thế khớp gối không cắt gân cơ, lấy lại vận động cho người mắc chứng bệnh biến kiểu khớp 10 năm

Điều này giúp cho các người mắc chứng bệnh thoái hóa khớp độ IV, biến kiểu chân… khôi phục vận động nhanh chóng. Nhờ vậy, bà Trần Thị Chúc (65 tuổi, Hà Nội) từng có thể bước đi sau 1 ngày tiểu phẫu thế cùng lúc hai khớp gối.

Xóa bỏ nỗi lo đau đớn đớn, chân đi không đều nhờ phương pháp thế khớp gối tiên tiến

“Tôi đau đớn tới mất ăn mất ngủ, không leo nổi cầu thang, đi lại chỉ được 10 mét… chữa trị đủ các phương pháp Đông – Tây y phối hợp tuy vậy không thuyên suy giảm. Tôi cũng từng có chỉ định tiểu phẫu thế khớp từ lâu tuy vậy vì sợ đau đớn, sợ thế Tiếp đó mà chân vẫn tập tễnh, sợ khớp giả không phù hợp với chân nên cứ trì hoãn khiến cho chứng bệnh lại càng nặng thêm”, bà Chúc tâm sự.

Khi biết Phòng kiểm tra Đa khoa (BVĐK) Hồng Ngọc từng thực hiện thế khớp gối thành tựu cho nhiều ca chứng bệnh không dễ bằng phương pháp tiểu phẫu mới, tiên tiến, gia đình bà Chúc quyết định đưa bà tới kiểm tra và nghe tư vấn điều trị. Khi tới viện, hai khớp gối bà Chúc sưng đau đớn dữ dội, đi không vững, phải có người dìu đỡ.

Sau khi thăm kiểm tra, TS.BS. Lê Quang Huy – Trưởng Đơn nguyên chấn thương chỉnh hình – BVĐK Hồng Ngọc – chứng tỏ, hai khớp gối của người mắc chứng bệnh đều mắc phải thoái hóa thời kỳ IV kèm biến kiểu vẹo trong rất nặng, sụn khớp hao mòn nhiều, hẹp khe khớp. người mắc chứng bệnh có chứng bệnh lý nền tăng huyết áp nên tiểu phẫu thế cùng lúc 2 khớp gối gióng trục động học, không cắt gân cơ là giải pháp điều trị tối ưu.

Với đường mổ nhỏ (tầm khoảng 12cm) không cần thiết phải cắt đi gân cơ, xâm lấn tối thiểu; người mắc chứng bệnh ít đau đớn, ít ra máu, có thể vận động sau 1 ngày tiểu phẫu; hạn nấu chứng mạch vành, suy tim, đột quỵ,…

“Chúng tôi sử dụng kỹ thuật tạo hình xương liên kết với khớp nhân tạo, chuẩn xác tới từng mm, vừa vặn với trục chân; giúp cho cân bằng hai chân, cho dáng đi tự nhiên và vận động như khớp thật. Sau khi khôi phục, người mắc chứng bệnh có thể đi lại, lên xuống cầu thang và sinh hoạt thông thường”, bác sĩ Huy chứng tỏ.

Thay khớp gối không cắt gân cơ, lấy lại vận động cho bệnh nhân biến dạng khớp 10 năm - 1

tiểu phẫu thế khớp gối gióng trục động học, không cắt gân cơ, khôi phục vận động.

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, bà Chúc từng yên tâm hơn và sẵn sàng tiểu phẫu thế cùng lúc hai khớp gối.

thế cùng lúc hai khớp gối không cắt gân cơ, lấy lại vận động sau 1 ngày tiểu phẫu

Sau gần 2 giờ tiểu phẫu, bà Chúc được thế thành tựu cùng lúc hai khớp gối không cắt gân cơ, loại bỏ phần sụn khớp hư hỏng. Khớp nhân tạo vừa vặn với trục chân của người mắc chứng bệnh giúp cho chuyển động trơn tru như khớp thật.

“Cũng nhờ phương pháp tiên tiến này mà trong quá trình tiểu phẫu, người mắc chứng bệnh không cần thiết phải phải truyền máu và chỉ số huyết áp trong trạng thái ổn định”, bác sĩ Huy khẳng định.

Thay khớp gối không cắt gân cơ, lấy lại vận động cho bệnh nhân biến dạng khớp 10 năm - 2

Đường mổ nhỏ 12cm không cắt gân cơ, bảo toàn thẩm mỹ cho người mắc chứng bệnh sau thế khớp gối.

một ngày sau tiểu phẫu, bà Chúc tỉnh táo, ăn ngủ ngon và có thể tự ngồi dậy. Bác sĩ cũng bắt đầu chế độ tập phục hồi công dụng sớm, từng bước khôi phục vận động cho người mắc chứng bệnh. Sau 5 ngày, bà Chúc được ra viện và tiếp tục tập phục hồi công dụng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

“Cả nhà không ai tin là bà ấy có thể đứng đi được sau 1 ngày tiểu phẫu. 3 ngày sau bỏ khung tập tự đi, tự sinh hoạt mà không cần thiết phải trợ giúp cho… 10 năm qua, đây là lần đầu tiên bà ấy bước đi thoải mái, tự tin như vậy. các chuyên gia tạo cho vợ tôi một đôi chân mới, đây thực sự một kỳ tích”, ông xã bà Chúc chia sẻ.

Thay khớp gối không cắt gân cơ, lấy lại vận động cho bệnh nhân biến dạng khớp 10 năm - 3

người mắc chứng bệnh Chúc tập đi đứng với khung sau 1 ngày tiểu phẫu.

Việc tiên phong ứng dụng kỹ thuật thế khớp gối không cắt gân cơ của Phòng kiểm tra Đa khoa Hồng Ngọc từng mang một đôi chân mới, cuộc đời mới cho các người mắc chứng bệnh có chỉ định tiểu phẫu khớp gối, lấy lại dáng đi tự nhiên, cân bằng.

Song song với điều trị, hệ thống y bác sĩ Hồng Ngọc cập nhật các kỹ thuật y tế tiên tiến, không những giúp cho người chứng bệnh được tiếp cận với phương pháp điều trị tiên tiến, mà còn tiết kiệm thời gian, phí và mang lại hữu hiệu cao, mở ra bước tiến mới cho nền y học nước nhà.

Rate this post