Tắc kinh 3 tháng nhưng mà không có thai nguyên nhân vì đâu

Nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng không biết mắc phải tắc kinh 3 tháng nhưng mà không có thai nguyên nhân vì đâu? Theo các chuyên gia sản phụ khoa của trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, trễ kinh, tắc kinh có thể là dấu hiệu cảnh bảo sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp vấn đề. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra nên hiện tượng này. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

1. Nguyên nhân gây ra tắc kinh 3 tháng

Kinh nguyệt xuất hiện ở người phụ nữ đánh dấu sự thế đổi lớn, báo hiện họ đã từng có thể đảm nhiệm công dụng sinh sản. Thông thường mỗi chu kỳ kinh nguyệt nguyệt sẽ lâu dần từ 28 – 32 ngày và số ngày kinh từ 4-7 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt nguyệt không ổn định, nhất là tình trạng trễ kinh lâu dần có thể là do một trong những yếu tố sau:

 • Mắc các chứng bệnh mạn tính: Tình trạng này có thể tác động tới cơ chế chung của toàn bộ cơ thể, điển hình như chứng bệnh dị ứng  celiac
 • Tâm lý hoang mang: Áp lực công việc, học tập, stress lâu dần cũng có thể tác động tới quá trình phóng noãn gây ra trễ kinh, tắc kinh
Tắc kinh 3 tháng nhưng không có thai

Tắc kinh 3 tháng là hiện tượng rất nhiều chị em mắc phải

 • Tác dụng phụ của thuốc: những loại thuốc điều trị chứng bệnh hoặc việc dùng thuốc tránh thai có thể gây ra tác động tới chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. Dùng thuốc có thể gây ra rối loạn nội tiết nếu sử dụng chúng lâu dài.
 • Vận động quá mức: Việc tập luyện thể thao thể thao thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi áp lực tập luyện hoang mang hoặc lao động quá sức cũng có thể gây ra nên hiện tượng mất kinh ở phụ nữ.
 • mắc phải buồng trứng đa nang: Khi mắc phải chứng bệnh lý này, hoocmon estrogen và andreogen mất cân bằng và sinh ra hiện tượng mất kinh ở nữ giới.
 • Người quá gầy: Lý giải cho hiện tượng này, các chuyên gia sản phụ khoa cho thường khi thể trạng sức khỏe quá gầy có thể mắc phải ngừng đào thải hoocmon estrogen, do đó ngừng phóng noãn. Ngoài ra, việc thường xuyên chán ăn thường ăn quá nhiều cũng có thể gây ra thiếu hụt nội tiết estrogen.
Tắc kinh 3 tháng có thể là nguyên nhân tiềm ẩn của rất nhiều bệnh lý phụ khoa

Tắc kinh 3 tháng có thể là nguyên nhân tiềm ẩn của rất nhiều chứng bệnh lý phụ khoa

 • Lạm dụng bia rượu, hút thuốc lá: Thực tế hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen uống bia rượu và hút thuốc lá, hàng đầu những điều này đã từng có những tác động tới sức khỏe cũng và cũng có thể là nguyên nhân gây ra tắc kinh ở phụ nữ.
 • Tăng cân quá nhanh: Phụ nữ mắc phải tăng cân đột ngột thường thường mắc phải rối loạn kinh nguyệt mà triệu chứng điển hình nhất là trễ kinh, tắc kinh. Tùy theo cơ địa, có người chỉ mắc phải trễ kinh vài ngày nhưng mà cũng có những người lâu dần 2-3 tháng.
 • Mãn kinh sớm: thông thường khi bước vào lứa tuổi tuổi trung niên, người phụ nữ sẽ mắc phải mãn kinh, tức là không còn ra kinh nguyệt hàng tháng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ mà đã từng mắc phải tắc kinh 3 tháng thì nên cảnh giác với chứng mãn kinh sớm. Hiện tượng này thường xảy ra khi cơ thể mắc phải thiếu hụt hoocmon.
 • Mắc các chứng bệnh phụ khoa: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra trễ kinh nguyệt 3 tháng. những chứng bệnh phụ khoa phổ quát có thể nói tới như viêm cùng chậu, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…
Hiện tượng tắc kinh 3 tháng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em đang gặp vấn đề

Hiện tượng tắc kinh 3 tháng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em đang gặp vấn đề

2. Tắc kinh 3 tháng không có thai nên phải thực hiện thế nào?

Để khắc phục tình trạng trên nên phải tìm ra chuẩn xác nguyên nhân gây ra chứng bệnh, từ đó mới có giải pháp khắc phục hữu hiệu và triệt để. Do vậy, nếu xuất hiện xuất hiện hiện tượng này nên tới trung tâm y tế để các chuyên gia thăm thăm khám ngay và đưa ra hướng xử trí sớm. Ngoài ra để ngăn ngừa và hỗ trợ hiện tượng trễ kinh, tắc kinh các bạn nữ nên phải lưu ý tới những vấn đề sau:

 • thế đổi thói quen sinh hoạt, có menu uống, nghỉ ngơi và tập luyện điều độ hơn
 • Tránh áp lực hoang mang, nên dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày lao động dài. mắc phải stress lâu dần cũng gây ra tác động tới sức khỏe cũng như nguy cơ sinh sản của người phụ nữ.
 • Tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng các dinh dưỡng kích thích
 • Không nên lạm dụng quá mức thuốc thuốc kháng sinh hoặc thuốc tránh thai, bởi đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra trễ kinh, tắc kinh ở phụ nữ.
 • trễ kinh 2 ngày liệu có thai không?
 • trễ kinh 7 ngày thai đã từng vào tử cung chưa?
Thăm khám bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời và hiệu quả

Thăm thăm khám bác sĩ để có hướng xử trí sớm và hữu hiệu thai sản trọn gói

Tắc kinh 3 tháng nguyên nhân vì đâu cùng những chia sẻ Vừa rồi của chúng tôi hy vọng đã từng đưa đến thêm cho chị em phụ nữ những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn những thắc mắc mối quan hệ các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Tin mối quan hệ

 • trễ kinh nguyệt 15 ngày có phải đã từng mang thai
 • Mổ ruột thừa có mang thai được không
 • Hôn có mang thai được không

Sản phụ khoa – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Rate this post