Siêu âm 5D là như nào – Tác dụng của siêu âm 5D với mẹ bầu

Hiện nay, cùng với siêu âm 3D, 4D còn có phương pháp siêu âm 5D được rất nhiều trung tâm y tế sử dụng. Vậy cụ thể siêu âm 5D là như nào, tác dụng của phương pháp này như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Siêu âm 5D là như nào?

Siêu âm thai 5D là hình thức siêu âm phối hợp hình ảnh không gian 4 chiều của phương pháp siêu âm 4D và phương pháp siêu âm màu Doppler. Điều này giúp cho cho mẹ có thể quan sát một cách rõ nét và chân thực nhất hình thái, cử chỉ, biểu cảm của thai nhi trong bụng. Đồng thời giúp cho bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm các dị tật thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

siêu âm 5D

Siêu âm 5D là phương pháp siêu âm tiên tiến nhất hiện nay

Siêu âm 5d có chuẩn xác không?

Do phối hợp các ưu điểm của nhiều thế hệ siêu âm trước đó nên máy siêu âm 5D có những tính năng vượt trội hỗ trợ chẩn đoán, phát hiện sớm và chuẩn xác hơn các dị tật của thai nhi thậm chí ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Khi siêu âm 5D thai 12 tuần, công nghệ vượt trội được tích hợp trong máy sẽ giúp cho các chuyên gia có được hình ảnh mặt cắt dọc trước sau một cách tự động, từ đó mang tới độ chuẩn xác cao trong việc chẩn đoán và phát hiện những không thông thường về độ mờ da gáy của thai nhi. Đây là một chỉ số vô cùng quan trọng trong việc xác định thai nhi có gặp phải tật Down thường không. Ngoài ra, hệ thống điều hướng thông minh trong máy siêu âm 5D còn giúp cho các chuyên gia phát hiện những dị tật bẩm sinh ở não thai nhi ngay từ tuần thứ 12 thay thế vì ở tuần 18-20 khi thực hiện bằng các máy siêu âm không tương tự.

siêu âm 5d

Siêu âm 5D có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều mẹ bầu

vượt trội hơn nữa, công nghệ bán tự động trong máy siêu âm 5D sẽ cho phép các chuyên gia ước số lượng chuẩn xác trọng số lượng của thai nhi cũng như có các thông tin về sự tiến triển của thai nhi nhanh hơn, cụ thể hơn. Đây là một công cụ đo lường nổi trội mà chưa một dòng máy siêu âm nào có được.

Siêu âm thai 5D được thực hiện như thế nào, có không tương tự gì với các quy trình siêu âm thai thông thường không là quan tâm của nhiều mẹ bầu trước công nghệ siêu âm tiên tiến còn tương đối mới mẻ này. Thực tế thì quy trình siêu âm thai 5D không có gì không tương tự so với siêu âm 2D, 4D cả, bác sĩ vẫn sẽ thoa một loại gel đặc biệt lên bụng và dùng đầu dò di chuyển trên bụng mẹ bầu để thu được những hình ảnh tốt nhất về bé yêu. Tuy nhiên để quá trình siêu âm 5D chuẩn xác và đạt tốt nhất tối đa thì mẹ bầu cần phải lựa lựa chọn địa điểm thăm kiểm tra uy tín có máy móc tiên tiến, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Với xin muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mẹ và bé ngay từ khi mang thai, Hệ thống Y tế Hưng Thịnh đã từng đưa vào sử dụng hệ thống máy siêu âm 5D tiên tiến nhất hiện nay. Với màn hình Led 23 inch phối hợp với đầu dò công nghệ S – Vue có băng thông rộng và độ nhạy cao hơn so với các đầu dò thông thường, máy siêu âm 5D đem đến hình ảnh siêu âm rõ ràng và sắc nét hơn hẳn, ngay cả với mẹ bầu không dễ dàng siêu âm. giá máy siêu âm 5d

không những có vậy, máy siêu âm 5D còn tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hỗ trợ chẩn đoán hình thái, cấu trúc, dị tật thai nhi một cách chuẩn xác và sớm nhất. Được trải nghiệm công nghệ siêu âm 5D tiên tiến nhất tại Hưng Thịnh chắc hẳn phụ huynh sẽ nắm được chuẩn xác sự tiến triển của con yêu trong suốt thai kỳ đồng thời yên tâm bước vào thời kỳ “vượt cạn”.

Siêu âm 5D sẽ giúp cho phụ huynh ngắm trọn vẹn thế giới quan của con yêu trong bụng mẹ

siêu âm 5d có tác động tới thai nhi không?

Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho xuất hiện việc thực hiện siêu âm 5D gây nên tác động tới mẹ bầu và thai nhi. Vậy nên các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi được các chuyên gia yêu cầu thực hiện siêu âm 5D. Tuy nhiên để quá trình siêu âm 5D đạt được tốt nhất cao các mẹ bầu cần phải phải lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Trong một tỷ lệ mẹ sẽ phải nhịn tiểu, uống nhiều nước để việc siêu âm 5D được thực hiện thuận lợi hơn
  • Mẹ cần phải thực hiện siêu âm theo đúng thời gian được bác sĩ chỉ định
  • Mẹ bầu nên lựa lựa chọn những địa điểm thăm kiểm tra uy tín để thực hiện siêu âm 5D để kết quả siêu âm đạt tốt nhất tốt nhất

Siêu âm 5D giúp cho sớm phát hiện những không thông thường và dị tật ở thai nhi

Siêu âm 5D không tương tự 4D như thế nào?

Siêu âm thai 4D thường còn gọi là siêu âm 4 chiều, phương pháp này được xây dựng trên địa điểm công nghệ quét 3D. Chiều thêm ở đây chủ yếu là thời gian. song thực dinh dưỡng, phương pháp này chủ yếu là hình ảnh chuyển động của thai nhi trong thời gian thực. Với phương pháp siêu âm này sẽ giúp cho mẹ và bác sĩ nhìn rõ được hình dáng của thai nhi. Thậm chí, mẹ có thể xuất hiện được các động tác vươn tay, duỗi chân hoặc ngáp của thai nhi.

Siêu âm 5D là tổng hợp tất cả những ưu điểm của các hình thức siêu âm 2D, 3D, 4D và được bổ sung thêm các loại ghi hình của siêu âm Doppler. Vì thế, siêu âm 5D là loại siêu âm được cho là tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa so với những thế hệ máy siêu âm trước đây, siêu âm 5D được trang gặp phải thêm những tính năng vượt trội, cùng với những công nghệ tiên tiến giúp cho cho quá trình siêu âm thai đạt tốt nhất tối ưu. Cụ thể: siêu âm 5d có hại không

  • Công nghệ S-Vue phối hợp với màn hình LED siêu rộng đem đến hình ảnh siêu âm rõ ràng và sắc nét vượt trội hơn hẳn
  • Công nghệ 5D Limb Vol.™ giúp cho ước số lượng cận năng và tình trạng dinh dưỡng của thai nhi một cách chuẩn xác và chi tiết nhất
  • Công nghệ 5D CNS+ có nguy cơ thực hiện 6 phép đo từ 3 mặt cắt ngang của não thai nhi, từ đó đem đến hình ảnh trực quan não thai nhi. Nhờ đó có thể sớm phát hiện và chẩn đoán sớm, chuẩn xác các căn bệnh bẩm sinh về nào của thai nhi ngay từ những tháng đầu của thai kỳ.
  • Công nghệ 5D Heart Color™  giúp cho đem đến hình ảnh chụp 9 mặt cắt của tim, giúp cho chẩn đoán, phát hiện các căn bệnh lý về tim bẩm sinh và những căn bệnh không dễ dàng có thể phát hiện bằng máy siêu âm thông thường.

Siêu âm 5D có thể đem đến những chỉ số, thông tin mà những thế hệ máy siêu âm trước không thực hiện được

siêu âm 5d khi nào?

Các mẹ bầu thường xin muốn được siêu âm nhiều lần để biết con mình có khỏe mạnh thường không, để được nhìn xuất hiện con trong mỗi lần kiểm tra thai. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mẹ không nên quá lạm dụng mà nên tận dụng tốt giá trị của siêu âm bằng cách tuân thủ các thời điểm siêu âm.

Việc siêu âm thai 5D nên thực hiện ở 3 thời điểm quan trọng trong thai kỳ đó là:

Lần thứ nhất: Ở tuần thai từ 11 – 15 tuần – Đây là thời gian bác sĩ có thể xác định chuẩn xác lứa tuổi thai, có thể phát hiện các không thông thường hình thái sớm của thai cũng như phát hiện các dị tật bẩm sinh ở não của thai nhi.

Lần thứ hai: Ở tuần thai từ 20 – 24 tuần – Đây là thời điểm quan trọng để siêu âm 5D tham khảo hình hài thai nhi. Lúc này thai đã từng tiến triển gần như đầy đủ các cơ quan, nước ối đủ nhiều, thai vừa đủ lớn để nhìn rõ các cấu trúc trên siêu âm 5D. Bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra sự tiến triển của thai, phát hiện những dấu hiệu dị tật thông qua những chi tiết, cử chỉ chuyển động của thai nhi cũng như phát hiện những không thông thường của thai nhi ở tim, não, các căn bệnh lý dị tật bẩm sinh về hệ xương, các cơ quan nội tạng, hệ tiêu hóa, cơ quan sinh dục…

Lần thứ ba: Ở tuần thai từ 30 – 32 tuần – Đây là thời điểm cuối thai kỳ, giúp cho bác sỹ phát hiện các không thông thường về thai nhi về bánh rau, dây rốn và ối…

Ngoài việc siêu âm đầy đủ các mốc quan trọng, mẹ nên tới trung tâm y tế để được thăm kiểm tra theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt trong thời kỳ gần sinh, bác sĩ sẽ siêu âm để chẩn đoán hiện tượng trở dạ của mẹ và dự sinh.

Các mẹ bầu nên siêu âm 5D theo các mốc trong dịch vụ thai sản trọn gói

Siêu âm 5d thai 12 tuần

12 tuần là mốc kiểm tra thai rất quan trọng vì hình ảnh siêu âm sẽ cho ra kết quả chuẩn xác về một vài thông tin như:

  • Độ mờ da gáy: Đây chủ yếu là “thời điểm vàng” để đo độ mờ da sau gáy nhằm tham khảo những dấu hiệu không thông thường của các nhiễm sắc thể nguy hiểm dẫn tới các căn bệnh nghiêm trọng ở trẻ về sau như căn bệnh down, dị loại tim, chi, thoát vị cơ hoành….
  • Tuổi thai – ngày dự sinh: Siêu âm thai 12 tuần sẽ giúp cho xác định lứa tuổi của thai nhi thông qua việc đo kích thước của thai nhi. Ở thời điểm này, độ chuẩn xác về mặt thời gian sẽ là vài ngày và thường là không có sự sai sót thường chênh lệch quá lớn.
  • Các chỉ số không tương tự: Ở mốc kiểm tra thai này có thể đưa ra những thông số chuẩn xác về chỉ số kích thước của thai nhi như chiều dài, cân nặng nhịp tim thai, vị trí nhau thai…siêu âm 5d có tốt không

Các kết quả siêu âm được đưa ra nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu không thông thường ở thai nhi và kiểm tra các hệ lụy ở tử cung, ống dẫn trứng và vùng xương chậu. Từ đó có cách xử lý sớm giữ gìn an toàn cho cả mẹ và bé.

Siêu âm 5D sẽ giúp cho mẹ ngắm trọn cuộc sống của con trong 9 tháng 10 ngày

Siêu âm 5d nhiều có tốt không?

Hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho xuất hiện siêu âm 5D gây nên tác động tới mẹ và bé. Nếu tiếp xúc ở tình trạng vừa phải và phù hợp thì sóng siêu âm rất an toàn với thai nhi. vì sao là bởi đây là loại sóng âm thanh có tần số rất cao vượt quá ngưỡng nghe được nên hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên quá lạm dụng việc siêu âm mà chỉ nên đi siêu âm đúng thời điểm bác sĩ chỉ định.

siêu âm 5d giá giá bao nhiêu?

Nếu bạn thắc mắc siêu âm 5D giá bao nhiêu thường siêu âm thai 5D hết giá bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo bảng giá tại Phòng kiểm tra Hưng Thịnh. Hiện tại, dịch vụ Siêu âm thai 5D tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh có mức phí từ 550.000 tới 600.000 đồng tùy thuộc tuần thai của mẹ, giúp cho mẹ bầu có điều kiện trải nghiệm công nghệ siêu âm tiên tiến nhất hiện nay.

Phòng kiểm tra Đa khoa tế Hưng Thịnh luôn tự hào là địa chỉ y tế thăm kiểm tra luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến và tiên tiến nhất hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản khoa, hệ thống máy siêu âm thai 5D tiên tiến chắc hẳn sẽ giúp cho ba mẹ nắm được chuẩn xác sự tiến triển của thai nhi trong suốt thai kỳ, đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, yên tâm và tự tin bước vào thời kỳ vượt cạn của mình.

Địa chỉ siêu âm 5D ở Hà Nội

Là một trong những phương pháp siêu âm tiên tiến nhất hiện nay song không phải địa điểm y tế nào cũng giữ gìn tiêu chuẩn về địa điểm vật dinh dưỡng và thiết gặp phải y tế để thực hiện phương pháp này giữ gìn an toàn cho cả mẹ và bé. Vì vậy, mẹ cần phải tham khảo các địa chỉ siêu âm 5d ở hà nội uy tín để thăm kiểm tra định kỳ.

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh tự hào là địa chỉ được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa lựa chọn để thực hiện siêu âm 5D

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh luôn tự hào là địa chỉ y tế thăm kiểm tra, cập nhật những công nghệ tiên tiến và tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt trong lĩnh vực sản khoa, hệ thống máy siêu âm thai 5D tại trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh là phiên bản mới nhất, tiên tiến nhất, chắc hẳn sẽ giúp cho bố mẹ nắm được chuẩn xác sự tiến triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.

CÔNG NGHỆ S-VUE phối hợp VỚI MÀN HÌNH LED SIÊU RỘNG

Hiện nay, hệ thống y tế Hưng Thịnh đang sử dụng đồng bộ máy siêu âm 5D tiên tiến bậc nhất với màn hình Led 23 inch, máy siêu âm 5D đem đến hình ảnh siêu âm vô cùng rõ ràng và sắc nét, hơn hẳn những máy siêu âm thế hệ cũ với màn hình LCD chỉ từ 15 – 19 inch. Máy siêu âm thai 5D sử dụng tất cả các dữ liệu hình thái học khối của thai nhi và tự động đo lường tính toán các giá trị tham khảo mối liên quan tới thai nhi. Hình ảnh hình thái của thai có thể nhìn xuất hiện được chi tiết, rõ nét từng chi tiết cơ thể như mắt, mũi, tai, chân tay, thậm chí là cả dây rốn, bánh rau và chi tiết vận động của bé.

Hệ thống y tế Hưng Thịnh đem đến dịch vụ siêu âm 5D rõ ràng, sắc nét

thay thế vì những hình ảnh ghi nhận được ở các loại máy siêu âm không tương tự, ba mẹ có thể nhìn xuất hiện cụ thể, chi tiết một cách rõ ràng từng hành động nhỏ như nhăn mũi, nhếch mép, cử động ngón tay… của bé yêu. Hình ảnh bé nhào tuột, chơi đùa trong bụng mẹ cũng được thể hiện một cách rõ ràng, sinh động. chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc cho ba mẹ.

không những có vậy, là một tổ hợp những công nghệ tiên tiến, máy siêu âm 5D còn mang tới những uy tín về kỹ thuật chẩn đoán về hình thái, cấu trúc và dị tật thai nhi một cách chuẩn xác và sớm nhất.

Công nghệ S – Vue có băng thông rộng hơn và độ nhạy cao hơn so với các đầu dò thông thường giúp cho uy tín hình ảnh được tăng cường rõ rệt ngay cả với mẹ bầu không dễ dàng siêu âm. Hình ảnh hiện lên qua màn hình siêu âm sẽ rõ nét hơn, không những giúp cho cho các chuyên gia có thể theo dõi và chẩn đoán chuẩn xác các chỉ số của thai nhi, mà còn giúp cho ba mẹ có thể tự theo dõi và quan sát được hình ảnh của bé yêu.

Hình ảnh siêu âm được thể hiện sắc nét, rõ ràng qua màn hình LED 23 inch

Công nghệ 5D NT™

Công nghệ này giúp cho BS siêu âm có được mặt cắt dọc trước sau một cách tự động bằng cách xoay và tự động phóng to hình ảnh, mang tới độ chuẩn xác cao trong chẩn đoán và phát hiện những không thông thường về độ mờ da gáy của thai nhi. Đây là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng, quyết định việc xác định dị tật Down ở thai nhi cũng như quyết định việc mẹ có cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm chuyên sâu thường không, thậm chí tác động tới việc bác sĩ đưa ra những chỉ định, tư vấn hướng xử trí nếu cần phải thiết.

Công nghệ 5D Limb Vol.™

Công nghệ 5D Limb Vol sẽ ước số lượng cân nặng và tình trạng dinh dưỡng của thai nhi chuẩn xác, chi tiết, cụ thể hơn hẳn với các dòng máy siêu âm trước đó. thay thế vì cho kết quả cân nặng và tuổi thai từ nhiều chỉ số không tương tự nhau thì giờ đây, với máy siêu âm 5D thế hệ mới, các thông số này của thai nhi được tính toán tự động mà mang tính chuẩn xác tối đa.

Công nghệ 5D CNS+

Sử dụng hệ thống điều hướng thông minh cho nguy cơ thực hiện 6 phép đo từ 3 mặt cắt ngang của não thai nhi để đem đến hình ảnh trực quan não của thai nhi, nhằm phát hiện – chẩn đoán sớm và chuẩn xác các căn bệnh bẩm sinh về não của thai nhi. Ba mẹ có thể xuất hiện rõ ràng các miếng cắt của não của thai nhi qua màn hình siêu âm. Các hình ảnh miếng cắt này có thể giúp cho bác sĩ chẩn đoán và phát hiện những dị tật bẩm sinh ở não của thai nhi từ tuần thứ 12, thay thế vì tuần từ 18 – 20 khi siêu âm bằng các máy siêu không tương tự.

đem đến hình ảnh sắc nét, với công nghệ tiên tiến bậc nhất, máy siêu âm 5D có thể giúp cho bác sĩ phát hiện và chẩn đoán sớm, chuẩn xác nhất dị tật thai nhi

Công nghệ 5D Heart Color™

Công nghệ này đem đến hình ảnh chụp 9 mặt cắt của tim, giúp cho chẩn đoán, phát hiện các căn bệnh về tim bẩm sinh ngay từ những tháng đầu của thai kỳ, thậm chí cả các căn bệnh không dễ dàng phát hiện được bằng các máy siêu âm thông thường.

Ngoài ra, các căn bệnh lý dị tật bẩm sinh về hệ xương. các cơ quan nội tạng, hệ tiêu hóa, cơ quan sinh dục… cũng được các chuyên gia quan sát chi tiết và đưa ra những chẩn đoán chuẩn xác nhất thông qua những hình ảnh và thông số mà máy siêu âm 5D đem đến.

https://www.youtube.com/watch?v=kRRnZuKRnXI

Tin mối liên quan

Những tác dụng của siêu âm đường bụng và siêu âm đầu dò

kiểm tra thai 26 tuần?Lịch kiểm tra thai và siêu âm

kiểm tra thai 3 tháng cuối là kiểm tra những gì

Sản phụ khoa – Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post