U xơ tử cung có mang thai được không?

Chào bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh! Đầu tiên em xin chúc các bác sĩ sức khỏe và hạnh phúc! Em có một câu hỏi muốn được các bác sĩ giải đáp cho em! Chả là cách đây không lâu, trong một lần em đi khám định kỳ về phụ khoa, em có được bác sĩ chẩn đoán bị u xơ tử cung. Em mới lập gia đình và đang mong muốn có con. Bởi thế em đang rất lo lắng và buồn bã, không biết liệu mình có mang thai được hay không? và Bệnh này có những ảnh hưởng gì tới việc mang thai. Mong các bác sĩ giải đáp ạ! Em xin cảm ơn!

(T.Thúy – Âu Cơ – Hà Nội)

U xơ tử cung có mang thai được không?
U xơ tử cung có mang thai được không?

Chào em! Chúng tôi xin cảm ơn lời chúc cũng như sự tin tưởng của em cho phòng khám Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho em về thắc mắc: u xơ tử cung có mang thai được không?

Đọc câu hỏi của em, chúng tôi thấy em là người rất biết quan tâm đến bản thân khi đi khám phụ khoa định kỳ. Không phải người phụ nữ nào cũng có được điều này. Tuy nhiên, em chưa được may mắn lắm vì đã mắc u xơ tử cung. Điều này ắt hẳn sẽ ảnh hưởng nhất định tới khả năng mang thai.

U xơ tử cung là một dạng u lành tính ở tử cung mà phụ nữ thường hay mắc phải. Tuy nhiên, để xác định được khối u này có ảnh hưởng đến việc mang thai như thế nào, người ta lại phải dựa vào một số các tiêu chuẩn cụ thể.

1. Kích thước khối u xơ: nếu kích thước khối u < 5cm thì có nghĩa là khối u còn nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể mang thai và không gây ảnh hưởng gì. Nếu kích thước lớn (khoảng từ 5-6 cm trở lên) thì có ảnh hưởng đến sự phát triển và làm tổ của trứng thụ tinh, gây hiếm muộn ở một số trường hợp, hoặc với những người sau khi đã mang thai cũng dễ gây sẩy thai.

2. Vị tri của u xơ: nếu u xơ ở góc đáy tử cung hoặc u xơ dưới niêm mạc sẽ gây khó thụ thai, dễ bị hư thai.

3. Khối u là một u hay nhiều khối nhỏ li ti: không phải khối u của ai cũng giống ai, bạn có thể gặp một trong hai trường hợp này.

4. Khối u của bạn đã ảnh hưởng đến bộ phận khác hay không: u xơ có thể gây chèn ép, thoái hoá hoặc xuất huyết…

Bạn có thể mang thai được với u xơ cổ tử cung?

Vậy có nghĩa là nếu bạn có khối u xơ có kích thước nhỏ, dưới 5cm thì bạn vẫn có thể yên tâm có thai được bình thường, sau khi mang thai có thể đi triệt khối u sau. Thậm chí, cơ thể của người phụ nữ sẽ còn thay đổi từ bên trong rất nhiều khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở. Khi sinh nở một thời gian có thể khối u đó sẽ teo lại, việc loại bỏ càng trở nên dễ dàng hơn.

Trong trường hợp u xơ của bạn trên 5cm, thì bạn nên điều trị bằng cách mổ bóc tách.

Nếu u xơ tử cung của bạn thuộc dạng bệnh cơ tuyến tử cung (Adenomyosis), khi đó, hầu như toàn bộ cơ tử cung đều có tế bào nội mạc tử cung thâm nhiễm. Trên hình ảnh siêu âm, khối u xơ này không có giới hạn rõ, về lâm sàng bạn bị thống kinh, thì rất khó bóc tách khối u xơ này.

Xem thêm:

–o-> Ảnh hưởng của u xơ tử cung với phụ nữ mang thai

Sau khi bạn được mổ bóc tách, thì bạn vẫn có thể mang thai bình thường sau 6-12 tháng. Nhưng bạn hãy nhớ thời gian ít nhất là từ 6-12 tháng bạn nhé! Không nên có thai lại sớm quá vì vết mổ cũng cần thời gian mới có thể bình thường được.

Tuy nhiên, để có được những quyết định đúng đắn nhất về phương pháp điều trị và khả năng mang thai, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám, để khám lại một lần nữa cho kỹ càng, bác sĩ sẽ khám và tư vấn về điều trị cũng như trực tiếp điều trị cho bạn.

Điều trị bệnh u xơ tử cung tại Phòng Khám thiêm tâm

Phòng khám Thiêm Tâm chúng tôi chuyên chữa trị những bệnh về phụ khoa trong đó có bệnh u xơ tử cung. Bằng những kỹ thuật y học hiện đại hàng đầu trên thế giới, chúng tôi đã chữa khỏi thành công rất nhiều trường hợp u xơ tử cung, và mang lại những cơ hội làm mẹ cho rất nhiều những phụ nữ hiếm muộn. Hãy đến với chúng tôi khi cần bạn nhé!

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Hotline: 01666 06 5566 – 01666 06 5588

Địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

U xơ tử cung có mang thai được không?
5 (100%) 1 vote

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.