U xơ tử cung dưới niêm mạc là chứng bệnh gì? Có nguy hiểm thường không?

U xơ tử cung dưới niêm mạc là căn chứng bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Đây cũng là loại u xơ tử cung nguy hiểm nhất vì nó tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản và tin cậy cuộc sống của chị em phụ nữ. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về loại u xơ tử cung này.

1. Khái niệm u xơ tử cung dưới niêm mạc

U xơ tử cung dưới niêm mạc là loại u xơ ở trong buồng tử cung, bên dưới niêm mạc và tiến triển lớn dần về phía buồng tử cung. Trường hợp u xơ loại bên dưới niêm mạc xuất hiện cuống còn được gọi là polyp xơ và nhiều khi u bướu có thể mọc xung quanh buồng tử cung với xu hướng tiến triển về phía bộ phận sinh dục nữ. Có nhiều trường hợp u xơ bên dưới niêm mạc tiến triển về phía ổ bụng.

U xơ tử cung dưới niêm mạc là căn bệnh thường gặp

U xơ tử cung bên dưới niêm mạc là căn chứng bệnh thường gặp

2. Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung bên dưới niêm mạc

Trên thực tế, những chị em mắc u xơ tử cung song không dấu hiệu gì rõ rệt. Tuy nhiên, với u xơ tử cung bên dưới niêm mạc, chị em sẽ xuất hiện những triệu chứng cụ thể như sau:

– Thường xuyên mắc phải cường kinh, rong kinh.

– Có thể mắc phải trễ hành kinh.

– Máu kinh màu đen hoặc mắc phải vón cục.

Nếu những dấu hiệu này nếu để lâu và không được điều trị sớm sẽ tác động tiêu cực tới cuộc sống của chị em phụ nữ. Hơn nữa, những triệu chứng như chảy nhiều máu sẽ dễ dẫn tới tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, chóng mặt, choáng váng, ngất hoặc thậm chí gây ra tử vong. Thiếu máu lâu ngày còn dẫn tới những hệ lụy mối liên quan tới các căn chứng bệnh về tim mạch,…

3. U xơ dưới niêm mạc có nguy hiểm thường không?

Theo các chuyên gia, u xơ tử cung bên dưới niêm mạc là loại u xơ tử cung nguy hiểm nhất trong tất cả những loại u xơ. Nếu không được phát hiện và chữa trị trị sớm có thể tác động rất nhiều tới nguy cơ sinh sản của người chứng bệnh.

3.1. U xơ tử cung bên dưới niêm mạc tác động thế nào tới phụ nữ không mang thai?

– gây ra đau đớn bụng và ra nhiều dịch nhầy bộ phận sinh dục nữ: Khi u bướu lớn sẽ gây ra đè nén và đau đớn tức vùng bụng dưới. Trong chu kỳ kinh nguyệt nguyệt và khi quan hệ tình dục, những cơn đau đớn này sẽ xuất hiện nhiều và dữ dội hơn. Mặt không tương tự, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ sẽ ra nhiều hơn thực hiện cho người chứng bệnh cảm xuất hiện không dễ chịu và dễ mắc các chứng bệnh phụ khoa.

– Rối loạn kinh nguyệt kèm theo rong kinh: U xơ tử cung bên dưới niêm mạc xuất hiện thực hiện cho chu kỳ kinh nguyệt nguyệt của người chứng bệnh mắc phải rối loạn. Nếu tình trạng rong kinh nếu để lâu sẽ thực hiện cho người chứng bệnh mắc phải mất nhiều máu và tác động trực tiếp tới sức khỏe của chị em phụ nữ.

– thực hiện cho chị em cảm xuất hiện mệt mỏi: U xơ tử cung bên dưới niêm mạc gây ra ra những dấu hiệu không dễ chịu thực hiện cho người chứng bệnh cảm xuất hiện lo lắng. Điều này sẽ thực hiện cho người chứng bệnh cảm xuất hiện mệt mỏi về tất cả mặt.

– Vô sinh, hiếm muộn: u bướu xơ tử cung tiến triển lớn bên dưới lớp niêm mạc thực hiện trở ngại quá trình tinh trùng di chuyển gặp trứng để thụ thai. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

–  Ung thư hóa: Mặc dù tình trạng ung thư hóa rất hiếm khi xuất hiện song không phải là không có. Một vài trường hợp chị em mắc phải ung hóa tử cung vì u xơ dưới niêm mạc quá lớn và để quá lâu mà không được điều trị.

U xơ tử cung ảnh hưởng rất nhiều tới phụ nữ không mang thai

U xơ tử cung tác động rất nhiều tới phụ nữ không mang thai

3.2. U xơ tử cung bên dưới niêm mạc tác động thế nào tới phụ nữ mang thai?

– Mẹ bầu dễ mắc phải sinh non: Trường hợp này thường xảy ra khi u bướu xơ dưới niêm mạc tiến triển lớn dần và đè nén lên tử cung thực hiện hạn hẹp không gian để thai nhi tiến triển. Thêm vào đó, sự cường hormone estrogen trong thời gian mang thai sẽ thực hiện cho mẹ bầu dễ sinh non.

– Sảy thai và thai chết lưu: Khi lớp niêm mạc tử cung tiến triển không đầy đủ và buồng trứng mắc phải đè nén do u bướu xơ gây ra ra sẽ thực hiện cho dạ con co giãn kém. Từ đó dẫn tới tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu không thường thì.

– Thai nhi tiến triển kém: u bướu xơ tử cung bên dưới niêm mạc càng tiến triển sớm càng thực hiện cho việc mang tới dinh dưỡng và máu từ mẹ sang thai nhi trong bụng mắc phải tác động. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra ra tình trạng thai nhi kém tiến triển và suy dinh dưỡng bào thai.

U xơ tử cung rất nguy hiểm với mẹ bầu

U xơ tử cung rất nguy hiểm với mẹ bầu

– Gặp không dễ dàng khăn khi sinh đẻ: u bướu xơ bên dưới niêm mạc đè nén lên tử cung sẽ thực hiện cho quá trình sinh đẻ của mẹ bầu gặp rất nhiều không dễ dàng khăn.

– Xuất hiện rau cài răng lược, rau tiền đạo: Khi lớp niêm mạc tử cung mắc phải tổn thương hoặc dày lên do u bướu xơ gây ra ra sẽ thực hiện cho mẹ bầu và thai nhi gặp nguy hiểm. Trong quá trình sinh nở, mẹ bầu có nguy cơ mắc phải băng huyết rất nguy hiểm cho tính mạng.

– Vỡ u bướu: Thai nhi tiến triển lớn dần sẽ dễ đè nén lên tử cung. Có một tỷ lệ, u bướu xơ tử cung bên dưới niêm mạc vỡ ra vô cùng nguy hiểm.

Hy vọng bài viết của chúng tôi ở Vừa rồi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về căn chứng bệnh u xơ tử cung bên dưới niêm mạc. Để giữ an toàn sức khỏe cho mình, tốt nhất, chị em nên tới phòng xét nghiệm để thăm xét nghiệm ngay khi có dấu hiệu u xơ dưới niêm mạc.

Rate this post