Sáng tỏ nguyên nhân rong kinh ra máu cục và cách điều trị rong kinh

Rong kinh ra máu cục là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ khoa của chị em đang gặp vấn đề, tình trạng này khiến cho nhiều chị em cảm xuất hiện lo lắng vì không biết cơ thể đang mắc phải căn bệnh gì, căn bệnh có nguy hiểm không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chuyên khoa, hiện tượng này sẽ không quá nguy hiểm nếu như được trị trị sớm.

1. Rong kinh là mắc phải gì?

Kinh nguyệt xảy ra khi các lớp niêm mạc tử cung mắc phải bong tróc, một chu kỳ thường thì tiếp diễn 1 lần/ tháng, quá lâu từ 3 – 5 ngày (mất trong vòng 50-70ml máu); nếu chu kỳ quá lâu trên 7 ngày kèm số lượng máu vượt quá 80ml thì được tính là rong kinh.

Tình trạng rong kinh quá lâu mà không có phương pháp điều trị sớm, người căn bệnh sẽ có nguy cơ mắc phải thiếu máu, đồng thời phát sinh thêm những triệu chứng không không khác như mệt mỏi, mất sức, chóng mặt, xanh xao, không dễ dàng thở; thậm chí là những tác hại nguy hiểm như viêm nhiễm hoặc dẫn tới vô sinh.

Người bị rong kinh kéo dài nếu không điều trị kịp thời dễ có nguy cơ bị thiếu máu, mệt mỏi, chóng mặt, xanh xao, khó thở, viêm nhiễm

Người mắc phải rong kinh quá lâu nếu không điều trị sớm dễ có nguy cơ mắc phải thiếu máu, mệt mỏi, chóng mặt, xanh xao, không dễ dàng thở, viêm nhiễm,…

2. Tại sao mắc phải rong kinh ra máu cục?

Rong kinh ra máu cục là tình trạng những ngày kinh nguyệt nguyệt quá lâu trên 7 ngày và máu chảy ra có kèm các cục máu mắc phải đông.

Cục máu đông xuất hiện khi hành kinh có thể do rối loạn trong quá trình đông máu. Trong những ngày hành kinh, cơ thể tạo ra nhiều dưỡng chất chống đông giúp cho ngăn ngừa máu vón cục. Tuy nhiên, nếu số lượng máu chảy ra quá nhiều và các dưỡng chất này không có đủ thời gian lao động thì sẽ dẫn tới hiện tượng máu đông.

Hoặc do cơ thể đang gặp các vấn đề nguy hiểm về sức khỏe phụ khoa, khiến cho máu chảy nhiều và đông lại thành cục như polyp tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, căn bệnh tuyến giáp,… Người mắc phải rong kinh xuất hiện máu cục trong trường hợp này nếu không được điều trị sớm, căn bệnh có thể tác hại gây nên nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và tính mạng.

3. Cách điều trị rong kinh hữu hiệu

Để tình trạng rong kinh được điều trị tận gốc và nhanh chóng nhất, người căn bệnh nên tới các phòng kiểm tra, địa điểm y tế uy tín để các chuyên gia tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị sớm.

Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm tình trạng rong kinh ra máu cục, người bệnh nên đến các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín

Để điều trị nhanh chóng và tận gốc tình trạng rong kinh, rong kinh ra máu cục; người căn bệnh nên tới các phòng kiểm tra, địa điểm y tế uy tín

Tại phòng kiểm tra các chuyên gia sẽ tiến hành chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng rong kinh cho người căn bệnh thông qua phương pháp kiểm tra lâm sàng, thực hiện các phương pháp cận lâm sàng cần phải thiết để chẩn đoán chuẩn xác căn bệnh như xét nghiệm máu, xét nghiệm pap, sinh thiết nội mạc tử cung, siêu âm,…

Sau khi có kết quả, tùy vào nguyên nhân và tình trạng được xác định, bác sĩ sẽ dùng phương pháp trị liệu phù hợp nhất.

Nếu như tình trạng rong kinh do rối loạn nội tiết tố, các chuyên gia sẽ cho người căn bệnh sử dụng các loại thuốc cân bằng nội tiết tố, thuốc cầm máu,.. phối hợp hướng dẫn chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ, và tập thể thao khoa học để tăng lên triệu chứng.

những thực phẩm hỗ trợ suy yếu tình trạng xuất hiện máu đông khi hành kinh để chị em tham khảo: canh hạt bí ngô rang, trà hoa cúc, trà gừng tươi,…

Nếu người căn bệnh mắc phải rong kinh do mắc phải các căn bệnh lý nghiêm trọng (polyp tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, buồng trứng đa nang,..) các chuyên gia sẽ tập trung trị trị để điều trị tận gốc căn bệnh lý bằng thuốc hoặc tiểu phẫu (tiểu phẫu là phương pháp điều trị nhanh chóng, hữu hiệu và tận gốc nhất).

Bệnh nhân bị rong kinh do mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng cần phẫu thuật để điều trị

người căn bệnh mắc phải rong kinh do mắc phải các căn bệnh lý nghiêm trọng có thể phải tiểu phẫu để điều trị tận gốc

Lưu ý khi lựa lựa chọn đơn vị kiểm tra trị căn bệnh rong kinh, người căn bệnh nên cân nhắc và lựa lựa chọn các địa điểm y tế, phòng kiểm tra uy tín có hệ thống bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc kiểm tra trị căn bệnh tiên tiến, tiên tiến để đạt hữu hiệu điều trị tốt nhất, và hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tác hại.

Sản Khoa – Hệ thống y tế Hưng Thịnh Clinic là một địa chỉ phù hợp đáp ứng đầy đủ tiêu chí về hệ thống bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; hệ thống trang thiết mắc phải tiên tiến và dịch vụ chăm sóc hàng đầu; từng và đang được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và có những phản hồi điều trị tích cực.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng rong kinh, mắc phải rong kinh có máu cục cũng như các căn bệnh lý phụ khoa thường gặp và phương pháp điều trị, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post