Thế nào là nghẹt bao quy đầu?

Nghẹt bao quy đầu là gì? Đây là một trong những tình trạng bất thường tại bao quy đầu mà nam giới có nguy cơ phải đối mặt. Nghẹt bao quy đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể đe dọa tới sức khỏe, tâm sinh lý của phái mạnh. Vậy nghẹt bao quy đầu là gì? Hãy tham khảo những thông tin về nghẹt bao quy đầu được các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ.

Thế nào là nghẹt bao quy đầu?
Thế nào là nghẹt bao quy đầu?

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu của nam giới bị lộn ra, nhưng không thể lộn trở lại được. Từ đó, khiến cho quy đầu và bao quy đầu không được cung cấp máu để nuôi dưỡng. Lâu dần, dẫn tới tình trạng nghẽn mạch máu, gây phù nề hoại tử phần quy đầu và bao quy đầu.

Nguyên nhân gây nghẹt bao quy đầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nghẹt bao quy đầu, trong đó bao gồm:

Nam giới mắc phải tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu không được điều trị, sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, sưng phù tại bao quy đầu. Từ đó, khi dương vật xảy ra hiện tượng cương cứng, bao quy đầu tuột ra ngoài, nhưng lỗ bao quy đầu quá hẹp, lại mắc phải sẹo hoặc phần dương vật sưng phù, nên tuột không thể tuột lại vị trí ban đầu.

Thủ dâm quá thô bạo hoặc nam giới trong lần đầu quan hệ tình dục là đối tượng rất dễ mắc bệnh nghẹt bao quy đầu.

Viêm nhiễm do tích tụ chất bẩn và vi khuẩn tại bao quy đầu sẽ khiến quy đầu sưng phồng, khiến bao quy đầu trở nên hẹp lại và dễ bị nghẹt.

Cách chữa trị chứng nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, chứng nghẹt bao quy đầu ở nam giới là một trong những hiện tượng bất thường tại bao quy đầu cần có những biện pháp xử lý sớm. Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do nghẹt bao quy đầu mang lại đối với sức khỏe, sinh lý, thậm chí tính mạng của nam giới.

Nghẹt bao quy đầu khiến máu tại tĩnh mạch không được tuần hoàn gây thoát dịch ra khoảng kẽ của các bao da, khiến chúng sưng phù. Đồng thời, nghẹt bao quy đầu còn dẫn tới việc hình thành các nốt phỏng nước chứa dịch. Quy đầu tích tụ máu bầm sẽ làm cho bề mặt da bị thâm đen và dẫn tới hoại tử gây nguy hiểm đến tính mạng của nam giới.

Theo các chuyên gia, nam giới bị nghẹt bao quy đầu nên lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu để giải quyết vấn đề trên.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới loại bỏ được máu bầm tích tụ và các khối sưng phù, đồng thời, ngăn chặn tình trạng tái diễn hiện tượng nghẹt bao quy đầu.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm tại nhiễm trùng tại “cậu nhỏ”

Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu tiến tiến và hiện đại nhất hiện nay là phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này được áp dụng tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh và đã chữa nghẹt bao quy đầu cho nhiều nam giới.
Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về nghẹt bao quy đầu là gì? Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã cung cấp cho nam giới những thông tin cần thiết nhất về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395 456 294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

5/5 - (2 votes)

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.