Rong kinh là căn bệnh gì? tiến hành sao để điều trị khỏi?

Rong kinh là một căn bệnh lý thường gặp ở nữ giới, bất kỳ chị em nào cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh rong kinh nếu không có chế độ dinh dưỡng khoa học và chăm sóc cơ thể lành mạnh. Vậy rong kinh là căn bệnh gì? tiến hành cách nào để điều trị khỏi rong kinh? Hãy xem hết sau đây để tìm ra giải thích cho mình nhé!

1. Rong kinh là căn bệnh gì?

Rong kinh là căn bệnh gì và có tác động nhiều tới sức khỏe không là vấn đề chung của nhiều chị em khi cơ thể có những dấu hiệu thất thường mối liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt nguyệt và hành kinh.

Rong kinh là bệnh gì và có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không là câu hỏi của nhiều chị em

Rong kinh là căn bệnh gì và có tác động nhiều tới sức khỏe không là vấn đề của nhiều chị em

Nói một cách đơn giản, rong kinh là tình trạng chị em xuất huyết vào đúng chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên số ngày hành kinh lâu ngày trên 7 ngày và số lượng máu chảy ra vượt quá 80ml. Một chu kỳ kinh nguyệt nguyệt thông thường, số ngày hành kinh chỉ lâu ngày tầm 3-5 ngày và số lượng máu mất đi chỉ rơi vào tầm 50-70ml.

Rong kinh không nguy hiểm tới tính mạng tuy nhiên nếu không được điều trị sớm dễ dẫn tới tình trạng người căn bệnh vì thiếu máu quá nhiều, kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, tay chân run, không có sức,.. lâu dần dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí tác động tới sức khỏe sinh sản.

2. Rong kinh xuất phát từ nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rong kinh ở nữ giới, những nguyên nhân thường gặp có thể nhắc tới như:

– Do rối loạn nội tiết tố nữ ở thời kỳ tuổi mới lớn hoặc tiền mãn kinh

– Tác dụng phụ của các liệu pháp tránh thai như dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai,…

– mắc phải nhiễm trùng, mắc các căn bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, viêm nội mạc tử cung,…

– mắc phải mang thai ngoài tử cung, sảy thai

– Do căn bệnh lý tử cung, buồng trứng: U nang buồng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung, ung thư nội mạc tử cung, căn bệnh tuyến giáp,…

2. tiến hành thế nào để điều trị khỏi rong kinh?

Muốn điều trị khỏi rong kinh cần phải xác định được chuẩn xác nguyên nhân dẫn tới rong kinh là sao, tình trạng căn bệnh như thế nào. Bạn nên tới địa điểm uy tín có đủ năng lực về hệ thống bác sĩ cũng như trang thiết mắc phải để thăm kiểm tra, để chẩn đoán nguyên nhân và nhận định chuẩn xác tình trạng căn bệnh. Sau khi có kết quả thăm kiểm tra, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị cụ thể.

Bạn nên đến cơ sở uy tín để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, nhận định chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Bạn nên tới địa điểm uy tín để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, nhận định chuẩn xác tình trạng căn bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Nếu nguyên nhân dẫn tới rong kinh của bạn là do mất cân bằng nội tiết tố, bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị đơn giản bằng cách kê cho bạn những thuốc cân bằng nội tiết, thuốc thuốc kháng sinh, thuốc cầm máu, kèm theo hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học:

– Bổ sung sắt, kẽm, magie, vitamin B1, B6, Vitamin E,… hạn chế thực phẩm kích thích (rượu, cà phê, nước lạnh, gia vị cay,…).

– Thường xuyên tập các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, nghỉ ngơi điều độ.

– Hạn chế tâm lý stress và mệt mỏi để nội tiết tố ổn định và nghỉ ngơi nhiều hơn khi tới chu kỳ kinh nguyệt nguyệt.

Nếu nguyên nhân dẫn tới rong kinh của bạn xuất phát từ những nguyên nhân không không khác như mắc các căn bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung thì phương pháp điều trị sẽ phức tạp hơn, thậm chí phải tiến hành tiểu phẫu nếu bệnh nhân đã dùng thuốc, đổi thuốc tuy nhiên sự dung nạp.

Bệnh nhân bị rong kinh do bệnh lý có thể phải phẫu thuật nếu dùng thuốc không có hiệu quả

người mắc căn bệnh mắc phải rong kinh do căn bệnh lý có thể phải tiểu phẫu nếu dùng thuốc không có tốt nhất

Tùy thuộc vào tình trạng căn bệnh, sức khỏe, xin muốn của người mắc căn bệnh,… các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp tiểu phẫu điều trị phù hợp. Các phương pháp tiểu phẫu điều trị rong kinh thường gặp:

– Thuyên tắc động mạch tử cung: bơm thuốc tiến hành tắc động mạch tử cung, cắt nguồn đem lại máu cho tử cung. Phương pháp này tương đương với tiểu phẫu cắt tử cung; tuy nhiên, người mắc căn bệnh không phải mổ và thời gian khôi phục nhanh hơn.

– Nong và nạo buồng tử cung: dùng thiết mắc phải nong cổ tử cung, sau đó dùng một thiết mắc phải không không khác để nạo hoặc hút lớp tế bào nội mạc tử cung đó ra, giúp cho triệu chứng thấy máu suy nhược ngay lập tức.

– Phá hủy nội mạc tử cung: dùng tia laser, nhiệt thường hay sóng cao tần để phá hủy lớp tế bào nội mạc tử cung.

– tiểu phẫu cắt tử cung (noi soi hoặc mổ hở): điều trị triệt để rong kinh rong huyết, tuy nhiên phương pháp này thường chỉ được chỉ định khi các phương pháp không không khác thất bại và người căn bệnh không còn muốn sinh thêm con.

tiểu phẫu điều trị đặc hiệu bóc u xơ – cơ tử cung, cắt polyp thường hay loại bỏ những phần mô mắc phải căn bệnh ở cổ tử cung,..… theo tình trạng căn bệnh.

Với những thông tin từng chia sẻ, hy vọng rằng chúng tôi từng giúp cho bạn tìm ra giải thích cho vấn đề “Rong kinh là căn bệnh gì? Và tiến hành cách nào để điều trị khỏi rong kinh?”. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần phải giải đáp về căn bệnh rong kinh cũng như các căn bệnh phụ khoa không không khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post