Bắt bệnh phụ khoa qua dịch tiết âm đạo

Dịch tiết âm đạo hay khí hư thường là điểm báo về tình hình sức khỏe của nữ giới tốt hay xấu. Theo chu kỳ sinh lý, người phụ nữ sẽ thấy có những giai đoạn Khí hư ra nhiều hoặc khí hư quá ít. Nếu chỉ đơn thuần là do vấn đề sinh lý thì không đáng quan ngại. Ngược lại nếu do vấn đề bệnh lý thì chúng ta cần phải kịp thời tới chuyên khoa để điều trị như các trường hợp:

Bắt bệnh phụ khoa qua dịch tiết âm đạo
Bắt bệnh phụ khoa qua dịch tiết âm đạo

Khí hư không màu, dính, trong suốt như lòng trắng trứng gà

Tiết ra với số lượng nhiều, liên tiếp trong thời gian dài. Ngoài chu kỳ kinh nguyệt, ngày nào cũng có lượng khí hư trong suốt lộ rõ trên quần chíp. Ngoài ra, phụ nữ còn thấy đau lưng hoặc bụng dưới. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tính đến khả năng bị viêm vùng chậu, cần kịp thời khám phụ khoa để biết rõ.

Khí hưu dạng mủ và có mùi tanh

Hoặc dịch âm đạo loãng như mủ, ngứa âm đạo, thường do nhiễm Trichomonas (bệnh truyền nhiễm do một sinh vật đơn bào rất nhỏ gây ra) hoặc nhiễm trùng sinh mủ.

Xem Thêm:

—-> Viêm nấm âm đạo, có dẫn đến vô sinh?

—-> Khám phụ khoa ở nữ giới là khám những gì?

Khí hư màu trắng giống bã đậu hoặc cặn sữa

Kèm theo triệu chứng ngứa bộ phận sinh dục, thậm chí ở nơi công cộng cũng không thể ngừng việc dùng tay gãi “vùng kín” cho giảm ngứa, thường là nhiễm nấm Candida.

Khí hư có màu vàng hoặc hơi đỏ, mùi hôi

Thường là do một số cơ quan hoại tử hoặc biến tính gây nên, khi lượng khí hư quá nhiều có thể phải dùng tới băng vệ sinh hàng ngày. Bạn cũng nên chú ý tới trường hợp này, phòng khi bệnh có biến chứng cần đến bác sỹ thăm khám kịp thời.

Khí hư có máu

Rất có thể là do bệnh ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung… những trường hợp này cần lập tức đến bệnh viên kiểm tra, không được đợi nó âm đạo hết máu mới đi gặp bác sỹ, như vậy sẽ làm mất cơ hội quan sát khí hư bất thường một cách trực tiếp. Ngoài ra, sau khi hết kinh xuất hiện khí hư màu máu, bạn cũng cần phải hỏi bác sỹ để loại trừ khả năng ung thư. Phần lớn cơ hội ung thư là hiếm, chủ yếu do viêm nhiễm gây nên, xong dù thế nào bạn cũng không được xem thường các dấu hiệu lạ trong cơ thể.

Thông thường khí hư nhiều hay ít có liên quan mật thiết với chu kỳ nguyệt san, “chuyện ấy”… Nếu khi hư giảm hoặc thiếu rõ rệt, có hiện hiện tượng khô, đau rát, “chuyện ấy” không thoải mái thậm chí khó chịu, đi kèm với triệu chứng chóng mặt, ù tai, tê liệt chi dưới… trong suốt thời gian dài, sẽ làm suy yếu khả năng tự vệ của âm đạo, dễ gây Viêm âm đạo.

Ngoài ra, khí hư quá ít còn do rối loạn chức năng buồng trứng, lượng hormone tình dục thấp gây ra, nạo thai nhiều, thời gian dài bị chấn thương hay mắc bệnh mãn tính như như viêm gan mãn tính, bệnh tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp…

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về Nguyên nhân gây khí hư ra nhiều thường gặp. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 01666.065.566.

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.