Quan hệ ngày đèn đỏ cần phải lưu ý những gì
  • Quan hệ một lần có thai không

Sản phụ khoa – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post